Trắng tay khi yêu phải một "em" đào mỏ!

Emdep.vn - Tôi cứ nghĩ em yêu tôi thật lòng, hóa ra đã lầm. Em chỉ đến với tôi vì tiền với những toan tính rợn người.

Tôi năm nay 27 tuổi, là kỹ sư công nghệ, làm việc cho công ty nước ngoài với mức lương cũng khá ổn. Trước khi quen em, số tiền tôi làm ra hàng tháng đều gửi về cho gia đình đều đặn. Nhưng từ khi quen em, tôi biến thành một đứa con thiếu quan tâm, ít về thăm nhà, tiền gửi biếu gia đình cũng ít dần rồi cắt hẳn. Tất cả chỉ vì tôi đã mù quáng yêu một cô gái “dân chơi”.

Chuyện tình yêu của tôi và em đã kéo dài 1 năm, em là một cô gái xinh đẹp và quyến rũ. Lần đầu tiên gặp, tôi đã bị vẻ đẹp của em hớp hồn, ngay lần đó tôi đã quyết phải cưa đổ em bằng được.

Em không được học hành tử tế như bạn bè đồng trang lứa. Bố em bỏ đi lấy vợ mới khi em chưa đầy một tuổi. Bản thân tôi cũng là đứa thiếu thốn tình cảm từ bé nên hơn ai hết tôi hiểu rõ nỗi đau khổ của em. Là một cô gái quê nhưng em có một thân hình khá quyến rũ. Làn da trắng sứ, đôi mắt cuốn hút và cặp chân dài như siêu mẫu. Tôi theo đuổi em 5 tháng thì quyết định ngỏ lời yêu và may mắn được em đồng ý.

Trắng tay khi yêu phải một

Tất nhiên yêu một cô gái quyến rũ như em, tôi đã mất khá nhiều cho khoản tình phí. Nào là những buổi đi bar, quần áo, túi xách hàng hiệu. Em không tìm cho mình công việc nào ổn định mà chỉ thích bay nhảy, tụ tập bạn bè. Tôi góp ý thì em nói kiểu thư sinh như tôi không hợp với những mối quan hệ của em. Em chơi bời nhưng em vẫn kiếm ra tiền, mạnh mẽ và sự hào nhoáng bên ngoài chỉ là cái vỏ bọc để em tự tin vượt qua hoàn cảnh, thẳm sâu trong con người em chỉ có mình tôi.

Ngày tôi dẫn em về ra mắt gia đình, tất cả mọi người đều phản đối. Họ không chấp nhận một cô con dâu học thức thấp, không có việc làm ổn định, và nhất là vẻ ngoài của em có phần hơi sắc sảo. Ngay cả mấy thằng bạn chí cốt của tôi cũng khuyên tôi không nên gần gũi với em, ở em có cái gì đó khiến cho người ta không thấy thiện cảm và không thể đặt niềm tin tuyệt đối.

Nhưng vì yêu em, tôi bỏ qua tất cả những khuyên ngăn của gia đình bạn bè. Yêu một người là không nên đánh giá họ chỉ bằng vẻ bề ngoài. Tôi bỏ ngoài tai tất cả những lời khuyên của mọi người, dù em có thế nào đi nữa nhưng tôi vẫn yêu em, bởi vì ở bên em tôi thấy bình yên, với tôi thế là đủ.

Nói đi cũng phải nói lại, mới yêu em một thời gian ngắn mà vấn đề tài chính của tôi đã bắt đầu kẹt đủ đường. Mức lương mấy chục triệu nếu trước đây tôi luôn rủng rỉnh gửi về cho gia đình thì giờ đây tôi cố thắt chặt chi tiêu, vay mượn bạn bè và làm thêm ngoài giờ để kiếm tiền chu cấp đều đặn cho em. Bạn bè nói tôi ngu, nói em là một kẻ đào mỏ nhưng khi đã yêu tôi không quan tâm thiên hạ nói gì.

Rồi một ngày em bàn với tôi một kế hoạch kinh doanh mà em đã ấp ủ từ lâu. Đó là mở một cửa hàng mỹ phẩm. Vấn đề là cần một khoản tiền rất lớn để làm ăn. Không cần phải suy nghĩ nhiều, đơn giản chỉ là muốn tốt cho em, muốn em có thể thành đạt để gia đình tôi có cái nhìn thiện cảm hơn. Tôi đi vay mượn tất cả anh em bạn bè. Nhưng số tiền quá lớn và tôi buộc phải tìm đến giải pháp vay nặng lãi.

Trắng tay khi yêu phải một 'em' đào mỏ!

Một tháng, rồi 2 tháng kinh doanh, em bắt đầu gặt hái được những thành công đáng kể. Thực tế thì lương của tôi không thể trang trải cho những khoản vay khổng lồ trước đó. Nhiều lần tôi bảo em đưa tiền để tôi xoay sở nhưng em thì luôn tìm những lý do để từ chối tôi.

Một chiều chủ nhật, tôi đến phòng em chơi thì vô tình nghe được cuộc nói chuyện của em và cô bạn gái. “Tao phá cái thai này rồi, nó mà biết tao có con với thằng khác thì ăn cám. Nó là thằng ngu nhưng là cái cây hái ra tiền. Đợi tao dụ được nó mua nhà cho tao ở, lúc đó tao mới đá”.

Tôi như chết lặng khi nghe những lời nói ấy. Tại sao một người con gái tôi đã yêu và hi sinh tất cả hóa ra chỉ lợi dụng tôi, đến với tôi vì tiền.

Giờ đây tôi thật sự hoang mang, những chuyện tôi đã làm cho em gia đình tôi vẫn không hay biết gì. Rồi số tiền mà tôi đã đánh cược tất cả để lo cho em tôi sẽ phải xoay sở thế  nào để giải quyết đây. Cái giá phải trả cho sự mù quáng đắng nghét nơi cuống họng cùng số tiền nợ nần nặng trĩu trên vai.

Bồng Trịnh
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm