Tôi mất trắng vì nghe lời chồng giả ly hôn để tranh đất

Emdep.vn - Tôi vừa bị mang tiếng bỏ chồng, vừa bị đẩy ra khỏi chính nhà mình để chồng đường đường chính chính vác bồ về.

Nghe tin trước nhà bố mẹ đẻ mở con đường lớn, tôi không khỏi vui mừng. Bấy lâu nay, nhà tôi trong ngõ sâu tối tăm ẩm thấp, nay may mắn sẽ lại thành ra ngay mặt đường, bao nhiêu cái lợi có thể thấy trước mắt. Về kể chuyện với chồng, anh cũng hào hứng vẽ ra tương lai nhà bố mẹ đẻ của tôi có thể cho thuê nhà làm hàng quán, có một khoản lớn ổn định hàng tháng để chi tiêu, chữa bệnh của người già. 

Ngay lúc này chồng tôi lần đầu đề cập vấn đề chia đất, thắc mắc vì sao tôi cũng là con cái, mà lại không được cho đất như 2 anh chị. Gia đình tôi gồm có 3 anh chị em, trên tôi có anh cả và một chị gái. Ngay khi lấy vợ, anh tôi đã được bố mẹ cho 100m2 đất để ở riêng. Sau đó đến lượt chị gái tôi lấy chồng. Do nhà chồng ở quê không có điều kiện, nên từ khi cưới đã ở chung cùng nhà vợ. Cho đến khi chị gái tôi sinh con, thấy ở chung đụng không tiện, bố mẹ tôi quyết định cho anh chị mảnh đất phía sau nhà, vốn làm nhà trọ cho sinh viên thuê. Vì nhà chị không có tiền, bố mẹ còn chủ động cho thêm tiền để sửa sang nhà. Những chuyện này, bố mẹ không giấu diếm tôi, nhưng cũng chưa bao giờ đề cập đến việc cho tôi, vì nhà chồng tôi vốn đã có đất. 

Chồng tôi cho rằng tôi là con cũng phải được cho nhà đất như anh chị mình.

Do nhà chồng có điều kiện, lại có quan điểm tài sản của bố mẹ, cho con cái thế nào là quyền của 2 cụ, nên tôi chưa từng so bì với 2 anh chị của mình. Vì vậy ngay khi chồng đề cập đến, tôi vội gạt đi, không muốn để bố mẹ mình phải nghĩ ngợi, nhất là khi bố mẹ tôi đã già yếu, hơn nữa lại mất tình anh em.

Thế nhưng chồng tôi lại lấy chính lý do bố mẹ già yếu, không còn biết sống đến lúc nào để thuyết phục tôi. Nếu bố mẹ mất, anh chị nào cũng sẽ vì gia đình mình trước hết. Biết bao gia đình đã xảy ra chuyện tranh chấp đến đổ máu chỉ vì những việc phân chia không rõ ràng như vậy rồi. 

Biết tôi ngại va chạm với gia đình, anh bất ngờ bày cách cho tôi giả vờ ly hôn. Khi ấy tôi sẽ là người không có nhà, đương nhiên bố mẹ sẽ cho. Những lời của chồng như mưa dầm thấm lâu, dần dần tôi cũng bị thuyết phục. 

Khi tiến hành ly hôn giả, tôi cũng có chút phân vân về chuyện phân chia tài sản vợ chồng. Nhưng chồng lại thuyết phục, chỉ là ly hôn giả, vả lại tôi càng không có gì càng dễ xin đất. Vì vậy tôi gần như ra đi khỏi nhà chồng trong tình trạng tay trắng. 

Đúng như âm mưu của chồng, bố mẹ quá thương xót con gái hôn nhân đổ vỡ, không chỉ cho tôi nhà ở, mà còn cho thêm phần diện tích phòng trọ sinh viên còn lại, để tôi có một khoản chi tiêu hàng tháng. Khi đường mở xong, chỗ nhà đó để cho thuê hàng quán còn có thể thu bạc triệu. 

Về ở với bố mẹ một thời gian, tôi nhớ chồng vô kể. Tuy nhiên, mỗi lần gọi chồng lại bảo cẩn thận không bị lộ, nên anh chủ động cắt luôn liên lạc với tôi. 

Mối quan hệ vợ chồng bị đứt đoạn 1 thời gian, tôi nhớ anh quá không thể chịu nổi, nên một hôm cuối tuần, tôi vội phi ngay xe về nhà chồng, nóng lòng gặp anh. Quái lạ, không hiểu sao tôi mất nửa tiếng vẫn không mở được khóa cổng để vào nhà. Lúc đầu tôi còn nghĩ do lâu ngày không mở, mãi sau mới nhận ra do nhà đã thay khóa cửa. May sao ai đó trong nhà đã ra mở. 

Tôi tưởng mình gặp ác mộng khi quay về ngôi nhà của chồng và mình.

Mở cửa cho tôi là một cô gái lạ đang mang bầu. Tôi giật mình nhìn lại, không lẽ mình vào nhầm nhà nên mới không mở được. Nhưng đây đúng là nhà của vợ chồng tôi, vẫn giàn cây trên ban công, cánh cửa màu đỏ. Lúc này tôi mới bật ra câu hỏi: "Chị là ai? Sao lại ở trong nhà tôi?"

Người phụ nữ nghe câu hỏi lạ lùng của tôi không khỏi ngạc nhiên hỏi lại: "Xin lỗi chị là ai ạ?". 

Thấy tôi vẫn ngơ ngác, người phụ nữ gọi với vào trong nhà: "Anh Hoàng ơi!". Đó cũng là tên chồng tôi. 

Mong ngóng chồng ra để giải thích chuyện kỳ quặc này, ai ngờ vừa nhìn thấy tôi, anh đã nói đầy bực dọc:

- Tôi và cô đã ly hôn rồi. Cô còn tìm đến đây làm gì!

Tôi nghĩ mình vừa trải qua cơn ác mộng dai dẳng. Không biết mình đã thoát ra khỏi ngôi nhà thế nào, hay là bị chính chồng mình đẩy ra và đóng sập cửa lại. Không những đuổi, anh còn bêu rếu tôi lăng nhăng với bồ, nằng nặc đòi bỏ chồng để đi theo trai, đã đi ra khỏi ngôi nhà này còn muốn quay lại làm gì. 

Hóa ra tất cả là âm mưu sắp đặt từ lâu của chồng tôi. Cái cớ ly hôn giả hóa ra lại là để anh được ly hôn thật, đường đường chính chính vác cô bồ mới đã có thai của mình vào trong ngôi nhà của chúng tôi. Và tôi vì tham lam, tranh chấp tài sản với chính anh chị mình đã bị rơi vào cái bẫy đó. 

Tôi mất trắng vì nghe lời chồng giả ly hôn để tranh đất

Tôi mất gia đình chỉ vì nghe lời chồng, quá tham lam tài sản của bố mẹ đẻ.

Một người chồng trở mặt và cạn tình cạn nghĩa như vậy, cũng không đáng để tiếp tục chung sống, nhưng việc bị lừa dối, mất hết tài sản 2 vợ chồng cùng xây dựng, lại còn bị mang tiếng xấu khiến tôi không khỏi bức xúc. Nhưng biết giải thích sao với mọi người, không lẽ kể rằng anh đã âm mưu cho tôi giả vờ ly hôn để về chiếm đất của chính bố mẹ đẻ mình?

Thảo Nguyên

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm