Sợ yêu sau khi bị phụ tình, gái ngoan quyết ở vậy tới già

Emdep.vn - Thì lời khuyên tốt nhất sẽ là...

Cô bạn tôi vừa chia tay mối tình yêu đầu kéo dài 3 năm. Thời gian 3 năm mà nói, không ngắn nhưng chẳng dài cho một mối quan hệ, nhưng tin yêu và tổn thương nó mang lại thì quá lớn. Sau khi thất tình "đủ cữ", cô ấy thề sẽ không yêu thêm một lần nào nữa. Gã người tình của cô ấy sau thời gian bên nhau đã tham vàng bỏ ngãi, yêu một cô xinh hơn, trẻ hơn và điều kiện hơn. Khi tình yêu kết thúc hoặc nhen nhóm mầm tan vỡ thì người ta có vô số cách để đổ lỗi cho nó. Hết yêu thì đủ thứ lệch, kê mãi chẳng vừa.

Thời gian cô ấy thất tình, tôi ở bên cạnh và chứng kiến nhiều nỗi khổ tâm, dằn vặt, tuyệt vọng của cô ấy. Trách mình rồi lại trách người, trách xong vẫn cứ thấy bản thân mình là kẻ có lỗi, rồi lại tự đày đọa mình. Cái thất tình của đàn bà yêu sâu, yêu đậm vốn rất thê thảm...nhưng may mắn cuối cùng cô ấy cũng vượt qua.

Sợ yêu sau khi bị phụ tình, gái ngoan quyết ở vậy tới già

3 tháng sống trong dằn vặt, nuối tiếc và cả sự hận thù. Cô ấy dường như biến thành một người khác, mạnh mẽ đến mức trơ khấc ra thậm chí cô ấy dần trở nên vô cảm. Có anh bạn mê cô ấy từ khi 2 đứa còn học đại học, giờ vẫn mê. Mà anh ta đâu có phải loại kém cỏi gì, đẹp trai, tử tế, sự nghiệp vững vàng, và mê cô ấy đến mức biết là cô ấy yêu người khác, vẫn cứ yêu đơn phương, chờ đợi. Trên đời nếu các cô các chị vẫn háo hức về "Soái ca ngôn tình" thì với tôi, anh chàng này chẳng khác gì Soái ca phiên bản Việt.

Ấy thế mà cô bạn tôi cứ dửng dưng như không. Vẫn đi chơi, vẫn hẹn hò với anh "Soái ca" ấy nhưng mỗi khi anh ta thổ lộ thì cô ấy cứ thẳng tưng "em chỉ coi anh là một người bạn thân, rất thân, ngoài ra em không hề muốn nghĩ đến điều gì hơn thế. Có lẽ anh xứng đáng với một người con gái khác hơn em!". Soái ca đau buồn lắm, theo tình tình chạy, trốn tình tình theo. Nào phải anh ta không có ai theo đuổi, Chỉ là trái tim bướng bỉnh chỉ rung động trước cô ấy thì biết làm sao? Vậy là bỏ qua biết bao dèm pha, Soái ca vẫn mê cô ấy, anh ta vui khi thấy cô ấy cười, và buồn khi thấy cô ấy quá dửng dưng trước tình cảm của mình. Kể lại chuyện bị bạn tôi từ chối, anh ấy vẫn bao dung: "Có lẽ vết thương lòng chưa khép, và điều cô ấy cần là thời gian". Tôi thường lắng nghe anh một cách chân thành, và cũng tìm nhiều lý do để giải thích về sự lạ lùng của tình yêu anh dành cho bạn tôi.

Nói thêm về tình cũ của bạn tôi, ít lâu sau anh ta lấy vợ, cô gái hơn bạn tôi rất nhiều mặt. Những tưởng cô bạn tôi sẽ đau đớn lắm, ai ngờ hôm cưới anh ta, cô ấy bình thản như không, rủ tôi đi cafe và luận chuyện đời nhảm nhí. Tôi cũng không dám hỏi han hay dùng một từ nào để nói về chuyện nhạy cảm kia thì tự dưng cô ấy nói "Hôm nay cưới tình cũ, lạ thật, sao lòng mình lại có thể bình thản như không thế này? Thời gian ngấm thuốc như thế đã đủ rồi à? Hay thực sự là mình không yêu anh ta?" Tôi chẳng biết nói gì cho phải, hai đứa im lặng. Tôi chỉ qua loa vài câu "Thực sự là trên đời này một người phụ nữ có thể yêu hơn một người đàn ông và ngược lại, tình yêu thì chỉ có một, nhưng người để ta yêu thì rất nhiều, quan trọng  là còn tin vào tình yêu  và có biết mở lòng ra đón nhận hay không thôi?".

"Tớ sẽ không yêu thêm một lần nào nữa, tớ không muốn đau khổ nữa. Tớ quá sợ cảm giác thất tình, thất bại rồi. Tớ không muốn làm một kẻ cửa dưới nữa, mặc dù tớ biết tình yêu không có tội...".

"Thế cậu có thích Soái ca không?" Tôi hỏi. Bạn tôi trả lời "Tớ có, nhưng tớ sợ, tớ thấy mình không xứng đáng, tớ sợ lại đau thêm một lần nữa, tớ sẽ không chịu nổi mất!". Tôi chẳng còn biết nói gì nữa, những gì cần nói thì cũng đã nói hết rồi...

Soái ca vẫn lặng lẽ bên cô ấy như thế, cô ấy vẫn dửng dưng vô cảm như thế. Lạ thật, bản thân mình phải xứng đáng được yêu thương thì mình mới được yêu thương. Còn nếu như yêu mà không muốn đau khổ, thì tốt nhất là cứ ế tới già vậy...

Thu Phượng
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm