Sợ vợ hoang phí, chồng gửi tiền thưởng Tết cho mẹ

Emdep.vn - Cách đây 2 tuần, tình cờ dọn bàn làm việc của chồng, tôi nhìn thấy chiếc phong bì trong đó có ghi số tiền thưởng Tết của anh. Một số tiền lớn hơn tưởng tượng của tôi. Ấy vậy mà anh ỉm đi, chẳng nói với tôi lời nào.

Chồng tôi làm ở một công ty bất động sản, vì vậy tiền lương thưởng cũng tương đối cao. Mọi năm cơ quan anh tận gần Tết âm mới thưởng, nên anh nói năm nay cũng vậy, khiến tôi chẳng mảy may nghi ngờ. Lương tôi chỉ bằng phân nửa so với lương chồng, nhưng tháng nào chồng cũng đưa cho tôi 10 triệu để chi tiêu gia đình, còn lại thì gửi tiết kiệm.

Chồng nói lương anh tầm 15 triệu, thưởng Tết năm nào cũng chỉ báo bằng 1 tháng lương. Nên bấy lâu nay tôi cứ đinh ninh như vậy mà chẳng hỏi han tra khảo gì. Nhưng chuyện anh giấu nhẹm tiền thưởng Tết, không nói gì với vợ khiến tôi khó chịu lắm. Tại sao anh phải giấu tôi, hay anh đang có quỹ đen, giấu giếm chuyện bồ bịch, trai gái, thậm chí là anh có ‘phòng nhì’ cần chu cấp bên ngoài sao?

Những suy nghĩ, những câu hỏi đó khiến đầu óc tôi căng thẳng vô cùng. Nên tôi quyết tâm tìm hiểu bằng được.

Sợ vợ hoang phí, chồng gửi tiền thưởng Tết cho mẹ

Một số tiền thưởng Tết lớn hơn tưởng tượng của tôi. Ấy vậy mà anh ỉm đi, chẳng nói với tôi lời nào

Tôi cứ làm như không biết gì, giả vờ hỏi anh về chuyện thưởng Tết bằng cách than thở: "Chắc năm nay em chỉ được 6 triệu tiền Tết thôi, liệu anh có được chục triệu không nhỉ”. Anh chỉ nói “Sếp chưa thưởng, chưa biết được. Có thể là được đấy, nhưng có ít thì mình tiêu ít chứ biết sao”. Nghe anh nói vậy, tôi cười nhưng thực lòng, tôi biết thừa, anh đã lấy số tiền nhiều gấp 5 lần như vậy rồi.

Cách đây vài hôm, anh về đưa cho tôi 15 triệu, nói tiền Tết dương và thưởng Tết âm của công ty được 20 triệu, anh giữ lại 5 triệu tiêu vặt, còn lại đưa tôi lo sắm Tết cho gia đình. Nghe anh nói vậy tôi buồn quá, vì đến phút cuối anh vẫn cố tình giấu vợ. Bực mình tôi bảo: “Sao em nghe nói cơ quan anh năm nay thưởng Tết cao lắm cơ mà. Hóa ra, cũng chỉ bằng mọi năm sao?”. Nghe tôi nói vậy, chồng có vẻ ấp úng, lảng tránh: “Ờ chắc mỗi vị trí mỗi khác, anh không hỏi nên cũng không biết”.

Tôi đưa ra tờ giấy và chiếc phong bì hôm nọ mình nhặt được thì anh tái mặt, ấp úng giải thích. Anh thừa nhận có được thưởng số tiền như vậy, nhưng sợ tôi tiêu pha quá đáng, phung phí nên anh đưa tiền cho mẹ giữ. Anh không muốn giấu tôi nhưng sợ tính tôi phóng khoáng, sẵn tiền tiêu vô tội vạ đến khi vợ chồng con cái cần không có gì mà sử dụng…

tiền thưởng Tết

Đến phút cuối thì anh vẫn cố tình giấu tôi chuyện tiền thưởng.

Thực tình, tôi cũng biết tính mình và hiểu ý của anh, nhưng sao anh phải giấu tôi như vậy. Tôi hiểu, bố mẹ chồng chỉ có duy nhất anh là con trai thì tài sản gì của các cụ sau này cũng là của vợ chồng tôi, chẳng mất đi đâu cả. Thà rằng anh cứ nói thẳng ý mình thì tôi còn đỡ thấy bị xúc phạm, đằng này, anh và mẹ chồng hành xử như vậy, vô hình biến tôi thành kẻ ngốc, vô tích sự.

Thậm chí, anh thừa nhận, lương tháng của anh cũng cao hơn mức báo với tôi lâu nay, hàng tháng anh vẫn gửi mẹ một khoản, và số tiền bây giờ mẹ giữ cho anh cũng khá lớn. Nghe anh nói, tôi chán hẳn, chẳng hiểu anh có còn xem tôi là vợ nữa không. Tôi không thể chấp nhận được chuyện này. Tôi không ích kỉ nhưng muốn anh phải biết, vợ chồng ở riêng thì có cuộc sống riêng. Tiền nong anh muốn giữ thì cũng cần bàn bạc với tôi, sao anh lại đưa tiền cho mẹ?

Buồn quá mọi người ạ. Giá như, chồng tôi cũng hiểu, tôi lúc nào cũng vun vén cho gia đình này, chứ đâu phải loại ăn chơi trác táng gì. Hay anh sợ tôi mang tiền về cho bố mẹ đẻ sao?

Chuyện cũng không có gì to tát lắm, nhưng tình cảm của tôi dành cho chồng cũng bị rạn nứt. Vợ chồng tôi nói chuyện với nhau không còn thoải mái như xưa, vì tôi luôn thấy anh không tin tưởng mình. Tôi thực tình chưa biết phải cư xử ra sao, vợ chồng mà không tin tưởng nhau thì hạnh phúc bao nhiêu cũng không trọn vẹn!

Ngọc Lam

Ảnh sưu tầm

Tags : Từ khóa

Xem thêm