Sau một lần yêu sâu đậm, bạn rút ra được điều gì?

2021-08-23 07:00
- Phải có những bài học, bản thân mới trưởng thành. Phải trải qua chút đổ vỡ trong tình yêu, chúng ta mới có thể tự tin yêu thêm lần nữa và yêu 'thông minh' hơn.

Sau tất cả, yêu đơn phương là tình yêu mà người ta dốc hết lòng hết dạ nhất. Đó là sự thương mến cho đi mà không bao giờ nhận lại, là biết con đường đầy gai mà cứ dẫm chân vào. Là những mong muốn sở hữu trái tim người kia đến cuống si và dần dần nhìn thấy sự cuồng si chết đi trong vô vọng.

Thật ra chẳng có bắt đầu cũng chẳng có kết thúc, chưa một lần được nắm thì chẳng có chuyện được buông. Thứ em vạn lần mất đi, anh vạn lần không thể nhìn thấy được.

Sau lần yêu sâu đậm, em tự dặn mình, trong tình yêu, sau này đừng ảo tưởng. Đừng đặt ra mong muốn của chính mình rồi tự góp nhặt những thứ để chứng minh điều bản thân đang mong muốn là sự thật.

Đừng tự thêu dệt nên những điều tươi đẹp mà người kia không có, đừng vì trái tim cần điều ngọt ngào và thêu dệt nên những cảm giác khiến bản thân hạnh phúc, đừng vì một vài sự quan tâm mà cho rằng họ yêu mình nhiều như thế, cũng đừng vì một vài câu chuyện ngắn ở hiện tại mà thêu dệt nên những tiếu thuyết dài cho tương lai. Ảo tưởng ít thôi, đừng tự lừa mình nữa.

Sau một lần yêu sâu đậm, bạn rút ra được điều gì?

Thứ em vạn lần mất đi, anh vạn lần không thể nhìn thấy được. (Ảnh minh họa)

Và thứ mà sau mối tình sâu đậm ấy bài học mà ta nhận được là:

1. Phải tự yêu chính mình, nghĩ cho bản thân và gia đình, trưởng thành hơn, phấn đấu cho tương lai.

2. Bớt tin vào lời thề thốt, lúc đòi chia tay "Em là người anh yêu nhất, ngoài em ra anh không cần ai khác", 1 tháng sau nó có bồ mới.

3. Đừng quá ỷ lại vào người đó, phải độc lập. Em thích anh là một chuyện. Em và anh có hợp nhau không, đó là một chuyện. Chúng ta có thể ở bên nhau, đó lại là một chuyện. Ba thứ ấy vốn dĩ chẳng liên quan gì đến nhau.

4. Con gái đừng bao giờ trói buộc người yêu quá mức, người ta mà thấy phiền là 2 bạn cũng hết luôn. Nếu mẹ của người yêu không thích bạn, mình nghĩ nên sớm chia tay.

5. Đàn ông đánh bạn được 1 lần, nhất định sẽ có lần thứ 2. Ngoại tình được 2 lần, rất có thể sẽ có lần thứ 3!

6. Có yêu hay không, có hợp hay không, có thể ở bên nhau hay không, là ba chuyện hoàn toàn khác nhau.

7. Cái quái gì trên đời này cũng xảy ra, đừng cố thay đổi bản thân vì ai đó, cũng đừng quá thật thà và đừng quá yêu ai đó thiết tha.

8. Đêm 30 vẫn chưa phải là Tết. Có những điều tưởng chừng như đâu vào đấy. Mà đùng một cái tan tàn thành mây khói ???

9. Yêu người phải chọn người nào hợp, tốt để yêu, không nên vì cô đơn mà nắm vội một bàn tay mà mang lại hối hận sau này.

10. Thật ra thì mấy năm quen biết cũng không có nghĩa gì đâu. Người ta chỉ chung thuỷ khi chưa có mối ngon hơn. Có khi yêu 5-7 năm cũng không bằng quen 3 tháng rồi cưới.

11. "Anh sẽ lấy em làm vợ"

"Nhà anh ai cũng hiền hết"
"Anh với nhỏ đó chỉ là bạn / chị em / chị nhỏ / bạn thân thôi, em đa nghi quá rồi"
"Anh chỉ yêu mình em"
Cuối cùng là "mình chia tay đi, anh yêu người khác rồi"

12. Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể đi cùng bạn đến hết cuộc đời.

13. Đã chia tay với người yêu cũ thì phải chia sao cho dứt khoát, có như vậy thì bên người yêu hiện tại mới càng hạnh phúc.

14.Tin tưởng và tôn trọng là những yếu tố quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ.

Sau một lần yêu sâu đậm, bạn rút ra được điều gì?

Đừng quá tin vào tình yêu sét đánh, đừng bao giờ kiêu ngạo vì bạn đang hạnh phúc ra sao. (Ảnh minh họa)

15. Đừng quá tin vào tình yêu sét đánh, đừng bao giờ kiêu ngạo vì bạn đang hạnh phúc ra sao, đừng nghĩ rằng người ta mang bạn đi gặp bố mẹ là hai bạn có thể ở bên nhau mãi mãi. Đừng nghĩ rằng bạn là mối tình của người ta vậy không cần phải lo vấn đề người yêu cũ, bạn còn phải đề phòng những người con gái mà trước kia người ta từng dây dưa, mập mờ nữa. Đừng vì người ấy nói yêu bạn mà sẵn sàng tin tưởng người ấy vô điều kiện, đừng coi người ấy là cả thế giới của bạn. Đừng vì người ta gặp phải áp lực lớn mà thương người ta, nhân nhượng cho người ta, rồi làm mất đi chính bản thân mình...

Tưởng chừng như hạnh phúc có thể kéo dài mãi mãi với người mình ngỡ sẽ là người mình yêu duy nhất trong đời, nhưng hóa ra đó chỉ là những ‘bài học vỡ lòng’ mà chúng ta ai cũng đều phải ít nhất trải qua một lần. Dù có tổn thương chồng chất thương tổn nhưng những gì mà chúng ta đúc kết được sau mỗi lần vấp ngã đều rất đáng được trân trọng, để rồi ta học được cách yêu mình hơn, biết yêu người hơn và hạnh phúc hơn.

Theo Biquyetsong

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu