Rồi sẽ đến một ngày, chúng ta thôi trách móc quá khứ...

Emdep.vn - Nếu không có quá khứ bị lừa dối, thì cô gái ngây thơ năm đó, liệu có trở thành người phụ nữ nhạy bén và sắc sảo như bây giờ.

Quá khứ của mỗi người thường là những thứ mà người ta chẳng muốn ngoảnh đầu nhìn lại. Hoặc bất dĩ khi nhìn lại, người ta lại trách móc nó chỉ vì...nó khiến người ta đau. Giá như ngày trước không gặp ai đó, có lẽ ta đã gặp một người khác tốt hơn. Giá như ngày trước không bị tổn thương nhiều đến vậy, có lẽ lúc này ta đang yêu một người khác chân thành hơn. Giá như...và giá như...những quá khứ đó chưa từng tồn tại. Nhưng, liệu rằng nếu nó không tồn tại, ta của lúc này sẽ như thế nào? 

Mỗi câu chuyện trôi qua, mỗi giờ, mỗi khắc đều bất giác trở thành quá khứ. Trong cái quá khứ đó, có những thứ chúng ta lưu giữ lại thành kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm một khi không cần đến nữa, hoặc nó khiến chúng ta đau, nó sẽ tự nhiên lại quay trở lại thành quá khứ. Và người ta, thì thường trách móc quá khứ.

"Giá như ngày đó..."

Rồi sẽ đến một ngày, chúng ta thôi trách móc quá khứ...

Quá khứ của mỗi người thường là những thứ mà người ta chẳng muốn ngoảnh đầu nhìn lại. Hoặc bất dĩ khi nhìn lại, người ta lại trách móc nó chỉ vì... nó khiến người ta đau. Giá như ngày trước không gặp ai đó, có lẽ ta đã gặp một người khác tốt hơn. Giá như ngày trước không bị tổn thương nhiều đến vậy, có lẽ lúc này ta đang yêu một người khác chân thành hơn. Giá như...và giá như...những quá khứ đó chưa từng tồn tại. Nhưng, liệu rằng nếu nó không tồn tại, ta của lúc này sẽ như thế nào?

Rồi sẽ đến một ngày, chúng ta thôi trách móc quá khứ...

Ai ai cũng phải trưởng thành, phải già đi. Và bạn biết đó, rồi sẽ đến một ngày chúng ta thôi trách móc quá khứ. Rồi sẽ đến một ngày khi quay đầu nhìn lại, ta sẽ mỉm cười để mọi thứ nhẹ trôi qua như nó vốn dĩ phải như vậy. Quá khứ làm nên con người của hiện tại. Nếu không có đau khổ thì làm sao có được sự mạnh mẽ, kiên cường đến vậy. Nếu không có quá khứ bị lừa dối, thì cô gái ngây thơ năm đó, liệu có trở thành người phụ nữ nhạy bén và sắc sảo như bây giờ.

chia tay,

Chỉ cần nhìn quá khứ ở một góc khác đi, nó chẳng phải là cái gì quá xấu, cũng chẳng khiến chúng ta đau đến vậy. Mỗi trải nghiệm, mỗi câu chuyện, mỗi nỗi đau của quá khứ, chúng là những bài học, là sự tôi luyện nên bản lĩnh và sự mạnh mẽ đến lạnh lùng. Để rồi, ta chẳng dễ dàng bị tổn thương nữa, cũng chẳng ngây ngô để người khác đem ra chà đạp và cười đùa. Và rồi chúng ta sẽ quên, như thể nó chưa từng tồn tại vậy.

Rồi sẽ đến một ngày, chúng ta thôi trách móc quá khứ...

Theo: GUU.vn

 

Tags : Từ khóaXem thêm