Người ta bảo chia tay thì đừng hối tiếc, hãy xóa hết đi... Sao tôi không làm được?

Đan Miêu 2017-10-22 11:00
- Nếu còn ở bên nhau, có lẽ những ngày giá lạnh như thế này, tôi đã không phải tự vòng tay ôm mình cho đỡ run rẩy...

Ngày ấy, tôi từng nghĩ thật khó nói chuyện với người cũ, bởi người cũ rồi mà, tức người đã rời bỏ tôi ngày đó. Vậy mà, đến hôm nay. Vết thương lòng còn đó, tôi vẫn trả lời từng câu một của người cũ rằng tôi sống sao, như thế nào, người tôi yêu, và tôi ngày cũ.

Tôi chực khóc khi nói về tôi ngày cũ, ngày dầm mưa giữa thành phố bé nhỏ chỉ đợi một bóng hình thân thương.

Tôi đã yêu vậy đó.

Không tính toán, hờn nghi, bất chấp mọi thứ chỉ bảo vệ một tình yêu.

Còn tôi ngày nay, chẳng còn tin mấy vào tình yêu và lời hứa, ừ không hẳn là không tin, nhưng vẫn ngu mê và bất chấp. Người ta bảo sao tôi ngốc thế. Lại đau thêm lần nữa. Tôi bảo có sao, đau nhiều thêm mạnh mẽ, đau nhiều thêm bản lĩnh. Cười ngậm nước mắt.

Đó mới là tôi.

Còn một cậu bạn tôi bảo: “Tao chả thèm tin vào phụ nữ nào, chả them tin vào tình yêu nữa”. Bởi  vậy, sau chia tay, bị phản bội thì nó vùi đầu vào game.

Còn một anh bạn tôi, thì không tha thứ cho người cũ, dằn vặt và khó chịu trước tất cả, cũng không tin hẳn vào tình yêu và phụ nữ nào.

Ừ tôi cũng từng nói với nhiều người bạn , rằng tôi sẽ không đặt cả trái tim mình, đặt cả sự chân thành của mình vào bất kỳ ai sau này. Vì khi khi cho hết cả thảy chân thành thì sẽ thường hay nhận lại vô vàn tổn thương, là những lời nói dối đau đau xé lòng.

Người ta bảo chia tay thì đừng hối tiếc

Tôi từng có một thời gian yêu một người rất lâu, yêu tới mức không muốn buông tay, cố chấp giữ lấy một chút hy vọng dù nhỏ nhoi. Anh ấy rời khỏi, cũng lấy đi nhiều dũng khí để tôi có thể yêu lại ai khác nhiều như anh. Có thể sau này tôi sẽ quên anh, nhưng sẽ không quên năm tháng ấy tôi từng yêu anh một cách ngông cuồng như vậy…

Anh bước vào cuộc đời tôi nhẹ nhàng như thể mọi chuyện vốn dĩ phải xảy ra như thế. Hạnh phúc với tôi là ngồi ăn những món vỉa hè, đi đến những nơi ồn ào, ầm ĩ, miễn có nhau cùng bước là được. Tôi nhận ra một điều:  " Đã yêu thì phải tin- Còn không tin thì đừng yêu”.

Anh ấy cho tới bây giờ vẫn là người tôi hối tiếc vì đã bỏ lỡ, là người duy nhất tôi từng muốn níu giữ, là người mà bây giờ khi quen ai đó vô thức tôi sẽ so sánh với anh…

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu