Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

MIN 2022-07-13 08:02
- Thích một người là như thế nào? Làm sao để biết người ta thích mình? Dưới đây, Emdep sẽ bật mí cho bạn dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói. Hãy đọc và kiểm chứng nhé!

Có thể bạn chưa biết, đàn ông cũng phức tạp không kém gì phụ nữ, đôi khi họ thực sự thích một cô gái nhưng lại chưa đủ dũng khí hay can đảm để nói ra điều đó. Có thể, họ cảm thấy chưa chắc chắn cô gái kia có thích lại mình không, hoặc họ chưa thực sự sẵn sàng để chính thức bước vào một mối quan hệ. Còn đối với các cô gái thì việc đọc được suy nghĩ, cảm xúc của đàn ông đôi khi cũng giống như đang giải mã một ẩn số.

Việc tìm hiểu các dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói là một phần của các cuộc hẹn hò. Ngay cả khi anh ấy không thể hiện ra tất cả hoặc phần lớn những dấu hiệu như dưới đây thì có thể anh ấy vẫn thích bạn, chỉ là anh ấy thuộc tuýp người quá nhút nhát. Có một số chàng trai, họ thận trọng với cảm xúc của mình đến nỗi không cho phép bản thân biểu lộ ra bất cứ một dấu hiệu cảm xúc gì. 

Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

Người ta vẫn nói cách nhanh nhất để biết một chàng trai có thích bạn hay không, đơn giản hãy hỏi họ. Đây đúng là cách nhanh nhất nhưng chưa chắc là cách tốt nhất vì không phải ai cũng thích những câu hỏi thẳng thắn như bạn, nhất là trong chuyện tình cảm. Khi đó, những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói dưới đây sẽ giúp bạn xác định được tình cảm của đối phương. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói - Hãy nhìn vào ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi chất chứa những tâm tư, tình cảm từ sâu thẳm đáy lòng. Thế nên, người ta vẫn nói để biết ai đó có đang nói dối hay không, hãy nhìn vào mắt họ. Ánh mắt là nơi dễ nhận biết và nhận biết một cách chính xác nhất anh ấy có tình cảm với bạn hay không. 

Anh ấy có thể rất tự tin và thoải mái đối với những cô gái khác hay với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, ánh mắt của anh ta sẽ thoáng chút ngại ngùng, bối rối và quay đi khi nói chuyện với bạn.

Bạn sẽ cảm thấy đôi khi rõ ràng anh chàng đang nhìn bạn chăm chú nhưng khi bạn quay lại nhìn thì anh ta lại nhanh chóng đảo mắt về hướng khác để lảng tránh. Nếu bạn cố tình nhìn thẳng vào mắt anh ấy, anh chàng sẽ giả vờ đang làm gì đó để không dám nhìn bạn. Khi bạn chuyển hướng nhìn về phía khác thì như một thói quen, anh ta lại nhìn bạn.

Đây chính là dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói vừa kín đáo, vừa rõ ràng đấy!

Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

2. Không phải chỉ có phụ nữ mới hay đỏ mặt - Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Đúng, khi người đàn ông thích một người phụ nữ, anh ta sẽ đỏ mặt khi đến gần cô gái đó. Đỏ mặt là phản ứng chứng tỏ anh ấy đang lo lắng bạn hay ai đó phát hiện ra anh ấy thích bạn. 

Khuôn mặt người đàn ông có chút ửng đỏ giống như đang có vô số tia lửa đang bùng cháy trong lồng ngực chàng trai. Trừ khi anh ta đang ăn một cái gì đó cay xé lưỡi, còn không, chắc chắn đây là dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói.

3. Anh ấy hào hứng, mỉm cười nhiều khi bạn trò chuyện cùng anh ấy

Nếu anh ấy mỉm cười nhiều hơn những người khác khi đang nghe bạn nói chuyện, rất có khả năng, anh chàng ấy đã thích bạn.

Anh ấy mỉm cười vì khi nghe bạn nói chuyện, anh ta cảm thấy hạnh phúc, thoải mái. Bạn tự hỏi tại sao chàng thích bạn nhưng không nói, có thể anh ấy còn do dự vì một số lí do nhất định. 

Khi bạn kể những câu chuyện cười, có thể trong số đó có những câu chuyện chẳng buồn cười gì cả, nhưng anh ấy vẫn cười, đó là khi anh ấy rất có thiện chí nói chuyện với bạn và muốn tạo được sự chú ý với bạn

Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

4. Cảm giác bồn chồn - Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Khi đối mặt với bạn, bạn có thể cảm nhận được sự bồn chồn của anh ấy đến từ các hành động như bẻ ngón tay, nhịp nhịp chân, ánh mắt bối rối lảng tránh cái nhìn của bạn. 

Khi một chàng trai có những dấu hiệu như vậy khi gặp bạn thì bạn nên cố gắng tỏ ra không chú ý đến anh ấy để không khí được tự nhiên. Anh chàng đã đủ lo sợ rồi và anh ấy thậm chí còn lo sợ hơn nữa nếu anh ta biết bạn đã nhìn thấu những cảm xúc hiện tại của anh ta

5. Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói - Mồ hôi túa ra liên tục

Cũng giống như việc anh ấy lảng tránh không dám nhìn vào mắt bạn, anh ấy bồn chồn, việc anh ta đang nói chuyện với bạn trong lúc thời tiết khá mát mẻ mà mồ hôi túa ra như tắm chính tỏ anh ấy đang bị hấp dẫn bởi bạn

Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

6. Anh ấy dành cho bạn rất nhiều lời khen

Nếu anh ấy không có thiện cảm hay không có ý tứ gì với bạn thì chắc chắn anh ta sẽ không dành cho bạn những lời khen. 

Lời khen của những anh chàng thích bạn nhưng không nói đôi khi có chút ngây ngô, vụng về, khác với những lời khen chuyên nghiệp như rót mật vào tai của mấy gã đàn ông rẻo mép. Lời khen ấy có thể sẽ khiến chị em bật cười, khiến anh ta ngại ngùng nhưng yên tâm đi, anh ấy khen thật lòng đấy. Đây cũng là một trong những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói.

7. Anh ấy pha trò về chủ ý “anh ấy thích bạn”

Pha trò về chủ ý thích bạn là một trong những cách biểu lộ cảm xúc rất tinh tế của người đàn ông. Với chiêu trò “nửa đùa nửa thật” này, người đàn ông có thể thăm dò thái độ, phản ứng của cô gái để biết được cô ta có ý gì với mình không.

Thế nên, các cô gái cũng đừng quá vô tư với những lời trêu đùa nhé, một nửa trong đó là sự thật đó.

8. Anh ta liên tục thanh toán hóa đơn giúp bạn

Nếu một chàng trai sẵn sàng bỏ tiền túi của mình để thanh toán hóa đơn cho bạn thì chứng tỏ anh ta đang rất quan tâm đến bạn. Mặc dù vẫn có nhiều chàng trai khá hào phóng, việc thanh toán hóa đơn cho phụ nữ chỉ là phép lịch sự, thể hiện sự ga lăng nhưng nó cũng chứng tỏ rằng anh ta có cảm tình với bạn và muốn cưa cẩm bạn

Dĩ nhiên, trừ khi bạn đề nghị anh ta trả, còn không, đây chính là một dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói.

9. Anh ấy luôn sẵn sàng lắng nghe bạn nói - Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

Thông thường, đàn ông thường không thích nghe người khác than vãn, kể lể, càm ràm về những rắc rối của phụ nữ trong các mối quan hệ với bạn bè, gia đình hay những vấn đề tương tự.

Nhưng một khi anh ta thích ai đó, anh ta sẵn sàng lắng nghe như nuốt từng chữ một của bạn, thậm chí còn đưa ra bình luận hay ý kiến phản hồi. Để làm được điều này, cần có một sự kiên nhẫn nhất định của người đàn ông và chắc hẳn, anh ta sẽ không làm điều này với người mà anh ta không thích.

10. Chàng tôn trọng sự riêng tư của bạn - Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Mặc dù rất muốn ở bên cạnh bạn nhưng nếu bạn cần không gian riêng, anh ta sẽ sẵn sàng để bạn làm bất cứ điều gì bạn thích. Chàng sẽ luôn lắng nghe tâm sự của bạn để biết bạn đang cần gì, muốn gì.

Khi người đàn ông biết tôn trọng sự riêng tư của bạn, chứng tỏ anh ta thích bạn, quan tâm bạn một cách nghiêm túc

11. Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói - Tìm cách duy trì cuộc trò chuyện

Sẽ chẳng có một chàng trai nào lại cứ muốn nói chuyện thật nhiều, thật nhiều mỗi ngày với người mà mình không thích. Đáng chú ý là, anh ta là người chủ động tìm cách duy trì cuộc trò chuyện, sẽ vẽ ra đủ thứ chuyện trên trời dưới đất để nói với bạn, để cuộc nói chuyện giữa hai người không nhanh chóng kết thúc.

Hoặc không, trong lần hẹn hò đầu tiên với bạn, anh ta đã chủ động gợi mở cho những lần hẹn tiếp theo.

Điều đó chứng tỏ anh ta thích bạn, quan tâm bạn, khao khát được thấy nói chuyện với bạn mỗi ngày. Như ngài William Arthur Ward (Mỹ) từng nói: “Ba chiếc chìa khóa để dẫn đến cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác và chia sẻ cùng người khác”. 

Mách bạn 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chính xác nhất

Trên đây là 10+ dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói. Đây chỉ là những dấu hiệu được tổng hợp dựa trên đại đa số các mối quan hệ. Bạn cũng không nên áp dụng một cách máy móc vì thực tế có những chàng trai thích bạn nhưng không có dấu hiệu nào trên đây, cũng có những chàng trai có hầu hết các dấu hiệu nhưng anh ta lại chẳng hề thích bạn. 

Vậy chàng mà bạn đang tìm hiểu có bao nhiêu trong số những dấu hiệu trên đây? Liệu anh ta có thực sự thích bạn? Hãy thật tinh tế để nhận ra nhé!

MIN (Tổng hợp)

 

7 trào lưu làm đẹp 'lỗi mốt' bỗng dưng phát sốt