Hôn nhân thiếu "sex", muốn "next" lại thương

- (Em đẹp) - Em lấy chồng đã hơn 2 năm rồi nhưng số lần làm "chuyện ấy" chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Hỏi

Em yêu chồng nhưng thực sự không biết có nên tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này không? Chúng em kết hôn được hơn 2 năm rồi nhưng số lần làm “chuyện ấy” chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lý do là vì anh “yếu” (anh luôn coi đó là sự xỉ nhục lớn nhất cuộc đời mình). Em đã không ít lần thủ thỉ khuyên anh đi khám nhưng tính anh sĩ diện, nói rằng làm thế khác nào “nude” giữa ngã tư nên nhất quyết không chịu. Không biết có phải vì chuyện tình dục “trục trặc” không mà đôi khi chúng em cãi nhau chỉ vì lý do rất vớ vẩn và em cứ giận là anh lại tự trách mình là người đàn ông vô dụng, nói em bỏ anh đi, đi tìm người đàn ông khác đi…

Em đã cố gắng rất nhiều nhưng không chắc cuộc hôn nhân này còn giá trị nhiều nữa khi khát khao được yêu và có con ngày càng lớn. Nhiều khi nằm bên chồng mà em thấy lòng lạnh lẽo, trống trải vô cùng. Đôi lúc cũng muốn tìm ai đó để thỏa mãn những khát khao nhưng nghĩ đến chồng, em lại thấy thương...

Tâm sự độc giả xin giấu tên.

Em lấy chồng đã hơn 2 năm rồi nhưng số lần làm "chuyện ấy" chỉ đếm trên đầu ngón tay. (Ảnh minh họa)

Trả lời

Bạn đã kết hôn hơn 2 năm nhưng chưa được hưởng trọn vẹn hạnh phúc gia đình, thực sự rất chia sẻ với bạn!

“Chuyện ấy” đúng là "gia vị" không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Vì thế một khi nó không suôn sẻ, không như mong đợi hoặc không tạo ra "sản phẩm" thì rất có thể sẽ khiến gia đình tan vỡ.

Chồng bạn “yếu” có thể do tâm lý hoặc bệnh lý.

Nguyên nhân do tâm lý có thể ở chính bạn. Bạn có điểm nào khiến chồng mất tự tin không? Ví dụ như, lúc "yêu" thì nhăn nhó khó chịu, kém vui, không thoải mái hoặc so sánh kỹ năng phòng the của chồng với "người cũ", chê "ngắn, yếu"... Với đàn ông, chuyện gối chăn rất quan trọng. Họ coi nó là thước đo bản lĩnh nên không thích ai chê bai khả năng của họ.

Nguyên nhân do bệnh lý: Đàn ông “yếu” có thể do bị rối loạn ham muốn (giảm ham muốn), có thể do rối loạn cương (rối loạn cương dương), hoặc do rối loạn cảm giác (giảm cảm giác)... Chẩn đoán bệnh tìm nguyên nhân gây “yếu” là quan trọng nhất, từ đó mới điều trị được.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do chồng bạn không thích quan hệ tình dục với người khác giới.

Khám và điều trị các bệnh liên quan đến nam giới cần đến cơ sở chuyên về nam học. Ở miền Bắc đến khoa Nam học bệnh viện Việt Đức, miền Nam đến bệnh viện Bình Dân, miền Trung đến bệnh viện Trung ương Huế. Những nơi này có đủ các điều kiện để khám và chẩn đoán bệnh nam khoa. Một số cơ sở có quảng cáo về khám và điều trị bệnh nam khoa nhưng bạn nên thận trọng lựa chọn cho đảm bảo an toàn.

Chồng bạn có thể vừa có tâm lý, vừa có bệnh lý “chuyện ấy”. Bất cứ cơ quan nào đều có thể bị bệnh. Đã có bệnh rất cần được khám và điều trị. Bệnh nhân mắc bệnh nan y còn phải tính “còn nước còn tát”, tinh thần và nghị lực là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần vào kết quả điều trị.

Chồng bạn cứ khăng khăng không chịu đi khám thì kể cũng lạ. Bạn có lẽ cũng phải xem lại cách thuyết phục của mình đã hợp lý chưa? Mình có làm gì khiến chồng lo ngại không? Bạn hãy chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ, mong muốn của mình. “Yếu” trong đời sống gia đình là nguyên nhân rất tế nhị, không phải ai cũng nói ra được.

Hai bạn lấy nhau đã lâu, cuộc sống gia đình ngoài tình còn có cả nghĩa nữa, khi gặp khó khăn hoạn nạn (kể cả không thực hiện được “chuyện ấy”) các bạn vẫn có thể sống hạnh phúc. Bạn còn đang rất trẻ, nhu cầu “chuyện ấy” có chất lượng, đặc biệt mong muốn được làm mẹ là rất chính đáng. Hãy cân nhắc kỹ để thuyết phục chồng đi khám và điều trị sớm. Còn nếu chồng kiên quyết không đi khám, hãy tìm hiểu lý do thật sự của chuyện này là gì để có quyết định sáng suốt bạn nhé.

Rất thông cảm với bạn!

>>> Xem thêm các tâm sự đã được bác sĩ Thúy Hải tư vấn:
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
logo smaillBạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. 


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do không nên ăn xúc xích