qc-epoint

Hoa trong nghịch cảnh là bông hoa đẹp nhất, phụ nữ khí chất nhất là biết dịu dàng giữa cơn thịnh nộ

Kim Khương 2021-05-17 09:30
- Bất kỳ ai cũng sẽ thích nghe những câu chuyện về người phụ nữ ngược giông ngược gió để trở về ngồi thật yên dưới hiên chùa kể chuyện. Nghe những thứ đã làm họ tổn thương, nghe cách họ chuyển hoá chúng thành những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống mình.

Người ta vẫn thường nói về khí chất của phụ nữ, nhưng không phải ai cũng hiểu và nhận ra "khí chất" ở một người phụ nữ thể hiện như thế nào. 

Không phải cứ trang điểm thật xinh đẹp, ăn mặc thật thời thượng rồi tự nghĩ rằng mình khí chất. Khí chất của phụ nữ là thứ toát ra từ bên trong con người mà mỗi khi họ xuất hiện là bao ánh mắt phải trầm trồ bởi sự khác biệt với người phụ nữ bình thường khác. Một người phụ nữ khí chất chính là dù đứng giữa những nghịch cảnh, sự thịnh nộ thì họ vẫn tỉnh táo để biến bản thân tự tin mà vẫn dịu dàng như nước.

Thông thường khi mệt mỏi, thịnh nộ, phụ nữ thường 'giận cá chém thớt'', ''khó kiểm soát cảm xúc'', bực tức,stress... đây chính là những cảm xúc khó ai tránh khỏi. Nhưng nếu trong những hoàn cảnh đó vẫn có thể làm được những điều mà số đông không làm được thì lúc đó bạn mới được công nhận, nổi bật và toả sáng. Phụ nữ bình thường và phụ nữ khôn ngoan, có khí chất khác nhau một phần ở chỗ giữa cơn thịnh nộ nhất họ sẽ chọn cách cư xử như thế nào.

Hoa trong nghịch cảnh là bông hoa đẹp nhất, phụ nữ khí chất nhất là biết dịu dàng giữa cơn thịnh nộ

Không phải cứ trang điểm thật xinh đẹp, ăn mặc thật thời thượng rồi cho rằng đó là khí chất. (Ảnh minh hoạ)

Một bông hoa được chăm chút cẩn thận, bao bọc có thể đẹp nhưng khó để khiến người ta trân trọng như những bông hoa vượt lên sự khắc nghiệt của cuộc sống vẫn vươn mình nở rộ.

Một người phụ nữ khí chất chính là biết trân trọng mọi thứ, kể cả nỗi buồn, kể cả khi bản thân tức giận nhất. Tôi vốn rất thích nghe những câu chuyện về người phụ nữ ngược giông ngược gió để trở về ngồi thật an yên dưới hiên chùa kể chuyện. Họ nói về những thứ đã làm họ tổn thương, cách họ chuyển hoá chúng thành những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống mình. Trên đời này làm gì có cuộc đời nào là không có nỗi buồn cơ chứ, làm gì có một cuộc đời bình yên...chỉ có tự trái tim bình yên mà thôi.

 

Hoa trong nghịch cảnh là bông hoa đẹp nhất, phụ nữ khí chất nhất là biết dịu dàng giữa cơn thịnh nộ

Bạn có khí chất riêng của bạn, chứ đừng copy một cách gượng gạo. Ảnh minh hoạ)

Phụ nữ khí chất vẫn luôn biết nuôi dưỡng tính cách dịu dàng, tránh sự nổi giận. Họ biết cách coi trọng lời ăn tiếng nói, tự giác khắc phục những yếu điểm trong tính cách ảnh hưởng đến việc phát huy sự dịu dàng của bản thân.

Đừng bao giờ lầm tưởng giữa việc dịu dàng chính là yếu đuối nhé. Dịu dàng chính là sự kết hợp có hài hoà trong nhu có cương, mềm dẻo linh hoạt. Chính điều đó phụ nữ mới khiến đàn ông động lồng vừa giống như nước có sức hút mê người vừa có sức mạnh to lớn. Dù là người cứng rắn nhất thì vẫn bị họ khuất phục.

Là phụ nữ hãy tâm niệm mỗi ngày rằng bản thân mình cần mỉm cười nhiều hơn, nhiệt tình hơn, chăm sóc bản thân nhiều một chút để trở nên ngày càng xinh đẹp, tự tin.

Suy nghĩ một chút trước mỗi lời nói thốt ra để làm người phụ nữ trí tuệ.

Sống vì bản thân một chút để làm người phụ nữ mạnh mẽ trước mọi thử thách.

Sau cùng thì hãy nhớ rõ rằng vì chính mình mà bước đi chứ không phải là cố để thoả mãn hay lấy lòng ai đó.

Có  như vậy dần dần mỗi cô giá mới có khí chất riêng của bạn, chứ đừng copy một cách gượng gạo.

Phụ nữ khí chất giống như những bông hoa trong nghịch cảnh, luôn tự nâng niu và toả sắc hương theo cách của riêng mình.

Truy Nguyệt  

qc-epoint