Đang nướng vịt thì bị chồng hất đổ cả mâm bát, sự việc xảy ra sau đó khiến anh phải cúi đầu xin lỗi tôi

2021-10-16 20:25
- Sau khi hất đổ cả mâm bát, chồng bắt đầu lớn tiếng chất vấn và đòi trả vợ về nhà đẻ.

Sống chung với anh chị em chồng thật sự rất khó chịu. Bản thân tôi đã cố gắng chịu đựng suốt 3 năm nay, nhưng giờ thì chịu hết nổi rồi. Nhà chồng tôi có tổng cộng 3 người con. Chị chồng đã lấy chồng nhưng ly hôn và ôm con về nhà sống.

Em chồng chưa lấy vợ, suốt ngày đi chơi, nhậu nhẹt chứ không tu chí làm ăn. Vợ chồng tôi có nền tảng kinh tế ổn định nhất. Tôi làm thống kê trong một xí nghiệp, lương tháng cũng hơn 10 triệu. Chồng tôi là thợ xây, nếu đi làm đầy đủ thì thu nhập cũng tốt. Vì thế, bố mẹ chồng mặc định vợ chồng tôi phải lo ăn uống, điện nước cho cả nhà. 

Tôi nhiều lần than thở với chồng về việc làm tiền nhiều mà không tiết kiệm được. Tôi muốn chị và em chồng phải phụ góp với mình. Tại sao tôi phải chi gần hết tháng lương của mình chỉ vì lo ăn uống, điện nước trong nhà. Còn người khác ăn uống, tiêu dùng vô tư lại không tốn một đồng nào? 

Nhưng chồng tôi không chịu. Anh còn quay ngược trách móc tôi hẹp hòi, tính toán với người nhà. Thế mà chỉ cần tôi biếu ông bà ngoại vài trăm nghìn, anh đã mắng tôi phung phí. Nhiều đêm, tôi nằm gác tay lên trán mà nước mắt cứ trào ra vì tủi thân. 

Mấy ngày trước, tôi đang ngồi nướng vịt thì chồng giận dữ đi ra. Không nói không rằng, anh hất đổ cả mâm bát. Thịt vịt rơi hết xuống đất. Rồi anh chỉ mặt tôi, quát lớn: "Cái ăn là cái nhục. Cô ăn cả con vịt mà không cho cháu được một miếng nào. Cô nhìn lại cái mặt mình xem có còn là mặt người không?". 

Mấy ngày trước, tôi đang ngồi nướng vịt thì chồng giận dữ đi ra. (Ảnh minh họa) 

Tôi sững sờ. Đây là lần đầu tiên chồng mắng tôi nặng lời như thế. Anh còn đòi đuổi tôi về nhà đẻ cho chừa cái tội tham ăn. 

Lúc này, mẹ chồng tôi nghe ồn ào mới chạy ra. Thấy chồng đang mắng tôi, bà quát lại. Bà hỏi chồng tôi nghe ai nói? Anh nói nghe chị Nhi (tên chị chồng tôi) nói rằng con gái chị ấy ra xin miếng thịt mà tôi không cho. Chị ấy còn nói tôi tính toán lắm, tham ăn với cả một đứa bé. 

Lúc này tôi mới hiểu ra mọi chuyện. Đúng là khi nãy, tôi nướng chưa xong thì cháu chồng có chạy ra xin. Tôi giải thích cặn kẽ là thịt chưa chín đều nên chưa ăn được. Chuyện chỉ có bấy nhiêu thôi mà qua miệng chị chồng, tôi biến thành kẻ tham ăn với cả đứa bé 5 tuổi. 

Mẹ chồng tôi gọi cả con gái và cháu ra đối chất. Mọi chuyện rõ ràng, chị chồng vẫn không chịu xin lỗi tôi mà còn trách mẹ bênh con dâu . Chồng tôi biết mình sai, chủ động cúi đầu xin lỗi nhưng tôi vẫn quyết bỏ về nhà mẹ đẻ. Tôi không còn muốn sống ở cái nơi bình yên thì ít mà thị phi thì nhiều này. 

Mấy ngày nay, mẹ chồng cứ gọi điện suốt, bảo tôi về. Theo các bạn, tôi có nên về không? Và nếu về, tôi có nên ép chồng ra ăn riêng cho thoải mái không? 

(xuyenth...@gmail.com)  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

    

qc-mypoint