Đàn bà dại dột nhất là hy sinh quá nhiều cho chồng con mà chẳng mảy may quan tâm đến bản thân mình

Bích Chi 2022-01-04 14:25
- Nhiều người phụ nữ cố sức hi sinh cho chồng con, gia đình mà chẳng mảy may để tâm đến bản thân mình.

Có những người đàn bà thời trẻ tận tụy hết lòng với chồng con nhưng về già không được hưởng phúc lộc mà còn chịu nhiều đắng cay, khổ sở. Vì vậy, phụ nữ muốn có được cuộc sống an yên thì đừng hy sinh quá nhiều. Vì không phải lúc nào sự hy sinh của họ cũng được trân trọng, thấu hiểu đâu.

Bỏ bê sức khỏe, nhan sắc của bản thân

Người đàn bà có hai vốn quý nhất là sức khỏe và nhan sắc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, phần lớn họ dành thời gian, tâm sức để chăm lo cho cuộc sống của chồng con chứ chẳng mảy may quan tâm đến sức khỏe, nhan sắc của bản thân mình.

Trải qua nhiều năm hôn nhân, nhiều người phụ nữ vẫn chỉ mặc một chiếc áo đó. Sức khỏe của họ dần xuống dốc, gương mặt tiều tụy, hốc hác đi nhiều. Sức khỏe, sắc đẹp là điều quan trọng nhất của người phụ nữ. Vì vậy, đừng dại vì bất cứ điều gì mà đánh đổi hai thứ quan trọng đó. Người phụ nũ hãy học cách yêu thương, quan tâm đến bản thân mình hơn. Về già, bạn sẽ được hưởng nhiều phúc lộc.

Đàn bà dại dột nhất là hy sinh quá nhiều cho chồng con mà chẳng mảy may thương xót cho bản thân mình

Người đàn bà có hai vốn quý nhất là sức khỏe và nhan sắc. (Ảnh minh họa)

Không quan tâm đến cha mẹ

Sau khi lấy chồng, người phụ nữ quá bận rộn với công việc, chuyện chồng con, chuyện gia đình nhà chồng nên chẳng có thời gian, cơ hội để quan tâm, báo hiếu cha mẹ nữa. Đến khi về già, bạn sẽ hiểu được nỗi tủi thân của cha mẹ khi nhìn thấy những đứa con lớn lên, trưởng thành và dần dần quên đi mình. Vì vậy, hãy dành thời gian về thăm cha mẹ, đừng để họ cô đơn, chạnh lòng.

Nghỉ việc, dừng theo đuổi đam mê

Người phụ nữ có ra ngoài làm việc, có theo đuổi đam mê thì mới là người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ nhất. Sau khi kết hôn, phụ nữ đừng dại nghỉ việc, quanh quẩn trong nhà với 4 bức tường. Có thể thời trẻ, bạn thấy chuyện ở nhà chồng nuôi là bình thường.

Nhưng khi về già, sức khỏe, khả năng kiếm tiền của hai vợ chồng đều suy giảm, bạn mới thấy mâu thuẫn xảy ra. Khi còn trẻ, còn có sức lực, hãy cố gắng kiếm thật nhiều tiền, phòng khi tuổi già, bạn không còn kiếm được tiền như trước nữa.

Đàn bà dại dột nhất là hy sinh quá nhiều cho chồng con mà chẳng mảy may thương xót cho bản thân mình

Người phụ nữ có ra ngoài làm việc, có theo đuổi đam mê thì mới là người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ nhất. (Ảnh minh họa)

Xem chồng là tất cả

Người đàn bà khôn ngoan nên biết rằng trong cuộc sống này chẳng ai thiếu ai mà có thể sống được. Hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng bạn hi sinh hết lòng vì chồng con thì họ cũng sẽ yêu thương, báo đáp bạn. Bởi vì không ai có thể biết trước ngày mai thế nào. Phụ nữ dại là người xem chồng là cả thế giới. Đàn bà thông minh hãy biết sống trọn vẹn cuộc sống trong hiện tại và tận hưởng niềm hạnh phúc từ chính cuộc sống của mình.

Bích Chi (Tổng hợp)