Đa tình là gì ? Đàn ông, phụ nữ đa tình tốt hay xấu

MIN 2024-02-17 08:35
- Đa tình là gì? Người đa tình là người như thế nào? Những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về đàn ông đa tình, phụ nữ đa tình. Vậy đa tình là gì? Đa tình là được nhiều người yêu hay yêu nhiều người? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu một cách tường tận về đa tình là gì, đừng bỏ lỡ nhé!

Đa tình là gì ? Đàn ông, phụ nữ đa tình tốt hay xấu

Đa tình là gì?

Đầu tiên, để hiểu được ý nghĩa của đa tình là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của 2 từ là “đa” và “tình” trong cụm từ “đa tình” nhé. 

Đa: có nghĩa nhiều, rất nhiều,..

Tình: có nghĩa tình yêu, người tình, tình cảm,…

Như vậy, đa tình có thể được hiểu là người có nhiều tình cảm, tình cảm lớn, nhiều nhân tình hoặc nhiều người yêu,… đều được.

Trên thực tế, đa tình thường được hiểu là người có nhiều mối quan hệ tình cảm hoặc dễ nảy sinh tình cảm với nhiều người khác nhau. Những người đa tình thường dễ gặp, dễ yêu và có khả năng phát sinh tình cảm với nhiều người một cách nhanh chóng.

Người đa tình thường thích tìm kiếm sự kết nối và giao tiếp với nhiều đối tác tiềm năng, và có thể coi những mối quan hệ đã trải qua như một thành công hoặc một chiến công. Họ thường rất giỏi trong việc thu hút sự chú ý và chinh phục người khác,  cảm thấy thú vị khi đối diện với những thách thức trong tình yêu.

Tuy nhiên, việc là người đa tình không đồng nghĩa với việc họ sẽ trải qua nhiều mối quan hệ tình cảm. Một người có thể được nhiều người yêu mến, nhưng quyết định đáp lại tình cảm của họ hoặc duy trì một mối quan hệ chân thành có thể phụ thuộc vào sự lựa chọn của bản thân.

Nếu bạn là người có "duyên" được nhiều người yêu mến nhưng vẫn giữ lòng trung thành và chung thuỷ với mối quan hệ hiện tại, thì bạn không thể được coi là đa tình. Đa tình thường ám chỉ việc có nhiều mối quan hệ cùng lúc hoặc liên tục thay đổi người yêu.

Đa tình là gì ? Đàn ông, phụ nữ đa tình tốt hay xấu

Nhận biết tướng mạo người đa tình

Đôi mắt đa tình

Người ta vẫn nói, để biết một người đa tình hay không, hãy nhìn vào đôi mắt của người đó. Đôi mắt đa tình là đôi mắt dài, nó tiềm ẩn một sức mạnh vô cùng to lớn, như một năng lực kỳ lạ có sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với những người khác giới. 

Những người sở hữu đôi mắt đa tình, còn gọi là đôi mắt biết cười sẽ khiến người đối diện xao xuyến, bồi hồi, lưu luyến ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nhìn ở góc độ nhân tướng học, người ta nhận định rằng, khu vực lệ đường (dưới mắt) của những người phụ nữ có lằn xếp hay gân màu xanh xám hoặc hồng chạy về khu vực ngư vĩ (tức phần đuôi mắt) có khuynh hướng ái ân vụng trộm. Khu vực lệ đường (tức phần dưới mắt) có nốt ruồi đen hiện rõ là tiện dâm

Tướng mạo người đa tình qua nhân trung

Những người có nhân trung mảnh, hẹp và cong là tướng đàn bà lẳng lơ, không chung thủy và có nhu cầu tình dục lớn. Trong tình yêu, nếu đối phương không đáp ứng được họ, họ sẽ đi tìm một mối quan hệ mới. 

Phụ nữ nhân trung có đường chỉ màu đỏ là người sống buông thả, chìm đắm trong hoan lạc, nhục dục, làm những điều mình thích mà không quan tâm luân thường đạo lý. 

Phân biệt đa tình, si tình, nặng tình, lụy tình với chung tình

Người si tình là người yêu đến si mê, mù quáng, bất chấp thị phi, đúng sai, phải trái. Một chàng trai hay cô gái si tình sẽ sẵn sàng hi sinh tất cả vì người mình yêu và chẳng cần được đáp lại. Họ yêu cuồng nhiệt say mê đến mức biết là ngu ngốc, biết là không có kết quả nhưng vẫn yêu, thế giới của họ chỉ thu nhỏ lại bằng đúng một người, yêu đến mức không thể thoát ra được.

Người nặng tình là người coi trọng tình cảm, đặt nặng tình cảm, coi tình nghĩa lên trên hết mọi thứ. Đây cũng là một trong nhưng biểu hiện của tư duy duy tình của người phương Đông mà người xưa vẫn nói “một trăm cái lý không bằng một tý cái tình”. 

Trong tình yêu, người nặng tình sẽ luôn nghĩ cho người mình yêu, coi trọng tình cảm giữa hai người và vun vén cho nó. Dù đã chia tay rồi nhưng người nặng tình vẫn rất trân trọng tình cảm của hai người trong quá khứ, vẫn quan tâm đến tình cũ xem họ sống như thế nào, có tốt không. Thậm chí vẫn không nỡ từ chối nếu tình cũ tâm sự hay ngỏ lời muốn nhờ giúp đỡ.

Đa tình là gì ? Đàn ông, phụ nữ đa tình tốt hay xấu

Còn những người lụy tình là những người bi lụy, khổ lụy vì tình yêu. Tình yêu trở thành một thứ quá quan trọng mà họ không thể sống thiếu nó. Họ đau khổ, dằn vặt, tự hành hạ chính bản thân mình vì tình yêu. Vì quá yêu nên họ cũng bất chấp tất cả, họ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Chung tình là một phẩm chất mà người đàn ông hay người phụ nữ nào cũng hướng đến trong tình yêu. Người chung tình là người trước sau chỉ dành tình yêu, nỗi nhớ, sự quan tâm của mình cho một người duy nhất, không bao giờ thay đổi, dù xung quanh họ có hàng trăm ngàn người khác, thậm chí họ bị người yêu làm tổn thương vẫn không cách nào dành tình cảm cho người khác. Thật may mắn thay cho những ai gặp được người yêu chung tình!

Người đa tình là người như thế nào - Biểu hiện của người đa tình

Dấu hiệu cho biết một người đa tình không chỉ thể hiện qua đôi mắt đa tình mà còn qua rất nhiều biểu hiện khác. Muốn biết đối tượng mình đang tìm hiểu có phải người đa tình hay không, hãy chú ý quan sát họ trong những lần hẹn hò xem họ có những dấu hiệu dưới đây hay không?

Là người quá lãng mạn - Biểu hiện của người đa tình

Một người lãng mạn thường có tâm hồn bay bổng, họ biết cách tạo ra những niềm vui, bất ngờ, biết quan tâm đến người yêu một cách đặc biệt. Thoạt đầu, bạn có thể cảm thấy rất hạnh phúc nhưng bạn hãy nhớ rằng, những người quá lãng mạn như vậy sẽ rất dễ rung động, đồng cảm với nhiều người khác mà rung động, đồng cảm thì rất dễ nảy sinh tình cảm sâu hơn. 

Hơn nữa, có rất nhiều người yêu thích sự lãng mạn đó nên những người lãng mạn được nhiều người yêu mến, theo đuổi. Nếu không phải người chung tình thì cũng rất khó để không bị chao đảo, cảm nắng ai đó trong số rất nhiều người thích mình.

Người đa tình là người như thế nào? - Là người quá yếu đuối

Những người yếu đuối, mong manh dễ vỡ thường rất cần được vỗ về, an ủi, chở che bởi một người khác giới. Khi người yêu không cho họ được cảm giác an toàn, yêu thương, trân trọng vỗ về mà lại nhận được tình cảm đó từ một người khác giới khác, họ cũng rất dễ rung động, cảm nắng những người đó.

Mặt khác, bản năng của phái mạnh là muốn được che chở cho phái yếu nên đàn ông, họ cũng rất dễ mềm lòng với những người phụ nữ yếu đuối. Khi ở bên cạnh những người phụ nữ ấy, họ có cảm giác mình mạnh mẽ, bản lĩnh và được khẳng định bản thân.

Vì vậy, nếu bạn đang yêu một anh chàng hay một cô nàng mong manh yếu đuối thì nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc họ, để họ không cảm thấy cô đơn và cần sự quan tâm từ một ai đó khác thì mới mong nắm giữ được trái tim họ nhé!

Đa tình là gì ? Đàn ông, phụ nữ đa tình tốt hay xấu

Là người yêu đương cuồng nhiệt - Biểu hiện của người đa tình

Những người yêu đương cuồng nhiệt, yêu hết mình sẽ khiến người yêu của mình thật hạnh phúc nhưng nếu họ nhận lại sự hời hợt, hờ hững của người yêu, họ sẽ thất vọng và dễ rung động, nảy sinh tình cảm với những người cho họ cảm nhận được sự cuồng nhiệt mà họ đang tìm kiếm.

Bởi vậy mà người ta nói, yêu cuồng nhiệt quá khiến mối quan hệ giữa hai người không bền vững khi thời gian làm cho mối tình nhạt dần đi, trong khi một người vẫn cuồng nhiệt, một người hờ hững.

Người đa tình là người như thế nào? - Là người dễ bị “sét đánh”

Nếu bạn gặp một người mà vừa lần đầu tiên gặp nhau đã buông lời tán tỉnh, yêu đương thì dù là cảm xúc thật đi chăng nữa cũng chưa thể tin rằng đây là tình yêu lâu bền vì có thể tạm thời, họ bị thu hút bởi ngoại hình của bạn chứ không phải yêu con người bạn. 

Hãy hiểu rằng, những gì nhanh đến thì cũng nhanh đi, họ ngay lập tức thích bạn thì cũng có thể ngay lập tức thích những người khác. Họ dễ dàng cảm nắng bạn thì cũng dễ dàng cảm nắng người khác.

Đàn ông đa tình là gì? Đàn bà đa tình là gì?

Đàn ông đa tình là người có năng lực yêu đương mạnh mẽ, yếu tố “đa tình” được hình thành từ môi trường sống hoặc cũng có thể do bẩm sinh. Những người đàn ông đa tình sẽ đi tìm nhiều người phụ nữ để chọn lựa hoặc yêu nhiều người cùng lúc mới thỏa mãn được họ.

Đàn bà đa tình là những người dù đã có chồng hay người yêu nhưng vẫn rất dễ rung động với những lời có cánh hoặc sự ngọt ngào của những người tán tỉnh mình. Có thể họ không phản bội lại người yêu hay chồng mình nhưng không khỏi cảm nắng, mơ mộng, lưu luyến những anh chàng kia.

đa tình là gì?

Phụ nữ đa tình, đàn ông đa tình tốt hay xấu?

Thực chất, phụ nữ đa tình, đàn ông đa tình chưa hẳn đã xấu. Có thể, họ đa tình vì họ chưa thực sự gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Những mối quan hệ trong quá khứ và hiện tại vẫn chưa đủ khiến họ toàn tâm toàn ý. 

Tuy nhiên, ranh giới giữa đa tình với ngoại tình cũng rất mong manh đấy nhé. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn là hãy chỉ bước vào một mối quan hệ khi tình cảm dành cho người kia đủ sâu sắc nhé!

Phân biệt đào hoa, đa tình là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn đào hoa là đa tình, đa tình là đào hoa. Nhưng thực tế, đào hoa và đa tình liệu có giống nhau như mọi người vẫn nghĩ?

"Đào hoa" thường được hiểu là thu hút được sự quan tâm và sự yêu mến từ nhiều người khác giới mà không nhất thiết phải đồng nghĩa với việc đa tình hoặc lăng nhăng. Thuật ngữ này thường được sử dụng để miêu tả về sức hút, sức quyến rũ của một người đối với người khác giới, không liên quan đến việc họ có nhiều mối quan hệ tình cảm cùng lúc hoặc không chung thuỷ.

Người "đào hoa" thường có khả năng thu hút sự chú ý từ nhiều người khác giới vì các đặc điểm như ngoại hình, tinh thần, tính cách hoặc sự tự tin. Tuy nhiên, việc họ phản ứng ra sao với sự quan tâm này và liệu họ có duy trì mối quan hệ chân thành và trung thành hay không là do bản thân họ quyết định.

Có thể nói "đào hoa" không liên quan tính cách đa tình hay lăng nhăng, mà có thể chỉ đơn giản là sự hấp dẫn tự nhiên và sức quyến rũ của một người đối với người khác giới. Người đào hoa không có nghĩa là người đa tình nhưng cũng có thể trở thành người đa tình, điều này sẽ phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

Phân biệt si tình và đa tình là gì?

Si tình là trạng thái của một người yêu đương một cách nồng cháy và say đắm. Người si tình thường không để ý đến những khuyết điểm của đối tác mà vẫn yêu thương họ một cách mù quáng. Họ có thể cố chấp và bỏ qua mọi lời khuyên nhủ, mù quáng tiến vào mối quan hệ của mình, coi tình yêu là tất cả và cảm thấy hạnh phúc với tình cảm mà họ có.

Trong khi đó, đa tình thường ám chỉ người dễ nảy sinh tình cảm với nhiều người khác giới và dễ dàng yêu một cách nhanh chóng. Họ thích chinh phục tình cảm của người khác và cảm thấy hứng thú khi đối phương khó lòng chinh phục. Tuy nhiên, sau khi đạt được "chiến tích", họ có thể dễ dàng buông bỏ mà không cần quan tâm đến hậu quả.

Cả hai loại người này đều có biểu hiện lãng mạn, cuồng nhiệt trong tình yêu và dễ bị "sét đánh". Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là người si tình thường tập trung vào một mối quan hệ duy nhất và rất chân thành trong tình yêu của mình, trong khi người đa tình thường có xu hướng yêu nhiều người và không ổn định trong mối quan hệ.

Tự đa tình là gì?

Tự đa tình được xem là một khía cạnh khác của đa tình. Người tự đa tình có khả năng yêu nhiều người cùng một lúc mà không cần sự chấp nhận hoặc đáp lại từ phía những người được yêu. Điều này có nghĩa là họ có thể phát triển cảm xúc yêu thương và quan tâm đối với nhiều đối tượng mà không cần nhận lại tình cảm đáp lại từ phía họ.

Điểm khác biệt chính giữa tự đa tình và đa tình là ở chỗ tự đa tình không yêu cầu sự hồi đáp hoặc phản hồi từ phía người được yêu. Trong khi đó, người đa tình thường mong muốn và cố gắng thu hút sự quan tâm và tình cảm từ người khác, thường có xu hướng yêu nhiều người với hy vọng nhận lại tình yêu từ họ.

Với những tổng hợp trên đây, câu hỏi “đa tình là gì?” đã tìm ra lời đáp. Cuộc đời này, bạn đã từng yêu một kẻ đa tình hay chưa?

 MIN (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu