Cứ 10 phút, con người nói dối từ 2 đến 3 lần: Đó mới là tình yêu!

2015-07-15 09:12
- Có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo dựng niềm tin từ những lời nói thật chân thành, nhưng chỉ mất chưa đầy một phút để dối trá.
Lễ tình nhân không phải là dịp để những người yêu nhau thú nhận những sự thật. Thật ra, các mối quan hệ chỉ bền lâu khi con người ta đừng quá lạm dụng những gì mình nghĩ mà thốt thành lời. Đôi khi chỉ là che giấu cảm xúc, mỉm cười trong đau đớn hay im lặng trong tiếng lòng thét gào...tất cả, đều có nghĩa là chúng ta cũng từng giả dối. 
Mọi người hầu như đều nói dối và thậm chí rất thường xuyên: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trung bình trong một cuộc trò chuyện bình thường, mọi người nói dối 2 đến 3 lần mỗi 10 phút...Và chúng ta nói dối nhiều hơn khi yêu bởi lúc này chúng ta quan tâm đến tình yêu của mình hơn, bởi tình yêu làm chúng ta sợ mất hơn bất kì thứ gì và sự quan tâm cùng nỗi sợ đó khiến chúng ta nói dối nhiều hơn. 
Cứ 10 phút, con người nói dối từ 2 đến 3 lần: Đó mới là tình yêu!
Tình yêu và những lời nói dối
 
Những kẻ càng kì vọng về sự chân thật trong tình yêu sẽ càng cảm thấy bị phản bội bởi những lời nói dối. Còn những kẻ cảm thấy hối hận vì đã tin vào những lời không đáng tin lại luôn ngộ nhận mình là người không bao giờ nói dối. Nếu bạn muốn có được tình yêu lâu bền, tốt hơn hết là hãy chuẩn bị tinh thần để biết cách nói dối và tin vào một số lời nói dối. Nếu như sự trung thực là điều quan trọng nhất đối với bạn, thì có lẽ bạn nên sống cả đời trong lặng câm hay sống đời của một nhà tu hành. Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này: giống như Immanuel Kant, người sống cả đời trong cô đơn, cho rằng nói dối là một điều sai trái. Còn đối với Arthur Schopenhauer, một kẻ bất mãn với đời khét tiếng, một người tôn sùng chủ nghĩa trung thực, cho rằng hôn nhân là nấm mồ của những tranh cãi và chán ghét bởi những dối trá trong hôn nhân. Nhưng hầu hết mọi người đều muốn yêu và được yêu, vậy điều gì chúng ta nên nói dối và lời nói dối nào nên tin? 
Những câu nói kiểu như "em có thể trở thành bất cứ điều gì em muốn" hay "cuộc sống sẽ dần trở nên dễ dàng hơn", "những kẻ khác chỉ đang ghen tị vì em thông minh", "em là người con gái đẹp nhất thế gian" hay "anh là người đàn ông duy nhất hiểu em"...chỉ là những lời an ủi, động viên...nói một cách khác, chúng cũng không hoàn toàn là những câu thật lòng của người nói. Thậm chí câu nói "anh mãi yêu em" cũng chỉ là một đòn bẩy tạo dựng niềm tin cho một tình yêu lâu bền hơn, chẳng ai giám định được điều gì xảy ra phía trước. Và điều phũ phàng là, có lần nói dối thứ nhất sẽ có lần thứ hai, có lời nói dối tốt và những lời nói dối chỉ là lừa phỉnh. 
Nếu muốn giữ một tình yêu vững bền, hãy biết cách cân bằng giữa những lời nói thành thật và sự dối trá. Gìn giữ tình yêu của mình và niềm hạnh phúc dài lâu quan trọng hơn việc ôm khư khư những quan điểm về sự thành thật trong mọi lúc, mọi nơi. Nói như Shakespeare ‘Đừng cố tìm kiếm, truy tìm những sự thật mà hãy dành thời gian đó quan tâm, chăm sóc lẫn nhau’. Đôi khi, không biết một sự thật nào đó cũng là một may mắn. Ai đó từng nói ‘mắt không thấy, tai không nghe...tim sẽ không đau’, sự thật không phải lúc nào cũng là cách giải quyết tốt nhất, đặc biệt là trong tình yêu
Có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo dựng niềm tin từ những lời nói thật chân thành, nhưng chỉ mất chưa đầy một phút để dối trá và một phút đó, đôi khi chính là nguyên nhân khiến bạn mất tất cả sự tin tưởng mà bạn dày công vun đắp. Nói dối không phải tội lỗi, vấn đề là lời nói đó có đáng để bạn lừa dối lòng mình, mạo hiểm với tình yêu của mình và niềm tin của người nghe hay không?
Lan Hương
(Theo Khỏe&Đẹp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu