Chết lặng khi đọc những dòng chữ trong lá thư chia tay của vợ

Emdep.vn - Thấy tờ giấy vợ để lại với dòng tin nhắn “Anh đừng tìm em, em đã đi theo người khác, sống với anh khổ sở, cay đắng quá rồi, em không thể chịu nổi”, Hùng như chết lặng.

Người vợ hiền lành, nhu nhược bao nhiêu năm chung sống giờ đã đi theo người tình, điều mà chưa bao giờ anh dám nghĩ tới.

Hùng và Hương cùng quê Nghệ An. Gia đình hai bên đều làm nông nghiệp, cuộc sống hết sức khó khăn. Học hết THCS, cả hai đều bỏ học và vào miền Nam làm công nhân tại khu công nghiệp Bình Dương. Cuộc sống không mấy khá giả, cả hai đều phải bươn chải, làm lụng, ngày làm công nhân, ban đêm bán thêm nước mía, nước trà để có tiền trang trải cuộc sống.

Mặc dù nhan sắc không mấy xinh đẹp nhưng bù lại, Hương rất chịu khó làm việc, lại hiền lành, hiếu thảo nên từ khi vào Nam tìm việc làm, Hùng đã phải lòng ngay. Anh giúp đỡ cô tất cả những việc nhỏ nhất, từ tìm phòng trọ tới đỡ đần công việc hàng ngày. Tình yêu cứ thế nảy nở và đơm hoa, kết trái.

Năm 1994, anh chị cưới nhau và không lâu sau đó sinh hạ bé trai kháu khỉnh. Cuộc sống vốn đã vất vả nay có thêm thành viên mới lại càng chật vật thêm.

Trái ngược với nhiều người, trong khó khăn, Hùng không những không tự vươn lên mà còn bê tha rượu chè, thường xuyên đánh đập vợ con. Bất ngờ may mắn đến, anh được nhà máy thăng chức lên làm quản lý nên lương khấm khá hơn.

Nhưng cũng từ đó, mọi chi tiêu trong nhà Hùng đều quản lý hết. Mỗi khi Hương đi chợ, Hùng hỏi từ mớ rau, con cá đến cân gạo, thịt. Lương của Hương Hùng cầm hết, mỗi ngày anh đưa cho vợ từ 40-50 ngàn đồng để mua thức ăn. Nếu mua phải thức ăn không vừa ý, Hùng sẵn sàng đánh tát Hương ngay giữa đông người.

Cuộc sống bần hàn, khổ sở như thế cứ kéo dài với Hương. Thời gian đầu, cô nghĩ thôi phải bỏ qua vì chồng, vì con, và vì cái sỹ diện của một người đàn bà với cha mẹ, anh em, bạn bè.

Nhưng càng nhịn, Hùng càng quá quắt, không chỉ quản lý chặt chẽ trong chi tiêu mà còn đánh chửi Hương mỗi khi trái ý. Mỗi lần như thế, đứa con của 2 người cứ khóc ré lên sợ hãi.

Chết lặng khi đọc những dòng chữ trong lá thư chia tay của vợ

Hùng thường xuyên đánh chửi vợ những khi trái ý. Ảnh minh họa.

Không chịu được, Hương cũng đã bồng con ra khỏi nhà nhiều lần, quyết tâm bỏ chồng để làm lại cuộc đời. Nhưng rồi đâu lại vào đó vì khi Hùng đến năn nỉ, hứa sửa chữa, khắc phục lỗi lầm, Hương lại tin chồng trở về. Nhưng với bản tính keo kiệt, vũ phu, chỉ được vài ngày rồi đâu lại vào đó.

Cách đây 1 năm, gần nhà Hùng mọc lên công trường xây dựng trường học. Rất nhiều công nhân đến làm việc, trong đó có Lương, làm quản lý công nhân.

Gần nhà Hùng nên anh hay lui tới nhà uống rượu và chơi với con Hùng. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Lương không chỉ uống rượu mà còn hay giúp Hương làm bếp, đón con đi học.

Cử chỉ nhẹ nhàng lại tâm lý với phụ nữ, vì vậy, Hương cảm mến anh lúc nào không hay. Một bên chồng suốt ngày đối xử tệ bạc, một bên Lương nhẹ nhàng, tâm lý. Lúc công trường hoàn thành, cũng là lúc Hương bế con theo người tình.

Nghĩ tới tình nghĩa bấy lâu, khi ra đi, Hương để lại mảnh giấy nhắn “Anh đừng tìm em, em đã đi theo người khác, sống với anh khổ sở, cay đắng quá rồi, em không thể chịu nổi”. Cô quyết định làm lại từ đầu, dù không biết hạnh phúc hay tiếp tục khổ đau.

lá thư chia tay

Cầm lá thư vợ trên tay, Hùng chết lặng khi biết Hương bỏ đi theo nhân tình. Ảnh minh họa.

Cầm tờ giấy vợ nhắn trên tay, Hùng lặng người, anh không tin vào mắt mình, tim anh đập loạn xạ. Anh không thể đứng vững, không thể tin nổi, người vợ nhu nhược, ngoan hiền bấy lâu lại có thể làm việc tày trời như thế này. Anh không thể hiểu nguyên do hôn nhân đổ vỡ là tại vợ hay tất cả là do mình.

Lan Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm