Câu nói của bạn gái ngày 20/10 khiến tôi xấu hổ

Emdep.vn - Đưa em đến cửa hàng có chiếc váy em thích, em cám ơn nhưng từ chối món quà, và đã nói lời khiến tôi giật mình.

Khi viết ra những dòng chữ này, tôi không biết tâm trạng mình là gì nữa. Có lẽ, đó là sự đan xem giữa xấu hổ, áy náy lẫn vui mừng hạnh phúc. Tôi có được tâm trạng này tất cả chỉ vì một câu nói, một hành động nhỏ của em - người con gái tôi yêu.

Tôi biết rằng 20/10 là ngày các cô gái luôn háo hức mong chờ nhận được những món quà từ bạn trai, và đó cũng là dịp để các chàng thể hiện sự ga-lăng, tâm lý. Tôi cũng rất muốn dành tặng em món quà ý nghĩa. Vì vậy, ba tháng nay, tôi đã cố gắng làm thêm tới muộn mới về, để dành tiền mua tặng em chiếc váy vô tình có lần, tôi thấy em khen.

Mỗi tối tăng ca, dù rất mệt mỏi, nhưng chỉ cần hình dung khuôn mặt rạng ngời, dáng vẻ xinh đẹp của em khi em mặc chiếc váy đó, tôi như được tiếp thêm sức mạnh.

Và rồi, ngày 20/10 cũng đã đến.

Chuyện tình yêu

Ảnh minh họa.

Buổi sáng, tôi nhắn tin chúc mừng em, và hẹn buổi tối sẽ dành cho em một món quà bất ngờ. Tối đến, tôi đưa em đến cửa hàng thời trang có chiếc váy em từng khen. Nhưng, hành động của em khiến tôi vô cùng ngạc nhiên.

Đi đến nơi, em từ chối bước vào cửa hàng. Em nói cám ơn tôi, em nói em rất cảm động vì tôi đã cố gắng dành tiền tặng em chiếc váy đó, nhưng em sẽ không nhận. Em bảo tôi hãy dùng số tiền đó mua tặng mẹ tôi một bộ quần áo mới, vì có lần đến nhà chơi, em thấy mẹ tôi mặc bộ quần áo đã khá cũ rồi. Em chỉ nhận tấm lòng thành và một bông hoa từ tôi.

Nghe những lời em nói, tôi thấy mình thật tồi tệ.

Cám ơn em vì đã nhắc nhở tôi điều mà tôi "vô tình" không để ý. 20/10 hay 8/3, tôi và nhiều chàng trai khác cứ luôn "lăng xăng" tặng quà, lấy lòng bạn gái mình, mà hầu như ai cũng quên còn một người phụ nữ rất quan trọng, rất đáng được tôn vinh: Người mẹ của mình.

Con xin lỗi vì phải để bạn gái nhắc nhở, con mới nhận ra bộ đồ mẹ hay mặc đã bạc màu; con xin lỗi vì phải để bạn gái nhắc nhở, con mới nghĩ đến việc 20/10 cũng phải tặng mẹ quà; con xin lỗi mẹ vì bao năm qua, với mẹ con luôn là số một, mà với con, mẹ hiện giờ chỉ đứng số 2.

Cám ơn em lần nữa nhé, người con gái tôi yêu. Nhờ có em, tôi đã giật mình nhận ra mình đã quên mất mẹ. Tôi đang áy náy, hối hận vì sự vô tâm của mình với mẹ, nhưng cũng vui mừng, hạnh phúc vì biết rằng, tôi đã tìm được người con gái tuyệt vời.

Chắc chắn, em sẽ là một người vợ hiền, một cô con dâu thảo trong tương lai của gia đình tôi.

H.V.N

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm