Buổi sáng đầu tiên làm dâu, bố chồng hỏi mẹ chồng về 10 cây vàng rồi 'chốt hạ' một câu khiến tôi trào nước mắt

2021-10-13 11:00
- Tôi không hiểu tại sao bố chồng lại nói chuyện tiền bạc trước mặt con dâu.

Tôi và chồng yêu đương và đến với nhau tự nguyện, gia đình đôi bên cũng ủng hộ. Trước đó ấn tượng của tôi về bố mẹ chồng chính là ông bà có phần nghiêm khắc và khá ít nói. Nhưng tôi nghĩ chắc tôi chưa về làm dâu nên mới vậy. Khi nào đã quen thuộc thì ông bà sẽ thân thiện, xởi lởi với mình hơn. 

Buổi sáng đầu tiên ở nhà chồng, tôi dậy thật sớm nấu món tủ của mình là phở bò mời bố mẹ chồng nếm thử. Trong lúc tôi chờ đợi lời khen ngợi động viên của ông bà thì bố chồng chợt hỏi mẹ chồng :“10 cây vàng bà cất ở đâu rồi?”. 

Buổi sáng đầu tiên làm dâu, bố chồng hỏi mẹ chồng về 10 cây vàng rồi 'chốt hạ' một câu khiến tôi trào nước mắt

Trong lúc tôi chờ đợi lời khen ngợi động viên của ông bà thì bố chồng chợt hỏi mẹ chồng :“10 cây vàng bà cất ở đâu rồi?”.  (Ảnh minh họa)

Bà đáp rằng để trong két sắt chứ ở đâu. Tôi không hiểu tại sao bố chồng lại nói chuyện tiền bạc trước mặt con dâu. Để rồi lời "chốt hạ" sau đó của ông khiến tôi phải trào nước mắt: 

“Bà xem ngân hàng nào nhận ký gửi vàng thì mang đi mà gửi cho chắc ăn. Trong nhà mới có thêm người. Bà tưởng két sắt mà không bị trộm hả?”. 

Có thêm người chính là tôi chứ còn ai vào đây. Ông cố tình nói vậy trước mặt con dâu để dằn mặt tôi đây mà! Cố nén đợi tới lúc vào phòng, tôi mới òa khóc. 

Khi chồng về, tôi kể cho anh nghe thì chồng gạt đi bảo rằng tôi để ý quá. Ông chỉ phũ miệng một chút chứ chẳng có gì. Chồng nói vậy không khiến tôi thấy yên tâm hơn mà càng cảm giác nặng nề và khó chịu. Chưa gì đã thấy cảnh làm dâu mệt mỏi, áp lực. Tôi phải làm sao để những ngày tới chung sống với bố mẹ chồng được yên ổn? 

(ngochoai...@gmail.com)  

Theo Pháp luật và Xã hội  

qc-mypoint