6 thói quen tệ nhất trong hôn nhân nhiều cặp vợ chồng mắc phải

2021-06-22 07:00
- Hôn nhân không phải một trò chơi đơn giản. Nó rất phức tạp, khó khăn, đòi hỏi nhiều sự thỏa hiệp và cân nhắc. Một số thói quen xấu của vợ, chồng có thể khiến nửa kia thấy khó chịu và tồi tệ.

 1. Phàn nàn với bạn bè  

Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống hôn nhân của bạn nên là chuyện giữa hai vợ chồng. Những cuộc chiến, tranh cãi, thảo luận chỉ nên xảy ra giữa hai người.  

Bạn không nên lúc nào cũng phàn nàn và trút bầu tâm sự về những cuộc tranh cãi trong hôn nhân với bạn bè, trừ khi vấn đề không thể chịu đựng được. Đừng công khai cuộc sống riêng tư của vợ chồng bạn với người ngoài quá nhiều. 

 2. Chỉ chăm chú vào điện thoại  

Nếu bạn và người ấy đang nằm trên giường cùng nhau và lướt điện thoại mà không ai nói với nhau một lời nào, thì cả hai bạn cần dừng lại ngay.  

Ngay cả khi các bài đăng trên mạng xã hội có vẻ thú vị hơn thì hãy tạm gác điện thoại và thế giới bên ngoài khi bạn đang ở cùng vợ/chồng mình.  

3. Nói ra mọi suy nghĩ  

Ví dụ bạn bảo chồng đi giặt quần áo, và anh ấy đã nói được, thì bạn đừng đáp lại rằng "hãy làm ngay bây giờ đi, nếu không em biết chắc lát nữa anh sẽ không làm".  

Điều nà chỉ khiến chồng bạn khó chịu hơn mà thôi. Những lời nhận xét vô tình có thể khiến đối phương cảm thấy bị công kích vì sự lười biếng, trì hoãn của mình. 

4. Làm mọi việc một mình  

Có thời gian làm việc riêng có vẻ thật hấp dẫn, nhưng bạn cũng cà dành thời gian làm những việc cùng vợ/chồng mình. Đừng chỉ xem phim, nghe nhạc một mình mà hãy cùng đối phương tận hưởng một buổi tối. Làm những việc bạn thích cùng vợ/chồng mình sẽ giúp khơi dậy tình yêu và sự hứng thú trong hôn nhân.  

5. Miễn cưỡng khi thân mật  

Công việc hoặc con cái đã ngăn cản bạn tận hưởng khoảng thời gian thân mật với vợ/chồng? Nếu vậy thì bạn cần tập trung hơn vào đời sống hôn nhân của mình.  

Ngay cả khi bạn thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc, thì hãy cố gắng duy trì chuyện vợ chồng ít nhất 1-2 lần/tuần để giữ lửa cho cuộc hôn nhân.  

6. Quên làm cho nhau cười  

Ngay cả khi trò đùa của đối phương có vẻ nhạt nhẽo với bạn, nhưng hãy cười với anh ấy/cô ấy. Tiếng cười có thể làm con người vui lên ngay lập tức.  

Vì vậy, hãy làm cho nửa kia của bạn cười thật chân thành mỗi khi có cơ hội. Đừng lúc nào cũng trưng bộ mặt cáu kỉnh, gắt gỏng trước mặt vợ/chồng.  

Theo Giadinhmoi

qc-epoint
loading...
qc-epoint