Chuyên gia khuyên: Chia tay rồi nên xóa và chặn luôn Facebook người yêu cũ đi, đây là lý do vì sao

Emdep.vn - Chia tay rồi có làm bạn được nữa không? Tất nhiên là được, thế nhưng chuyên gia tình cảm Matthew Hussey cho rằng bạn không nên làm thế, thà một lần đau chứ đừng để nỗi đau kéo dài.

Các mối quan hệ đổ vỡ được chia làm 2 phần, một nhóm là những người đã chia tay nhưng vẫn làm bạn, nhóm còn lại không còn giữ bất kì kết nối nào với nhau, mọi thứ như chưa từng xảy ra. 

Matthew Hussey, người thành lập nên blog tư vấn tình cảm How to get the guy, một chuyên gia về tư vấn tình cảm cho hay: 

"Nếu chuyện tình cảm không còn nữa và rồi cả hai có cơ hội để làm bạn, bạn sẽ muốn dừng mọi thứ lại và làm cho người kia có cảm giác rằng chuyện không thể tiếp tục được nữa". 

Hussey cho rằng mọi người nên giữ khoảng cách với những người cũ, ông cho rằng nếu chúng ta vẫn ở bên và tiếp tục quan tâm, vòng tròn luẩn quẩn ngày nào có thể quay lại và làm hại cả 2 người. 

"Tránh càng xa càng tốt là cách hoàn hảo nhất để vượt qua sự chia ly với một ai đó" , Hussey phát biểu thêm. 

Vào tháng 5 năm 2016, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Oakland nhận thấy rằng nhóm người có biểu hiện về thần kinh có xu hướng gắn kết với người cũ nhiều hơn. Nhưng, không phải để hàn gắn tình cảm mà để lợi dụng họ về cả thể xác lẫn tinh thần. 

Tất nhiên, không phải lúc nào chuyện tránh mặt nhau như chưa từng có gì xảy ra cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt là khi hai người có lượng bạn bè thân thiết đông hay làm cùng một nơi làm việc. 

Trong tình huống này, Hussey cho rằng chỉ cần tỏ ra thái độ không quan tâm và tránh mọi tiếp xúc hàng ngày thì thời gian sẽ giúp bạn xóa bỏ mối quan hệ ấy. Khi chia tay , Hussey cho rằng bao giờ cũng có 1 người còn tình cảm, họ sẽ cố gắng để cứu vớt những gì còn lại, nhưng chuyện đã đổ vỡ không nên níu kéo nó làm gì. 

Hussey kể lại ông từng gặp một chàng trai cố gắng níu kéo bạn gái cũ tới tận 6 tháng sau khi chia tay vì muốn làm bạn. Hussey cho rằng chàng trai này quá dại dột, tình bạn là thứ không nên cưỡng ép nhất là khi mục tiêu chủ yếu của nó là níu kéo. 

Nếu ai đó đang cố gắng níu kéo người cũ, lý do thường tới từ một nhu cầu nào đó của họ và họ không muốn bỏ lỡ nhu cầu đó với người cũ nên tìm cách hàn gắn và tiếp tục thỏa mãn bản thân. 

Vị chuyên gia này khuyên rằng, nếu bạn đang có ý định níu kéo người cũ trở thành bạn. Hãy tự hỏi bản thân: "Bạn nghĩ sao nếu người đó liên tục kể về những lần đi hẹn hò với một chàng trai/cô gái khác tuyệt vời hơn bạn? Liệu bạn có muốn tiếp tục gắn kết với người cũ nữa mà không bị ảnh hưởng hay không?" . 

Nếu câu trả lời là chấm dứt, dừng hết mọi thứ thì Hussey khuyên hãy làm điều đó càng sớm càng tốt. Còn nếu bạn vẫn muốn tiếp tục níu kéo ư? Chúc may mắn! 

Tại sao phụ nữ càng mạnh mẽ thì lại càng khó kiếm được người yêu ? 

Theo Trí Thức Trẻ 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm