Câu chuyện "đổi đời" của Tina Lê - cô gái đã trải qua 14 lần phẫu thuật thẩm mỹ

Emdep.vn - Tina Lê tâm sự rằng đã từng có ý định bỏ nghề vì khổ quá. Nếu như ngày đó, Tina nghỉ, chắc hẳn sẽ không có cô gái kiếm được cả tỷ đồng/tháng như hôm nay.
>> Xem thêm tuyến bài "Beauty Talks" có trên Emdep.vn

Từng nghe kể cũng như đọc nhiều bài báo nói về chuyên gia trang điểm Tina Lê. Cô gái có tuổi thơ nghèo khó nhưng ở thời điểm hiện tại, cô đã có doanh thu lên đến 1 tỷ/tháng. Bên cạnh ấn tượng về khả năng kiếm tiền của Tina, tôi còn ngạc nhiên khi cô công khai rằng mình từng phẫu thuật hơn 14 lần trên mặt báo. Ở thời điểm hiện tại, việc phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ nữa nhưng những cô gái dám đối diện với sự thật "đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên" thật ít.

Hẹn Tina Lê trước cả 1 tuần nhưng vẫn không thể có “cơ duyên” gặp được bởi cô quá bận rộn. Gặp Tina trong buổi chiều muộn, trò chuyện tâm tình tôi mới hiểu, vì sao Tina nhanh chóng "có dấu ấn" trong nghề make-up. Tôi cảm tưởng, cô gái này có thể làm được nhiều hơn thế, miễn rằng "muốn là sẽ được".

Vì sĩ diện cao mà “ôm” lấy nghề

Ai rồi cũng có lúc nản vì nghề nghiệp của mình, nhất là khi công sức mình bỏ ra nhiều nhưng tiền công thu được chẳng được bao nhiêu. Bản thân tôi cũng như nhiều người bạn tôi từng chua chát, cay đắng với nghề, đôi khi lăn lộn, chật vật mà tiền công "họ nhà bèo". Nhưng nhìn các anh chị đã từng thành công, tôi nghĩ, chỉ cần mình cố gắng. Giống như Tina Lê, cô tâm sự rằng đã từng có ý định bỏ nghề vì khổ quá. Nếu như ngày đó, Tina dừng lại, chắc hẳn sẽ không có cô gái kiếm được cả tỷ đồng/tháng như hôm nay.
 

Đến thời điểm hiện tại, Tina Lê đã có dấu ấn trong nghề trang điểm và được nhiều người biết đến.
- Bỏ học từ năm cấp 3, đối với một cô gái vừa nghỉ học, rất ít hành trang vào đời, chị có gặp khó khăn gì trong việc lựa chọn cho mình một "lối đi riêng"?

Tôi thích trang điểm từ nhỏ, bởi vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi tôi chọn cho mình nghề này. Tuy nhiên, hồi đó tôi nghĩ rằng chỉ cần vài triệu là đã có thể học trang điểm được rồi nhưng sự thật không phải vậy. Tôi có 5 triệu trong tay, không đủ để đăng ký 1 lớp học trang điểm chuyên nghiệp. Hơn nữa, chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp không thể hời hợt với những mỹ phẩm quá rẻ tiền.

Dụng cụ phải tốt, tay nghề, kỹ thuật tốt, sản phẩm trang điểm cũng phải tốt, 5 triệu đồng chẳng thể nuôi nổi ước mơ của tôi. Tuy nhiên, lúc đó, tôi đã đánh cược với số phận, quyết định vay thêm nhiều nguồn để học trang điểm Hàn Quốc. Và giờ kết quả thì bạn thấy rồi đấy! (cười).

- Đã gần 11 năm trong nghề trang điểm, có khó khăn gì khiến chị nản chí không? Điều gì khiến chị trụ lại được với nghề đến tận hôm nay, tiền hay đam mê?

Những năm đầu làm thuê cho ảnh viện áo cưới, tôi cảm thấy mình phải làm việc quá vất vả! Nhiều ngày liền phải đi tỉnh, trời mưa cũng như nắng, lạnh cũng như nóng... Có những hôm đi tỉnh xa bằng xe máy, đi từ 2 - 3 sáng đến tờ mờ sáng đến nơi để kịp trang điểm cho cô dâu trong ngày trọng đại. Có tháng đi đến 10 tỉnh như vậy!

Mệt là thế nhưng tiền công hồi đó rất bèo bọt, chỉ 300 ngàn không hơn, trừ chi phí ăn uống, đi lại may mắn còn 100 ngàn là nhiều! Lương cứng lúc đó cũng không cao.

Lúc đó, vất vả, nhiều lúc cũng tủi thân, trải qua cực kỳ nhiều khó khăn, có những lúc muốn bỏ nghề đến... quay quắt. Nhưng tính tôi vốn sĩ diện. Tôi không muốn ai động đến mình dù chỉ một lời, tưởng tượng đến những cái bĩu môi chê bai: "Con bé mới vào nghề đã này nọ". Bên cạnh đó, tôi vừa vay rất nhiều tiền để học nghề, không cam tâm từ bỏ.

Thâm tâm tôi cho rằng, đó là những tháng ngày giúp tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, tay nghề tốt hơn. Theo lũy tiến kinh nghiệm đó, tôi chắc, mình làm tốt, người ta tự tìm đến mình.

Hơn nữa, ở thời điểm đó, gia đình tôi chẳng lấy gì làm khá giả. "Ôm" cả đống nợ cùng với quyết tâm cải thiện cuộc sống gia đình, hỗ trợ kinh tế cho mẹ, tôi cố bám lấy nghề. Tuy nhiên, trên cả vẫn là niềm đam mê và sở thích của tôi đối với nghề trang điểm.

Đến năm thứ 3, khi tay nghề đã cứng, tôi chọn được vị trí tốt hơn, lượng khách xịn hơn, tốt hơn. Lúc đó tôi tưởng rằng mức lương của mình làm ở ảnh viện cũng đã đều đặn, ổn định và tốt lắm rồi, ai ngờ khi "bung" ra ngoài làm, cơ hội của tôi bỗng rộng mở. Một phần do may mắn, tôi gặp được nhiều "khách xộp" như người mẫu, ngôi sao... ở thời điểm đã "tròn" tay trong nghề, rồi người này giới thiệu người kia, tôi mới có được "số má" trong nghề (cười to).
 

Tina Lê trong một lần trang điểm cho ca sĩ Lưu Hương Giang.

- Nghe nói chị từng phẫu thuật thay đổi gương mặt mình đến hơn 14 lần. Có phải cũng vì sĩ diện mà chị quyết tâm cải thiện nhan sắc của mình?

Cũng một phần, phần nữa là vì tôi muốn mình đẹp hơn thôi, nên quyết định chỉnh những đường nét mà tôi cho là khiếm khuyết trên gương mặt mình. Mỗi năm tôi làm một chút, cứ vậy trong khoảng 10 năm, gương mặt tôi biến đổi như bây giờ.
 
Tina Lê trước khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ.
 

Sau hơn 14 lần làm phẫu thuật thẩm mỹ, cô có được diện mạo như bây giờ.

"Làm mũi phá tướng" - đừng tin lời thầy bói

- Có nhiều người cho rằng chỉnh sửa các nét trên gương mặt, đặc biệt là mũi dễ bị... phá tướng lắm, dễ gặp nhiều chuyện đen đủi. Trong showbiz Việt, tôi thấy một vài cô chỉnh mũi, cằm... xong, hay dính nhiều thị phi, sự nghiệp cũng "lao dốc", chị nghĩ sao?

10 năm nay tôi vẫn chỉnh sửa dao kéo trên gương mặt, riêng mũi tôi làm hơn 3 lần, hỏng lại làm lại. Khi làm chẳng bói toán gì cả, có sao đâu! Nếu ông thầy bói bảo tôi mua vé số trúng được vài căn nhà trên phố, tôi tin ngay, tin tuyệt đối. Đằng này có ai đi bói mà giàu được đâu. Thế nên, đừng tin nhiều vào lời thầy bói. Làm sao mà mình mỗi ngày một xinh đẹp lên là được.

Còn chuyện một số cô ca sĩ, người mẫu phẫu thuật xong mà dính vận đen, tôi nghĩ chả phải do tướng số gì. Do các cô ấy thôi, ăn nói không kịp suy nghĩ, phát ngôn sốc, không chăm lo cho sự nghiệp thì hẳn nhiên nhận được sự phản hồi không tốt từ người đã từng hâm mộ, họ không còn yêu mến được như xưa nữa mà thôi!

Nếu vì chỉnh mũi cao hơn, đẹp hơn mà đường tài lộc của mình xấu đi thì là do người ta thích đổ tại hoàn cảnh. Tôi nghĩ vậy!

- Không phá tướng, thì liệu chỉnh mũi, cằm, gò má... có "phá" sức khỏe của chị không?

Hoàn toàn không, tôi thấy chẳng vấn đề gì cả. Chỉ là lúc phẫu thuật xong, bạn sẽ đau nhẹ, sưng nhẹ, nhưng cũng chẳng đến nỗi để lại hậu quả to tát khi về lâu về dài.
 

Nếu có tắm trắng, nên chọn tắm trắng an toàn

- Giới trẻ bây giờ có vẻ "nghiện" tắm trắng lắm, chị có theo trào lưu này không? Theo chị nó có "gây hại" không?

Tắm trắng là do quan điểm của người phương Đông thôi, vì nhiều người châu Á cho rằng, tắm trắng, trông họ giống tiểu thư đài các, liễu yếu đào tơ và đàn ông thích che chở. Nhưng quan điểm phương Tây thì hoàn toàn khác, họ cho rằng da nâu mới là đẹp, mới là khỏe khoắn.

Tôi thì không tắm trắng, dưỡng trắng tự nhiên thôi. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều hình thức tắm trắng, lợi có, hại cũng có. Trước khi tắm trắng, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất là chọn loại tắm trắng bằng nguyên liệu thiên nhiên, nhẹ nhàng như cám gạo, thuốc bắc....

Còn những kiểu tắm trắng như lột tẩy, tiêm có rất nhiều nguy cơ biến chứng đối với sức khỏe như trụy tim, khó thở, hô hấp kém, còn chưa kể nguy cơ ung thư da.

- Nhiều người truyền tai nhau phương pháp tẩy trắng cấp tốc bằng cách "lột da" với những màng lớn được lột ra, thực hư phương pháp này như thế nào?

Nói là lột da cho nó có... cảm giác mạnh tí thôi. Chứ thực ra giống như mình bôi gel lột mặt, khi các chất liệu hóa học khô lại, bụi bẩn trong da kèm theo một số thế bào chết sẽ theo đó mà bong ra kèm theo miếng hóa học đó. Chứ nhiều bạn lầm tưởng rằng cả miếng da cũ của mình bong ra, không bao giờ có chuyện đó. Da người chứ có phải da rắn đâu mà lột được.

Theo tôi, hình thức này không hiệu quả lắm đâu, trắng do kem bôi kèm thôi, giống như 1 lớp kem trang điểm. Đừng mong tẩy rửa đi mà trắng được. Da chỉ có thể sáng lên, mịn lên thôi chứ không thể thay đổi được chất da. Việc tẩy, lột khiến da cực kỳ yếu, dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời, mụn...
 

 
- Cảm ơn chị đã chia sẻ!
Hà miu
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm