qc-epoint

Vì cuộc sống là không chờ đợi...

2021-03-31 20:00
- Đừng nuông chiều cảm xúc mà để bản thân trôi theo câu nói "để ngày mai tính", để rồi phải nuối tiếc vì những kế hoạch chưa hoàn thành...

Năm 2021 vừa sang. Người và người tất bật chúc nhau năm mới gặt hái nhiều niềm vui mới. Có biết chăng thời gian vẫn trôi vùn vụt trong dòng chảy bất tận. Ngày tháng có chờ có đợi ai đâu mà hứa với hẹn rồi dời chuyển những dự định, kế hoạch, cuộc gặp gỡ!  

Dẫu thế nào vẫn mong bạn đừng hẹn rồi lỡ hẹn…  

Hẹn với… nhà  

Nhà là nơi bước chân mỏi mệt trở về. Người thân đang ngóng bước chân thân quen và nhớ tiếng nói thân thương của ta. Năm qua bạn về nhà bao nhiêu lần? Bạn gọi điện cho bố mẹ bao nhiêu đợt? Gửi bao nhiêu dòng tin nhắn thăm hỏi, nhắc nhở, quan tâm…?  

Đừng tiếc gì chút ít thời gian dành cho những người thân yêu nhất cuộc đời ta, bạn nhé!  

Hẹn với… bạn  

Những mối bận tâm lớn lao hơn khiến ta dịch chuyển tâm điểm chú ý ra khỏi nhóm bạn thân. “Ừ thì không họp mặt lúc này sẽ gặp gỡ sau, lo gì!” – ta vẫn tặc lưỡi xuề xòa cho qua lần gặp gỡ này rồi thất hứa lần khác.  

Nhưng… Có những cuộc gặp gỡ sẽ mãi mãi rơi vào thinh lặng. Người bạn mà ta muốn gặp, người bạn mà ta đã từng yêu quý sẽ không còn cơ hội hẹn và chờ ta thảnh thơi, thong dong để chuyện trò, cười đùa bởi những biến cố bất thường của cuộc đời. Đừng để hai tiếng “giá như” buông lơi chua chát trên môi.   Ảnh minh hoạ. 

Vì cuộc sống là không chờ đợi...

Hẹn với… kế hoạch  

Bạn đã đặt ra bao nhiêu kế hoạch cho những tháng ngày vừa qua? Cải thiện sắc vóc, nâng cao trình độ, nâng cao hiệu quả công việc, giảm thời gian nhậu nhẹt, bỏ đi điếu thuốc tổn hao sức khỏe… Bao nhiêu kế hoạch là bấy nhiêu nỗ lực để hoàn thành.  

Hy vọng bạn đã có vài kế hoạch đi đến đích cuối. Có kế hoạch nào vẫn còn là ý tưởng trong đầu hay đơn thuần chỉ là bản phác thảo trên giấy không? Đừng thế bạn nhé!  

Hẹn với… bác sĩ  

Một vài trục trặc đâu đó trong cơ thể khiến ta lo lắng, bất an. Lòng dặn lòng sẽ thăm khám bác sĩ, lòng nhủ lòng sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân.  

Sức khỏe là vàng, chẳng có gì quý hơn sự khỏe mạnh của cơ thể, sự tươi mát của tâm hồn!  

Và hẹn với… thanh xuân!  

Nếu cuộc đời có vỏn vẹn sáu mươi năm, bạn đã bước qua chặng nào trong hành trình tiến về đích cuối? Thanh xuân của bạn đủ đầy hương vị chứ? Dấu ấn tuổi trẻ của bạn đong đầy niềm vui và khát vọng chưa?  

Đừng miệt mài “cày” kiếm tiền, xây nhà, sắm xe, mua hàng hiệu mà bỏ quên thanh xuân, ngó lơ tuổi trẻ! Hãy sống chậm, sống chất từng phút giây để đừng lỡ hẹn với tháng năm rực rỡ của thời tươi trẻ.

Theo VOV

qc-epoint