Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

2021-01-31 10:00
- Những gì bạn cần cho một mối tình trọn vẹn là người bạn đời hiểu được những khó khăn của tình yêu và sẵn sàng cùng nhau vượt qua nó.

Tình yêu không phải tấm vé một chiều đến với hạnh phúc vĩnh cữu. Không có vùng đất huyền diệu nào mà những người đang yêu mãi mãi hòa hợp. Nơi mọi lời thương tổn luôn được cất lại đầu môi để không thành lời làm người kia đau đớn. Nơi lứa đôi mãi mãi trân trọng và bảo bọc lấy nhau khỏi thế giới vồn vã ngoài kia. Không có đâu. Đã là tình yêu, thì phải kinh qua thương tổn.

 

CHÚNG TA CÓ THỂ KHÔNG CẦN MỘT CHUYỆN TÌNH CỔ TÍCH

 

Những gì bạn cần là người bên cạnh có thể hiểu được nỗi nhọc nhằn của tình yêu và sẵn sàng cùng bạn đi qua thăng trầm dâu bể. Một người đã kinh qua hết thảy gian truân trong đời và chịu ngồi lại, phơi bày những mảnh xấu xí của mình cho bạn xem. Một người thừa nhận rằng mình chẳng hề hoàn hảo, và khi nhìn lại, thời khắc thú nhận như vậy, họ thiết tha một nửa là bạn xiết bao.

Rồi sẽ có những mối quan hệ thập phần thương tổn dẫu các bạn có ngưỡng mộ và thu hút nhau bao nhiêu; dẫu bạn có tiền có quyền, thành công rạng rỡ hay từng dành những đêm yên bình ngồi cạnh nhau nói về tương lai. Rồi sẽ có những ngày tối tăm với chằng chịt trầy xước trong tim, dẫu đã trải qua bao vui buồn và hy sinh vì nhau. Vẫn có những ngày thất vọng tràn trề vậy đấy, như núi lở chẳng kịp trở tay, muôn trùng khó khăn cứ từ đâu ập đến bủa vây lấy cuộc tình này.

 

TÌNH YÊU ĐÂU PHẢI LÚC NÀO CŨNG VUI VẺ

 

Bất kể các bạn xứng đôi thế nào, tuyệt vời ra sao, bất kể bạn là một nửa hoàn hảo khiến đối phương bao lần trầm trồ, hứng khởi thì cũng không tránh khỏi những khắc cõi lòng lặng đi vì thương tổn. Bạn xuất sắc thì sao, đến cùng, mỗi người chúng ta cũng chỉ là một nhân loại bình thường giữa một vũ trụ có thể biến vạn vật thành lầm lỡ. “Bản chất” nhân sinh vừa tàn khốc lại không thể chối bỏ này sẽ ít nhiều tác động đến mối quan hệ của bạn.

Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

Một ngày tỉnh giấc, bạn chợt thấy đau lòng vô cớ. Cơn đau biến bóng dáng phản chiếu trong gương từ con người hiền hòa, bao dung, hăng hái thường nhật thành một kẻ cằn nhằn, cay đắng, hằn học với người thương. Hoặc chăng, có lúc vũ trụ ngẫu hứng đưa đẩy vài cuộc khủng hoảng không trông mong để thách thức sức kiên nhẫn của bạn. Bộn bề công việc và căng thẳng cuộc sống khiến bạn như muốn điên lên, để rồi vô tình phá tan nát tình yêu của chính mình.

ĐÔI LẦN, CHÚNG TA SẼ THẤT VỌNG VÌ NHAU

Các bạn không thể hiểu nổi nhau, phát điên lên vì nhau và rồi nghi kị, đề phòng lẫn nhau. Cơn nóng giận nhất thời sẽ khiến các bạn cư xử tệ bạc, mà phải mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày, vài tháng mới có thể thành thật với chính mình để nhìn nhận lỗi lầm. Trước khi có thể khắc phục cái tôi và sự kiêu ngạo của bản thân, hãy nhớ về những điều mà đối phương đã lôi cuốn bạn thuở đầu gặp gỡ. Thứ giữ hai bạn lại với nhau đôi khi chỉ đơn giản là giây khắc thoáng lướt qua, một cái chạm khẽ khàng, hương nước hoa quen thuộc hay điệu nói tiếng cười mà bạn đã từng si mê.

Nhìn lại bản chất của tình yêu, nỗi đau mà bạn phải chịu đựng lại có lúc đẹp đẽ vô ngần. Bởi vì yêu sâu đậm mới dễ dàng thương tổn. Bởi vì khó mở lòng, nên một khi bước vào đường tình sẽ trọn trao cho người ta cái quyền khiến mình đau khổ. Bạn càng trân trọng cuộc tình này bao nhiêu, bạn càng đau đớn bấy nhiêu.

 

NGƯỜI ĐÃ TỪNG ƯỚC HẸN MÃI MÃI RỒI SẼ LÀM TRÁI TIM BẠN TAN VỠ

 

Nhưng mọi vết thương lòng rồi cũng kết thành sức mạnh, miễn là bạn có thể vững vàng vực dậy và rút ra bài học từ mỗi bước sai lầm. Hãy dành thời gian để nhìn lại những điều đã qua, để hiểu được lý do vì sao những mâu thuẫn thuở đó thực sự không thể tránh. Từ những kinh nghiệm đấy, bạn có thể đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo đúng đắn của riêng nó. Lùi một bước tiến ba bước. Nếu tin tưởng mỗi rủi ro đều là cơ hội để tiến về phía trước, với nhiều hiểu biết hơn về bản thân, về người ấy và về cuộc đời, thì bạn sẽ càng thêm mạnh mẽ, khôn ngoan.

Vậy nên, đừng cố lòng chối bỏ một mối tình đầy đớn đau, thương tổn. Một khi chuẩn bị sẵn sàng trước những vấn đề sắp gặp phải, bạn sẽ có được tâm thế vững vàng để duy trì tình cảm bền lâu.

Theo ELLE

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu