Muốn sống hạnh phúc, thay vì chê bai và hạ thấp người khác, hãy học cách thấu hiểu

Emdep.vn - Hãy thay đổi cuộc sống của bạn bằng những thói quen tích cực, chỉ 2 phút mỗi ngày.

1. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ trong 2 phút

Khi bắt đầu một ngày làm việc, nhiều người thường lướt mạng xã hội, trả lời thư, trả lời tin nhắn trước khi làm việc. Kỳ thực, bạn nên tập trung hoàn thành nhiệm vụ trong 2 phút. Đây là cách cực kỳ hiệu quả để bạn hoàn thành công việc cũng như tiết kiệm thời gian để làm nhiều việc có ý nghĩa hơn. 

2. Tự động viên bản thân sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, thay vì nghĩ lại xem hôm nay mình đã vất vả thế nào, ai đã cản trở công việc của mình, bạn hãy tự động viên bản thân rằng bạn đã cố gắng nỗ lực. Hãy tự nhủ rằng ngày mai, mình sẽ cố gắng làm việc tốt hơn hôm nay. Vì vậy, hãy dành 2 phút mỗi ngày để tự động viên bản thân thay vì than vãn, buồn bã.

Muốn sống hạnh phúc, thay vì chê bai, đánh giá người khác, hãy tìm cách thấu hiểu họ

3. Hãy chúc cho bản thân được hạnh phúc mỗi buổi sáng

Mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy chúc cho bản thân sẽ có nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc. Hãy tự cảm thấy hạnh phúc vì dù sao hôm nay bạn vẫn có chỗ ở, có thức ăn và có công việc để làm. Đôi khi, những điều nhỏ nhặt mà bạn đang sở hữu lại trở thành mơ ước của nhiều người. Tự cảm thấy hạnh phúc vì những điều nhỏ nhặt sẽ cho bạn thêm động lực để hướng tới những điều lớn lao hơn trong cuộc sống.

4. Hít thở đều khi gặp căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy lo lắng, cáu kỉnh và sợ hãi. Hãy dành ra 2 phút để hít thở đều và đừng suy nghĩ vì điều gì khác. Hít thở đều giúp bạn giảm căng thẳng, tiếp tục công việc với tập trạng tập trung và thoải mái hơn.

Muốn sống hạnh phúc, thay vì chê bai, đánh giá người khác, hãy tìm cách thấu hiểu họ

5. Sống với thực tại

Đừng quá đắm chìm trong những đau buồn quá khứ cũng đừng lo lắng về tương lai vô định. Hãy sống cho hiện tại, cảm nhận niềm hạnh phúc trong thực tại. Hãy cảm nhận mọi thứ trong ít nhất 2 phút để có động lực để phấn đấu và nỗ lực.

6. Thay vì chê bai, đánh giá người khác, hãy tìm cách thấu hiểu họ

Khi bạn cảm thấy muốn chê bai, đánh giá người khác, hãy dành ra 2 phút để tự hỏi mình xem bạn đã hiểu rõ về con người của người ấy chưa? Bạn biết gì về hoàn cảnh của anh/cô ấy? Và đâu là nguyên nhân thực sự khiến anh/cô ấy làm như vậy? Bởi vì không ai muốn bị chê bai, đánh giá và hiểu lầm cả. Vì vậy, thay vì chê bai, đánh giá người khác, hãy tìm cách thấu hiểu họ. Đôi khi, bạn sẽ nhận ra rằng họ thực sự không như đánh giá ban đầu của bạn.

Muốn sống hạnh phúc, thay vì chê bai, đánh giá người khác, hãy tìm cách thấu hiểu họ

7. Suy nghĩ một phút và dành cho ai đó một lời khen chân thành.

Hãy dành một phút để suy nghĩ về người khác và dành cho họ những lời khen, lời động viên, khích lệ thay vì chê bai, đánh giá họ. Khi nhận được lời khen chân thành, cô/anh ấy sẽ rất hạnh phúc và bạn cũng sẽ cảm thấy vui lây vì điều đó.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm