Làm gì khi được thăng chức mà không tăng lương?

Nguyễn Mai 2015-08-15 06:58
- Sếp gọi bạn vào trong phòng riêng, khen ngợi vì bạn đã làm việc rất tốt trong thời gian vừa qua và trao cho bạn một chức danh mới, công việc mới và một phần thưởng mới thú vị cùng với những cái vỗ tay. Đó có phải là thời điểm mà một người làm công như bạn đang mong đợi?
Thực tế việc bạn được thăng chức không dễ dàng xảy ra, và trớ trêu thay bạn có thể chỉ được thăng chức mà không được tăng lương. Bạn cần làm gì để đòi hỏi quyền lợi đi cùng trách nhiệm cho vị trí mới của mình? Hãy thử 5 cách sau!
1. Đi thẳng vào vấn đề thăng chức phải đi kèm với tăng lương
Nếu bạn hài lòng với việc được thăng chức mà không tăng lương, đây là một việc khó hiểu. Bởi vì bất cứ nhân viên văn phòng cũng hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi luôn đi kèm với nhau. Làm ở vị trí cao hơn, trách nhiệm cao hơn thì cần phải được trả công cao hơn. Hãy đi thẳng vào vấn đề này để hỏi cấp trên rằng tại sao bạn chỉ được đề bạt lên vị trí cao mà không được tăng mức lương cao hơn. Nếu lý do cấp trên của bạn đưa ra là hợp lý với tình hình tài chính của công ty hoặc thỏa thuận hợp đồng mới, lúc đó bạn mới nên chấp nhận sự thật này. Ví dụ, bạn có thể trả lời với cấp trên rằng bạn hiểu việc tăng lương ngay là không thể, nhưng tôi mong muốn sẽ được tăng mức lương lên vào thời gian X theo như thỏa thuận.
2. Suy nghĩ về các lợi ích khi được thăng chức
Chức vụ luôn đi kèm với tính chất công việc và mức lương được trả. Trước khi đi đến quyết định nhận chức vụ mới mà không được tăng lương, hãy nghĩ đến tất cả các lợi ích của sự thay đổi này. Nếu ở vị trí mới bạn có được nhiều kinh nghiệm và đạt được danh tiếng, bạn nên tiếp nhận vị trí đó vì sự thăng tiến sự nghiệp hơn là vì đồng lương.
3. Báo cáo về thành tích và kiến nghị việc tăng lương
Dựa vào doanh thu tăng của công ty hàng năm và sự nỗ lực làm việc của bạn trong suốt thời gian qua, bạn nên kiên quyết đòi quyền lợi để được tăng lương khi được đề bạt vào vị trí cao hơn. Nếu có thể, bạn cần những số liệu và bảng liệt kê chi tiết các thành tích làm việc của mình, sau đó gửi chúng đến ban giám đốc để được xem xét. 
4. Mở rộng suy nghĩ ra khỏi chiếc ví tiền
Như đã nói ở trên, tiền là một phần thưởng xứng đáng cho người được thăng tiến. Nhưng nếu bạn suy nghĩ rộng hơn ngoài chiếc ví, đó còn là danh tiếng, sự tôn trọng, sự ưu ái, những lời mời làm việc ở bên ngoài, kinh nghiệm và bản lĩnh cao hơn mà bạn có thể nhận được. Vậy nên, nếu bạn từ chối thăng tiến chỉ vì không được tăng lương một cách máy móc, có thể bạn đang làm cho sự nghiệp của mình bị tụt dốc sau đó.
5. Tiếp tục giữ tinh thần làm việc cao
Không ít công ty trao quyền cho người tài chí qua các thử thách liên quan đến các quyết định lớn như thăng chức, giáng chức, tăng lương và giảm lương. Nếu bạn chỉ nhìn vào sự mâu thuẫn trong việc thăng chức và không được tăng lương và đánh mất nhiệt huyết làm việc, cống hiến, bạn khó có thể lọt vào mắt xanh của những người quản lý cao hơn. Đây có thể chỉ là phép thử của họ cho việc bạn có phải là người sống vì công ty và đặt vận mệnh của công ty cao hơn quyền lợi cá nhân của mình. 
Nguyễn Mai -  Nguồn: BI
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint