Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Quỳnh Trang 2021-01-05 13:06
- Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Không thể phủ nhận rằng yêu đương là một cuộc phiêu lưu thú vị. Khi yêu, bạn sẽ được gặp gỡ những mới. Bạn được gặp gỡ những người mới, đi chơi và có thể gặp được tình yêu của đời mình.

Nhưng yêu đương cũng có thể mang đến cho bạn những nỗi đau khôn nguôi, đặc biệt là khi bạn bị phụ tình. Đến khi bạn già đi, thay vì tập trung vào việc có một buổi hẹn hò thú vị, bạn sẽ tự hỏi mình rằng tại sao khi bạn bè đã yên bề gia thất, mình lại không thể tìm thấy nửa kia. Để có được chuyện tình cảm ngọt ngào, bạn cần phải nỗ lực hết sức mình. Dưới đây là 4 lý do bạn không nên ngừng yêu một ai đó.

Dù yêu làm bạn đau đớn tột cùng, bạn vẫn không nên ngừng yêu một ai đó

Tình yêu dạy cho bạn những bài học

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn và đáng thất vọng với bất cứ một ai. Nhưng bạn hãy nhớ rằng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn. 

Thay vì buồn bã, âu sầu vì mối duyên không thành, bạn hãy lập danh sách những gì bạn học được từ chuyện tình cảm đó. Có lẽ, sau khi tình yêu tan vỡ, bạn sẽ học được cách quan tâm đến người khác hơn. Bạn cũng học được rằng trong chuyện tình cảm ngoại hình không phải là tất cả.

Dù yêu làm bạn đau đớn tột cùng, bạn vẫn không nên ngừng yêu một ai đó

Thời gian độc thân sẽ khiến bạn trưởng thành và chín chắn hơn

Những năm tháng độc thân sẽ cho bạn cơ hội để trở nên trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ và trong cách cư xử. Nếu bạn đang muốn kết hôn, hãy tận dụng thời gian độc thân để phát triển các khả năng và đặc điểm giúp bạn có thể trở thành một người chồng/người vợ tuyệt vời như: nấu ăn, sự nghiệp ổn định, quản lý tài chính, biết cách thể hiện cảm xúc, mua nhà...

Dù yêu làm bạn đau đớn tột cùng, bạn vẫn không nên ngừng yêu một ai đó

Vì bạn xứng đáng có được tình yêu thực sự

Có một câu nói rất hay là: "Chúa kiến tạo người đàn ông và người phụ nữ cho từng người một". Vì vậy, nếu bạn chưa tìm thấy một nửa hoàn hảo của bản thân thì chớ vội nản lòng. Hoặc nếu bạn vừa bị phản bội, cũng đừng quá đau buồn. Vì bạn xứng đáng có một chuyện tình cảm ngọt ngào và chân thành hơn. Vì vậy, đừng vội vàng từ bỏ tình yêu. Có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn để gặp được chân ái của cuộc đời mình.

Tình yêu chân thành thì hiếm khi đến dễ dàng

Hãy suy nghĩ kỹ xem, trên đời này có điều tuyệt vời nào có thể đến dễ dàng hay không? Tình yêu chân thành cũng như vậy. Bạn cần có thời gian, cần trải qua khó khăn, thử thách thì mới có thể tìm được tình yêu thực sự của riêng mình. 

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

qc-mypoint