Bí quyết giữ cho tình yêu luôn tươi mới và mặn nồng dù năm tháng trôi đi

Emdep.vn - Sau khi cưới nhau, thời kỳ mật ngọt qua đi, mọi thứ bỗng chốc rơi vào lối mòn, vậy làm sao để có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn?

Tình yêu và hôn nhân đều cần sự vun đắp từ hai phía. Nếu bạn bỏ bê chuyện tình cảm của mình, chuyện tình cảm của cả hai sẽ dần nhạt phai. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn giữ cho cuộc hôn nhân luôn nồng nàn, trọn vẹn dù năm tháng có trôi đi.

1. Trò chuyện trung thực và cởi mở

Để tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng qua năm tháng, bạn cần học cách trò chuyện cởi mở và trung thực với bạn đời của mình. Khi đã coi anh/cô ấy là chồng/vợ, bạn nên chia sẻ mọi chuyện với nửa kia. Bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì để anh/cô ấy nghe như tưởng tượng về cuộc sống của cả hai trong tương lai, mục tiêu công việc của bạn, khát vọng của bạn hoặc bất cứ ý tưởng nào lóe lên trong đầu bạn.

Khi hai bạn yêu nhau, hiểu nhau và thấy anh/cô ấy phù hợp với mình thì bất cứ điều gì bạn nói ra đều khiến nửa kia cảm thấy hấp dẫn và thú vị. Những cuộc trò chuyện cởi mở, không có mở đầu cũng không có kết thúc cũng chính là cách để bạn và nửa kia bày tỏ tình cảm với nhau.

Làm sao để chuyện tình yêu luôn tươi mới và thú vị dù năm tháng trôi đi?

2. Chia sẻ những điều mà bạn tưởng tượng

Chia sẻ những điều mà bạn đang tưởng tượng, ước mơ cũng chính là điều khiến hai bạn đến gần nhau hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý và suy nghĩ kỹ khi nói ra những điều mà mình tưởng tượng vì có thể một số điều bạn tưởng tượng có thể làm tổn thương đối phương.

3. Đi du lịch cùng nhau

Cùng nửa kia đi khám phá một điểm đến mới mẻ là cách tuyệt vời để bạn hâm nóng chuyện tình cảm đôi bên. Cùng đi du lịch với nửa kia, hai bạn sẽ cùng nhau trải nghiệm một nền văn hóa mới và cùng chia sẻ những cảm nhận của bản thân về vùng đất mà cả hai chưa đặt chân đến bao giờ. Điều này sẽ mang cả hai đến gần nhau hơn.

Làm sao để chuyện tình yêu luôn tươi mới và thú vị dù năm tháng trôi đi?

4. Cùng nhau chơi trò chơi

Khi có thời gian rảnh, bạn hãy chọn bất cứ trò chơi nào mà bạn thấy hấp dẫn và cùng chơi với nửa kia của mình. Bạn có thể chọn chơi trò chơi điện tử, chơi thể thao...Trong trò chơi, cả hai có thể chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình về trò chơi đó và tận hưởng những giây phút vui vẻ và kịch tính bên nhau.

5. Cùng làm công việc thiện nguyện

Cùng làm những công việc tình nguyện cũng chính là cơ hội để bạn chia sẻ cái nhìn, quan điểm của bản thân về cuộc sống.  Khi cả hai cùng dành chút thời gian và công sức để giúp đỡ xã hội và đồng loại, cả hai sẽ hiểu nhau hơn và trân trọng nhau hơn.

Chưa kể bạn sẽ có một số những trải nghiệm bổ ích nhất trong cuộc đời. Bạn sẽ hiểu được rằng khi yêu nhau, bạn mang đến niềm vui cho bản thân, đối phương mà còn mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho nhiều người khác xung quanh bạn.

Làm sao để chuyện tình yêu luôn tươi mới và thú vị dù năm tháng trôi đi?

6. Thách thức lẫn nhau

Hãy tạo ra một thử thách để bạn và nửa kia cùng tham gia và cùng tiến bộ. Ví dụ, mục tiêu của cả bạn và bạn đời của mình đều là giảm cân thì hãy "lập kèo" đi thôi. Ngoài ra, hai bạn có thể thử thách nhau xem ai dậy sớm hơn, làm việc nhà hoặc chăm con điêu luyện hơn. Điều quan trọng là thách thức này là cơ hội để bạn và bạn đời của mình động viên nhau để cùng cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm