5 đặc điểm dễ thấy ở những người phụ nữ khí chất và hấp dẫn

Emdep.vn - Cuộc đời của một người thực ra là một quá trình tu luyện gian khổ mà mấu chốt chính là tu tâm. Một người phụ nữ khí chất và hấp dẫn thường có những đặc điểm sau đây:

Dù bận rộn đến đâu, họ cũng sẽ dành thời gian để chăm chút cho vẻ ngoài

Là phụ nữ, 1/3 nhan sắc của họ phụ thuộc vào ngoại hình và 1/3 phụ thuộc vào cách ăn mặc của cô ấy. Phụ nữ đẹp một cách tự nhiên nhưng bản thân không thể hiện ra, người khác không nhìn ra được. 

Ví dụ như một người phụ nữ mặt mũi lấm lem, đầu tóc xõa xượi, ăn mặc quá giản dị thì dù có ngoại hình có đẹp thế nào cũng không hợp với hai từ "mỹ nhân". Người phụ nữ khí chất thường rất tự tin. Sự tự tin của cô ấy đến từ ngoại hình, cách trang điểm, cách ăn mặc. Một người phụ nữ cảm thấy rằng mình thực sự xinh đẹp thì trái tim cô ấy trẻ tràn đầy quyền năng.

Ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp là tôn trọng chính mình mà còn là tôn trọng người khác. Bạn có thể rất bận rộn với công việc và việc nhà nhưng bạn vẫn cần dành thời gian để chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Hãy mua cho mình một bộ mỹ phẩm tốt và những bộ quần áo phù hợp với bản thân.

5 đặc điểm dễ thấy ở người phụ nữ khí chất và cao thượng

"Im lặng là vàng":  Biết nói và im lặng đúng lúc

Phụ nữ khí chất là người biết nói và im lặng đúng lúc. Phụ nữ nên biết ăn nói khéo léo, biết nói ra những điều nên nói và im lặng đúng lúc. 

Là người sống trong sạch, bên ngoài cũng như bên trong

Montesquieu nói: "Vẻ đẹp là phải trong sạch, ngây thơ, trong hình ảnh và hơn thế nữa là trong trái tim. Tất nhiên, một người phụ nữ khí chất và cao thượng không chỉ sạch sẽ ở bên ngoài mà còn trong sạch ở bên trong.

Họ thường sống chân thật, cư xử đúng mực, không nói tục chửi thề, không toan tính sau lưng cũng không giễu cợt người khác. Họ luôn giữ được tư tưởng tích cực và thường xuyên giúp đỡ mọi người. Sự tử tế và chân thành là điều quan trọng mà người phụ nữ cần giữ được.

5 đặc điểm dễ thấy ở người phụ nữ khí chất và cao thượng

Càng đọc nhiều, khí chất càng xuất chúng

Đã bao lâu rồi bạn không đọc một cuốn sách một cách nghiêm túc? Với sự phát triển của thời đại, ngày càng có nhiều người thích sử dụng điện thoại di động của mình để giết thời gian và hiếm khi đọc sách.

Đúng vậy, khi mua sách, chúng ta chủ yếu mua sách cho con, ít khi mua cho mình một cuốn sách. Nhiều người nghĩ rằng đọc sách là việc của giới trẻ, người trung niên và người già không nên đọc. Dù bạn có đọc nhiều đến đâu, bạn cũng sẽ không thay đổi được số phận của mình. Nhưng sự thật là càng có tuổi thì bạn càng nên đọc sách. Phụ nữ càng đọc nhiều, khí chất càng hơn người. Đọc sách nhiều hơn, tinh thần của bạn sẽ lạc quan hơn.

Dù kết hôn với ai đi chăng nữa thì cũng vẫn có thể dựa vào chính mình

Sinh con gái, các bậc cha mẹ thường mong con sớm được gả cho nhà giàu, được bước chân vào hào môn. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả là chỗ dựa tốt nhất cho phụ nữ.

Thực tế, phụ nữ nên học cách dựa vào chính mình. Phụ nữ nên có ước mơ, hơn là dựa vào người khác để sống. Trong thời đại nam nữ bình đẳng, tại sao phụ nữ lại phải “thua kém người khác”? Trong thời đại ngày nay, không chỉ đàn ông mới có khả năng kiếm tiền mà phụ nữ cũng vậy.

Phụ nữ phải hiểu rằng một bông hồng dù đẹp đến đâu cũng sẽ có ngày tàn. Chỉ bằng cách tự học cách trồng hoa hồng thì hoa đẹp mới nở được năm này qua năm khác và thời gian ra hoa sẽ lâu hơn. Tự kiếm tiền chính là cách trồng “hoa hồng”. Sống độc lập, tự chủ chính là cách khiến bản thân lúc nào cũng trở nên hấp dẫn. 

Một người phụ nữ hấp dẫn và khí chất không hẳn đã là một người phụ nữ giàu có cũng không nhất thiết phải có nhan sắc nổi bật mà đó là người phụ nữ chăm chỉ làm việc, có tấm lòng trong sạch, biết để ý đến lời ăn tiếng nói và ăn mặc phù hợp. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm