Xuân Lan tiết lộ tình hình sức khỏe của Phi Nhung

2021-08-30 16:58
- Khi bước sang ngày thứ 4 lọc máu, tình hình sức khỏe của Phi Nhung được nhiều khán giả quan tâm.

Ngày 30/8, người mẫu Xuân Lan tiếp tục chia sẻ về tình hình sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung.

Theo lời Xuân Lan, Phi Nhung hiện vẫn chưa cần can thiệp ECMO và vẫn lọc máu, thở máy, sức khỏe cũng có nhiều tín hiệu khả quan hơn so với lúc mới chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Xuân Lan tiết lộ tình hình sức khỏe của Phi Nhung

Xuân Lan hé lộ tình hình của Phi Nhung trong phần bình luận với bạn bè. 

Chiều tối 29/8, quản lý truyền thông của Phi Nhung tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ. Theo đó, việc chữa trị Covid-19 của Phi Nhung đang có dấu hiệu khả quan, cải thiện hơn so với lúc mới chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, người này cũng cho biết bệnh tình nữ ca sĩ vẫn còn rất nặng. Hiện giọng ca 7X vẫn phải thở máy, lọc máu và dùng thuốc để nâng huyết áp.

Ngoài ra, anh còn cho biết chỉ số SP02 của Phi Nhung đang là 94%. Được biết, SP02 là viết tắt của cụm từ "Saturation of peripheral oxygen" - độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi.

Theo tìm hiểu, SP02 từ 97 - 99% là chỉ số oxy trong máu tốt. SP02 từ 94 - 96% là chỉ số oxy trong máu trung bình, cần thở thêm oxy. 

Xuân Lan tiết lộ tình hình sức khỏe của Phi Nhung

Rạng sáng 28/8, Wendy Phạm - con gái Phi Nhung - đang làm y tá tại Mỹ - cũng có chia sẻ đầu tiên về tình hình sức khỏe của mẹ ruột. Gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm và động viên, Wendy Phạm cho biết hiện tại cô khá bận vì vẫn phải đi làm.

Hơn nữa, gia đình vẫn đang chăm sóc, theo dõi tình trạng của Phi Nhung nên không thể trả lời hết tin nhắn hỏi thăm của tất cả mọi người.

"Trước tiên con xin cảm ơn mọi người đã quan tâm, gửi nhiều lời động viên đến con và gia đình. Con thực sự rất cảm động trước tình cảm của mọi người nhưng hiện nay vì con khá bận do đi làm, gia đình theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ Phi Nhung nên không thể trả lời điện thoại hay tin nhắn của mọi người được. Mong mọi người cầu nguyện cho mẹ của con", Wendy Phạm nghẹn ngào.

"Mỗi ngày con đều thắp nhang cầu xin cho mẹ con mau khoẻ lại. Xin hãy cầu nguyện cho mẹ của con. Mẹ mạnh mẽ và con tin mẹ sẽ vượt qua", con gái Phi Nhung viết.

Xuân Lan tiết lộ tình hình sức khỏe của Phi Nhung

Trưa ngày 27/8, quản lý của Phi Nhung lên tiếng chính thức xác nhận nữ ca sĩ đang được điều trị Covid tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hà My

Ảnh: Tổng hợp

 

qc-mypoint