Xuân Bắc tái xuất cõi mạng sau ồn ào 'Cái tát của mẹ'

Loan Mạc 2023-02-05 08:20
- Sau nhiều ngày im lìm, NSƯT Xuân Bắc xuất hiện vui vẻ, tươi tắn trên mạng xã hội, khoe với khán giả cây khế trĩu quả của nhà mình.

Sau khi bài đăng "Cái tát của mẹ" gây tranh cãi gay gắt và nhận nhiều chỉ trích, nghệ sĩ Xuân Bắc vừa tung video anh quay tại nhà riêng lên trang TikTok. Đây được coi là lần đầu tiên nam nghệ sĩ trở lại mạng xã hội sau vụ việc gây xôn xao.

Xuân Bắc xuất hiện vui vẻ, tươi tắn sau ồn ào dịp Tết.

Trong đoạn video ngắn, Xuân Bắc trông vui vẻ và tươi tắn. Anh cho khán giả xem cây khế trĩu quả của mình. Anh còn hài hước thách đố cư dân mạng xem cây khế có bao nhiêu quả. Ở phần bình luận, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thích thú trước cuộc sống đời thường giản dị của nam nghệ sĩ.

Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, nghệ sĩ Xuân Bắc  đã đăng một bài viết có tiêu đề "Cái tát của mẹ" trên trang cá nhân, người xem hiểu rằng anh đang nặng lời mắng mỏ những người chê bai Táo quân 2023 là "ăn cháo đá bát". Nhiều người vô cùng phẫn nộ khi cho rằng Xuân Bắc đang trịch thượng, mắng khán giả. Bài viết của anh được cho là cái tát giáng vào công chúng hâm mộ chương trình.

Bài đăng của Xuân Bắc gây nhiều phẫn nộ trong dư luận. Sau nhiều ngày im lặng, chiều mùng 6 Tết (27/1), nam nghệ sĩ đã lên tiếng thông qua báo Văn Hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đơn vị chủ quản của Nhà hát Kịch Việt Nam, nơi anh làm giám đốc). Tuy nhiên, anh phủ nhận việc xúc phạm người xem, nói rằng một số người đã hiểu sai câu chuyện của anh và anh cũng đã xin lỗi.

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả và tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ", Xuân Bắc nói.

Thông tin thêm về vụ việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Tạ Quang Đông cho biết nghệ sĩ viết câu chuyện "Cái tát của mẹ" vào thời điểm kết thúc chương trình "Táo quân" rất dễ bị liên tưởng. Thứ trưởng Tạ Quang Đông xác nhận đây là phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào, nghệ sĩ cũng cần thận trọng trong hành động, để không gây mâu thuẫn, tranh cãi trong dư luận và ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của mình.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL nhấn mạnh, Bộ VH-TT-DL luôn quan tâm, khuyến khích các nghệ sĩ ứng xử đúng mực. Vì vậy, bắt đầu từ năm 2021, Bộ đã ban hành bộ quy tắc ứng xử đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Nội quy cũng nhấn mạnh, nghệ sĩ khi phát biểu, bày tỏ, chia sẻ quan điểm cần trung thực, có trách nhiệm, không gây mâu thuẫn, tổn hại đến uy tín, lợi ích hợp pháp của đồng nghiệp…

Tôn trọng, lắng nghe và tiếp thu có hiệu quả ý kiến ​​của công chúng, khán giả, nâng cao phẩm chất bản thân, nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật; chân thành, đàng hoàng, thân thiện, tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của người nghệ sĩ trong lòng công chúng, khán giả...

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Top 3 con giáp nữ luôn vì tương lai tốt đẹp hơn mà phấn đấu