Trở về nhà sau khi được trả tự do, Ngọc Trinh có động thái đầu tiên

Khánh An 2024-02-06 09:25
- Sau khi được trả tự do, Ngọc Trinh hạn chế chia sẻ trên mạng xã hội nhưng âm thầm có hành động đầu tiên sau khi về nhà.

Sau phiên xét xử vào ngày 2/2, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Ngọc Trinh mức án một năm tù, tuy nhiên, cô được hưởng án treo với tội Gây rối trật tự công cộng, thời gian thử thách là 2 năm. Trong chiều cùng ngày, "nữ hoàng nội y" đã được gia đình và người thân đón về nhà sau hơn 3 tháng tạm giam. Theo trợ lý và bạn bè, Ngọc Trinh đang dần ổn định tinh thần và hòa nhập trở lại cuộc sống.

Gần đây, Ngọc Trinh đã có động thái đầu tiên liên quan đến các tài khoản mạng xã hội của mình. Trong khi cô bị tạm giam, các tài khoản trên Facebook, Instagram... đều bị "đóng băng" khóa hoặc tạm ẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tất cả đã được mở lại.

Trở về nhà sau khi được trả tự do, Ngọc Trinh có động thái đầu tiên

Ngọc Trinh đã mở lại tài khoản mạng xã hội khi được thả tự do.

Sáng ngày 5/2, trang Facebook của Ngọc Trinh có hơn 3 triệu người theo dõi, còn Instagram có 5,7 triệu người theo dõi, mặc dù chưa có bất kỳ bài đăng mới nào. Bài chia sẻ gần đây nhất của nữ người mẫu trên mạng xã hội là vào tháng 10/2023. Các hình ảnh và video liên quan đến sự kiện lái xe mô tô đã không còn xuất hiện.

Đối với vụ án không bằng lái và "diễn xiếc" trên xe mô tô, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Ngọc Trinh mức án một năm tù, nhưng cô được hưởng án treo với tội Gây rối trật tự công cộng, thời gian thử thách là 2 năm. Trần Xuân Đông (người dạy lái xe cho Ngọc Trinh) cũng bị tuyên án một năm 6 tháng tù cho tội Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng tài liệu giả cơ quan, tổ chức.

Trở về nhà sau khi được trả tự do, Ngọc Trinh có động thái đầu tiên

Theo Luật sư Trần Hoàng Vũ, giám đốc Công ty Luật TNHH AEC, án treo là một biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, được Tòa án áp dụng cho người phạm tội khi mức án không quá 03 năm. Quyết định này căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, khiến Tòa án đánh giá không cần thiết phải buộc họ phải chấp hành hình phạt tù.

Trở về nhà sau khi được trả tự do, Ngọc Trinh có động thái đầu tiên

Hình ảnh Ngọc Trinh ôm lấy bố khi trở về nhà khiến dân mạng xúc động.

Trong thời gian thử thách, nếu Ngọc Trinh có tiến bộ, có thể được rút ngắn thời gian thử thách sau khi đã chấp hành một phần hai của nó. Đồng thời, cô có thể được Tòa án quyết định rút ngắn thêm nhiều lần nhưng phải đảm bảo thời hạn chấp hành thực tế của thời gian thử thách là ba phần tư. Ngọc Trinh cũng có thể được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn giám sát, giáo dục và hỗ trợ tìm việc làm, ổn định cuộc sống tại địa phương.

Trở về nhà sau khi được trả tự do, Ngọc Trinh có động thái đầu tiên

Trước đó, được nói lời sau cùng, Ngọc Trinh trình bày: “Bị cáo thiếu nhận thức, bị cáo đã phải trả giá bằng những vết thương, vết thẹo trên cơ thể mình. Đặc biệt, 3 tháng tạm giam vừa qua, bị cáo đã nhận ra lỗi lầm của mình nên rất ân hận. Mong HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo. Qua đây, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới những người vì bị cáo mà liên lụy".

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nữ diễn viên Hàn Quốc thu về lượng fan 'khủng' nhờ 'Squid Game'