Trang Cherry: Tôi vui vì khán giả vẫn nhớ vai cô con dâu hỗn láo ở 'Sống chung với mẹ chồng'

Như Phong 2021-12-02 11:35
- Trang Cherry là một trong số những nữ diễn viên “tay ngang” nhưng thành công của màn ảnh Việt. Sau hơn 3 năm vắng bóng, cô nàng vẫn gây ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Nguyên nhân thực sự khiến Trang Cherry "mất tích" 3 năm

Nhắc tới Trang Cherry, hẳn khán giả sẽ nhớ ngay tới hình ảnh nhân vật Diệp – cô con dâu “quốc dân” cực hỗn láo, dằn mặt cả mẹ chồng “quá quắt” trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Ít ai biết rằng Trang Cherry chưa từng được đào tạo bài bản về diễn xuất, cô bén duyên điện ảnh nhờ một lần đi casting “cho vui” ở phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Sau lần casting đó, tài năng diễn xuất của Trang Cherry được NSND Công Lý chú ý và cô trúng vai Thủy Tiên trong dự án phim này.

Mặc dù tham gia chưa nhiều phim, nhưng mỗi vai diễn Trang Cherry đều để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Cô nàng thường thủ vai các cô gái ăn chơi, đanh đá và “tiểu tam”.

Khá may mắn khi lấn sân sang nghề diễn, nhưng từ sau thành công của Diệp phim Sống chung với mẹ chồng, Trang Cherry dường như “mất hút” khỏi làng giải trí Việt.

Chia sẻ với Emdep.vn, Trang Cherry cho biết, sắp tới đây cô nàng sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ thông qua một vai diễn hoàn toàn mới.

Trang Cherry: Tôi vui vì khán giả vẫn nhớ vai cô con dâu hỗn láo ở Sống chung với mẹ chồng

Đã hơn 3 năm kể từ khi Trang Cherry “mất tích” khỏi màn ảnh Việt, cuộc sống của chị trong thời gian “ở ẩn” như thế nào?

Sau khi gặp tai nạn chấn thương cột sống vào năm 2018, tôi gần như không còn đủ sức khỏe để tham gia bất cứ dự án phim ảnh nào nữa. Sức khỏe gặp vấn đề dẫn đến tinh thần của tôi cũng sa sút, tôi chẳng còn muốn làm bất cứ việc gì nữa cả, nên cuộc sống của tôi khi đó đúng nghĩa là ở ẩn.

3 năm qua tôi dần vực dậy tinh thần và tập trung điều trị, hồi phục sức khỏe. Công việc chính của tôi là tập yoga, trị liệu cho cả tinh thần và thể chất. Qua giai đoạn chán nản, sa sút tinh thần ở thời gian đầu, giờ đây tôi đã lấy lại được cân bằng và phát hiện ra nhiều khía cạnh mới của bản thân mình.

Thời gian ở ẩn giúp tôi thấu hiểu bản thân, sống nhẹ nhàng, cân bằng hơn rất nhiều. Sức khỏe của tôi cũng đã hồi phục được khoảng 60, 70%. Với thương tật này, tôi chấp nhận sống chung với nó suốt đời.

Như vậy nghĩa là Trang Cherry sắp trở lại với màn ảnh nhỏ?

Đúng rồi! Nghỉ làm phim 3 năm, tôi cũng không nghĩ mình còn đủ sức khỏe để làm phim nữa. Nhưng bây giờ thì tôi muốn quay lại để thử xem mình còn đủ sức khỏe và tinh thần để theo nghề nữa hay không.

Vì thú thực, làm phim tuy rất vui nhưng cũng không kém phần vất vả. Hiện tại, tôi đang cố gắng cân bằng giữa công việc và tập luyện để sức khỏe của mình tốt hơn.

Trang Cherry: Tôi vui vì khán giả vẫn nhớ vai cô con dâu hỗn láo ở Sống chung với mẹ chồng

Trang Cherry chuẩn bị trở lại với màn ảnh nhỏ.

Đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn rất ấn tượng với hình ảnh cô Diệp ăn chơi, hỗn láo của phim Sống chung với mẹ chồng, chị nghĩ sao về điều này?

Quả thực 3 năm ở ẩn vừa qua, điều khiến tôi hạnh phúc nhất là tình cảm mà khán giả dành cho các vai diễn của mình. Nhiều khán giả xem đi xem lại các trích đoạn của vai Thủy Tiên trong Khi đàn ông góa vợ bật khóc, còn nhiều khán giả khác lại vào comment hỏi xem khi nào tôi trở lại với phim trường.

Trên mạng, mỗi khi bắt gặp những đoạn cut phim Sống chung với mẹ chồng, khán giả lại tag tôi và hỏi han rất nhiều. Điều đó đã giúp tôi có động lực để cố gắng hơn trong việc quay lại với màn ảnh nhỏ. Bởi vì khán giả đã dành tình cảm như thế cho mình, nếu không quay lại thì thật sự đáng tiếc.

"Tôi từng bị cắm sừng nhưng tôi không giận "tiểu tam"

Chị có thể bật mí một chút về dự án phim mà chị sắp xuất hiện?

Vai diễn lần này sẽ rất khác với những vai diễn trước đó của Trang. Trước đây, khán giả thường thấy Trang trong các vai đanh đá, trà xanh, nhưng lần này là lần đầu tiên tôi được đóng vai nạn nhân.

Trang Cherry: Tôi vui vì khán giả vẫn nhớ vai cô con dâu hỗn láo ở Sống chung với mẹ chồng

Không được đào tạo về nghề diễn, nhưng vai diễn nào của Trang Cherry cũng đều để lại ấn tượng, bí quyết là gì vậy?

Tôi nghĩ là do nghề chọn người đấy! Trước đây tôi học hát, đi hát nhưng chẳng ai nhớ cả. Thế nhưng chỉ sau vai diễn đầu tiên với chú Công Lý, tự dưng tôi như một làn gió mới và được mọi người chú ý thôi.

Thú thực, bản thân tôi không quá chú trọng chuyện kén chọn vai diễn, bản thân tôi thích thử những vai không giống với mình ngoài đời. Bởi đó là cơ hội để tôi được hóa thân thành những mảnh đời, những số phận khác, điều đó rất thú vị.

Việc hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau cũng giúp tôi có cái nhìn thấu hiểu, cảm thông hơn với từng tuyến, từng thể loại nhân vật hơn.

Trước đây Trang thường vào vai đanh đá, tiểu tam, chị thông cảm với những nhân vật kiểu này như thế nào?

Tôi thấy tiểu tam không xấu, xét trên 1 khía cạnh nào đó tôi còn thấy họ đáng thương nữa. Chúng ta luôn lên án, chỉ trích người thứ 3. Nhưng theo tôi, người đáng trách nhất trong câu chuyện người thứ 3 phải là người đàn ông chứ không phải “tiểu tam” hay “trà xanh” nào cả.

Nếu người đàn ông không bật “đèn xanh”, không có vấn đề với mối quan hệ chính thức thì chắc chắn người thứ 3 sẽ chẳng có cửa chen chân vào. Với 1 mối quan hệ tay 3, bất cứ ai cũng là người có lỗi chứ không phải chỉ riêng “tiểu tam”.

Trang Cherry: Tôi vui vì khán giả vẫn nhớ vai cô con dâu hỗn láo ở Sống chung với mẹ chồng

Trang Cherry trong vai Diệp - cô con dâu hỗn láo của phim Sống chung với mẹ chồng.

Liệu đây có phải quan điểm của 1 người chưa từng bị “cắm sừng”, bị “tiểu tam” chen chân?

Trước đây tôi từng bị “cắm sừng” rồi. Nhưng khi biết chuyện, tôi không hề giận hay bức xúc với cô gái kia mà tôi nhìn nhận bản thân mình cũng có lỗi, và lỗi lớn nhất thuộc về người đàn ông mà mình đã chọn nữa.

Thường xuyên thủ vai đanh đá, tiểu tam, chị có gặp những tình huống đặc biệt do khán giả đem lại?

Có chứ, tôi từng ngớ người khi giữa quán ăn bị một khán giả nói: “Em ghét chị lắm! Suốt ngày đi cướp chồng người khác”. Nhưng sau câu nói đó, vị khán giả lại trò chuyện với tôi rất vui vẻ, thậm chí nhiều khán giả còn tỏ ra thích thú vì tôi ở ngoài khá hiền lành, biết điều chứ không như nhân vật trên phim.

Tôi hiểu rằng khán giả phân biệt khá rạch ròi về cảm xúc dành cho nhân vật và cảm xúc dành cho diễn viên. Hơn nữa phản ứng gay gắt mà khán giả dành cho nhân vật cũng khiến tôi thích thú, bởi tôi quan niệm nếu mình diễn vai phản diện mà khán giả không ghét nghĩa là mình đã thất bại.

Tất nhiên cũng có khán giả nghĩ rằng trên phim như thế nào thì ngoài đời cũng như vậy. Trước đây, tôi từng bị phụ huynh của 1 người bạn trai cấm cản mối quan hệ vì bác ấy xem phim và cho rằng tôi cũng đanh đá, ăn chơi như trên phim.

Bạn trai đã phải ngày ngày gọi điện cho mẹ, thuyết phục bác ấy và giải thích về con người thực của tôi. Với tình huống này, tôi thực sự “dở khóc dở cười”, chẳng biết phải làm thế nào.

Như Phong (Thực hiện)

qc-mypoint