Những bà mẹ khó quên nhất màn ảnh năm 2021: NSND Lan Hương lại 'gây bão' với vai mẹ chồng đồng bóng!

Hà My 2021-12-02 08:30
- Loạt phim truyền hình Việt đa dạng các bà mẹ với những tính cách khác nhau, từ nhẹ nhàng, hiền dịu đến những bà mẹ ích kỷ, tham lam, thực dụng gây chú ý.

NSƯT Thanh Quý – Thương ngày nắng về

“Thương ngày nắng về” là bộ phim đánh dấu màn tái xuất của NSƯT Thanh Quý trên màn ảnh nhỏ với vai diễn khác biệt nhất của bà từ trước đến nay. Trong phim, NSƯT Thanh Quý vào vai bà Nga. Chồng mất sớm, bà Nga một mình tần tảo với gánh bún riêu nuôi 3 cô con gái nên người.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Trước đó, nữ diễn viên thường đảm nhận vai người vợ, người mẹ yêu gia đình nhưng có tính cách đanh đá, chua ngoa. Khán giả nhớ đến NSƯT Thanh Quý qua các bộ phim nổi tiếng như “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, “Người phán xử”, “Hoa hồng trên ngực trái”, “Cả một đời ân oán”… Đây là lần đầu tiên, NSƯT Thanh Quý vào vai một người mẹ tảo tần, vất vả.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Nhân vật bà Nga của NSƯT Thanh Quý không phải là một người mẹ hoàn hảo. Bà tần tảo nhưng cũng lắm điều, bà hy sinh nhưng cũng kể lể, bà không câu nệ nhưng cũng sĩ diện, bà lo toan nhưng cũng áp đặt… Điều đó khiến cho mối quan hệ giữa bà Nga và ba cô con gái không phải lúc nào cũng yên ấm, thậm chí có lúc những đứa con, và chính bà, uất ức muốn bước ra khỏi ngôi nhà của mình.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

NSƯT Thanh Quý chia sẻ: “Khi nhận vai bà Nga, tôi chỉ quan tâm làm sao luôn giữ được mạch cảm xúc, yêu thương các con. Cảm xúc đau buốt tận tâm can khi nghĩ về con gái nuôi (Minh Huyền) là có thật. Tôi cảm thấy những đứa con trong phim như những đứa con thật sự của tôi”.

NSND Lan Hương – Thương ngày nắng về

Từ tập 7 của “Thương ngày nắng về” còn có sự góp mặt của nữ diễn viên gạo cội Lan Hương. Trong phim, NSND Lan Hương vào vai bà Hiền – bà mẹ chồng đanh đá của cô con gái cả bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Cụ thể, trong phần preview của tập 7, khán giả rất mong chờ màn đụng độ giữa hai bà thông gia.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Tập 7 cũng là lần đầu bà Hiền - mẹ chồng Khánh (Lan Phương) lộ diện. Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú bởi lại một lần nữa có dịp được xem NSND Lan Hương diễn xuất trong vai mẹ chồng khó tính.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Không chỉ là vai diễn bị ghét nhất, bà Hiền trong Thương Ngày Nắng Về trong cảm nhận của nữ diễn viên gạo cội còn là vai "màu mè nhất". "Lần đầu tiên trong cuộc đời đấy, lần đầu tiên lên sóng mà môi son má hồng toe toét, ăn mặc thì xanh xanh đỏ đỏ rồi bông tai nữa chứ ngoài đời tôi không đeo. Nó là một nhân vật khác hoàn toàn với suy nghĩ của mình, một bà hơi đồng bóng, mải chơi hơn mải làm".

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

NSND Lan Hương từng bộc bạch, biết vai bà Hiền "kinh dị" thế này, bà đã không dám nhận vai. "Tôi cũng không biết nhưng cả đoàn phim cứ bảo: Giời ơi vai này cô là bị ghét nhất, rồi sau này bà này chết với mọi người đây. Tôi cũng bảo với đạo diễn là: U nói con nghe, U biết vai này kinh dị thế thì không nhận đâu. Bởi lúc đầu họ chỉ gửi cho tôi kịch bản 20 tập. Đến khi đọc đến tập ngoài 30 tôi phát hoảng. Trời ơi biết thế này không nhận vai cho xong".

Quách Thu Phương – Hương vị tình thân

Quách Thu Phương là một trong số các diễn viên đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả truyền hình. Sau “Đừng bắt em phải quên”, diễn viên Thu Phương lui về sau màn ảnh một thời gian không ngắn. Cô trở lại màn ảnh cùng vai diễn trong phim “Hương vị tình thân” với vai bà Xuân - một cá tính, diện mạo hoàn toàn mới lạ gây hứng thú cho khán giả.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Trong phim, bà Xuân - vợ Chủ tịch tập đoàn, mẹ của giám đốc Hoàng Long (Mạnh Trường). Thế nhưng trong gia đình, Xuân lại lép vế trước bà mẹ chồng là bà Dần (NSND Như Quỳnh). Trong mắt mẹ chồng, Xuân là cô con dâu “ăn bám” và coi như người ngoài. Không chỉ tính cách mà phong cách ăn mặc màu mè, diêm dúa của bà Xuân khiến khán giả vô cùng ấn tượng.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Tuy nhiên với tính cách hồn nhiên, bà Xuân trong phim lại khiến nhiều khán giả cảm thấy quá ngột ngạt và ám ảnh với hình ảnh một người mẹ yêu thương con cái hết mực nhưng chỉ vì quá yêu thương mà lại can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm riêng tư của các con.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Sau 10 năm vắng bóng, Quách Thu Phương vào vai người mẹ điệu đà của Long (Mạnh Trường) và Huy (Anh Vũ) của Hương vị tình thân. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ ảnh hậu trường quay phim và những hình ảnh bên cạnh 2 cậu con trai cưng của mình. "Nhà có 2 đứa con trai là nam thần thế này cũng đau đầu lắm các bác ạ!” khiến khán giả vô cùng thích thú.

NSƯT Thu Hạnh – Hương vị tình thân

Bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) của “Hương vị tình thân” cũng là một mẫu bà mẹ ruột đáng sợ trên màn ảnh khi biến con gái của mình thành món hàng. Không quá quắt, chì chiết con cái nhưng bà Sa lại là bà mẹ biến con gái thành món hàng. Sự thực dụng, mưu mô của bà Sa chẳng qua được thể hiện khéo léo hơn mà thôi.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Từ khi con còn nhỏ, bà Sa bắt Khánh Thy (Thu Quỳnh) học nữ công gia chánh, học đàn học hát để sau này trở thành cô gái hoàn hảo, để lấy được tấm chồng tốt. Chơi thân với Xuân (Quách Thu Phương), Sa rắp tâm để Thy bước chân vào nhà Xuân làm dâu. Bà không từ thủ đoạn, từ mua chuộc giúp việc để làm nguồn tin đến ép con gái thằng con rối để thực hiện bằng được mục đích.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Khi biết không thể gán ghép Thy với Long, bà thừa cơ hội Huy có tình cảm với Thy, thúc ép con gái phải sớm “chốt” Huy. Bà nhốt con gái ở bên ngoài, buộc Thy phải cùng Huy qua đêm, rồi từ đó bà lấy cớ để thúc ép Thy phải nhanh chóng khiến Huy trở thành người cung phụng và chịu trách nhiệm.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Tú Oanh – Hương vị tình thân

Một bà mẹ khác trong Hương vị tình thân được coi là bà mẹ có một không hai  với tính cách ích kỷ, thực dụng chính là Bà Bích do nghệ sĩ Tú Oanh thủ vai. Theo diễn viên Tú Oanh, bà Bích là nhân vật đa dạng, xoay chuyển về cảm xúc. Nữ diễn viên cho rằng, là một diễn viên thì ai cũng rất thích thú khi được đóng một vai như vai bà Bích để họ có thể thử tất cả các cung bậc cảm xúc cũng như các cách biểu hiện.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Ngay từ khi mới xuất hiện, bà Bích đã bị khán giả ghét, ‘ném đá’ rất nhiều, về điều này, diễn viên Tú Oanh bộc bạch: ‘Đọc những lời nhận xét một cách bộc trực của khán giả, thú thực tôi rất choáng. Trong suốt 20 tập đầu, tôi không dám xem, mới đây tôi mới dám xem. Tôi phải dành thời gian làm quen lại với phim ảnh, với khán giả của phim truyền hình bây giờ’.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Bà Bích trong Hương vị tình thân là một trong những nhân vật để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Là người thực dụng, tham lam, bà Bích là một trong những lý do khiến cuộc sống của nữ chính Phương Nam (Phương Oanh) gặp nhiều khốn đốn. ‘Bà Bích thực ra là tổng hợp tính cách của người nông cạn, bà ấy cứ thấy khó chịu khi những người xung quanh hơn mình. Lúc đầu khán giả chỉ nhìn thấy sự khó chịu của bà Bích đối với Nam thôi, nhưng nếu xem kỹ sẽ thấy là do tính cách của bà ấy, bà cứ tức tối, ghen ghét hộ đứa con gái ruột của mình và thể hiện rất nhiều kiểu. Bà ấy không hẳn là người xấu, bà ấy chỉ là người nông cạn thôi’, nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ.

NSƯT Nguyệt Hằng – Hãy nói lời yêu

Bà Hoài hà khắc do NSƯT Nguyệt Hằng thủ vai trong “Hãy nói lời yêu” thuộc mẫu phụ nữ cầu toàn, khắc nghiệt. Cả cuộc đời bà ra sức xây dựng vỏ bọc gia đình thành đạt, hạnh phúc. Chồng là doanh nhân, các con phải ngoan ngoãn, học giỏi. Sự bao bọc, yêu thương không phải lối của bà đẩy các con ngày càng xa cách mẹ, khiến chồng ngày càng ghê sợ. Bà yêu cầu cả gia đình tuyệt đối nghe theo sự sắp đặt, chỉ cần làm trái ý bà sẽ tìm mọi cách để đưa chồng con về đúng quỹ đạo.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Với bản chất cầu toàn này, bà Hoài suy sụp khi bị chồng phản bội và con cái gây chuyện. Muốn thoát khỏi sự sắp đặt của mẹ, Hoàng My (Quỳnh Kool) không may bị Bình đã có vợ con lừa tình. Thay vì an ủi, động viên con bà Hoài trả thù Bình và chì chiết Hoàng My. Mong muốn “tẩy trắng” cho con gái, bà Hoài vô tình khiến cuộc sống của gia đình tiếp tục rơi vào bất hạnh khi Bình quay lại huỷ hoại My và gia đình cô.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Sự cay nghiệt lên đến đỉnh điểm, bà Hoài lao tới người tình của ông Tín (NSND Trọng Trinh) để trả thù, khiến đứa bé trong bụng Trâm không còn. Đối diện nguy cơ tù tội, những tưởng bà Hoài hồi tâm chuyển tính, nhưng không khi được về nhà bà quay ra hằn học, nhiếc móc ông Tín. Không ly hôn vì sợ người đời cười chê, nhưng bà Hoài không chịu tha thứ cho chồng. Thay vì làm lành vết rạn nứt giữa hai bên, bà Hoài ngày ngày khoét sâu vào vết thương bằng cách nhắc đi nhắc lại lỗi lầm của chồng.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Tình yêu thương mù quáng, sự độc đoán biến bà Hoài thành người phụ nữ hà khắc đến phát sợ. Cậu con trai duy nhất trong nhà đang trở thành cái phao để bà ngẩng mặt với đời, vì thế bà nhồi con ăn, nhồi nhét con học bằng được bất chấp con có muốn hay không. Sai lầm của chồng là điều không phủ nhận, nhưng bà không chịu nhìn lại bản thân, không chịu thừa nhận mình sai.

Vân Dung – 11 tháng 5 ngày

Bên cạnh hình ảnh những bà mẹ ích kỷ, tham lam, lợi dụng con cái đầy “ám ảnh” trên thì hình ảnh bà chủ nhà trọ tốt tính cùng tình yêu thương con cái vô điều kiện của cô Vân trong 11 tháng 5 ngày do nghệ sĩ Vân Dung thủ vai khiến khán giả cảm thấy vô cùng thân thương và quen thuộc.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Trong phim, chị là người mẹ giàu tình yêu thương với con gái nhỏ của mình. Nói về vai diễn này, nữ nghệ sĩ tuổi Mão chia sẻ: "Tôi rất vui và cảm thấy vô cùng bất ngờ vì sự đón nhận của khán giả với phim 11 tháng 5 ngày, đặc biệt là các bạn trẻ. Tôi đọc bình luận của khán giả thấy đáng yêu và ngộ nghĩnh lắm. Ai cũng hỏi: "Cô Vân ơi, cô còn phòng trọ không cho cháu thuê", "Cô chủ trọ tốt bụng ơi phở của cô ngon quá" và còn rất nhiều những câu nói hài hước của các bạn ấy, đọc xong thấy vui và xúc động lắm".

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Ở những tập đầu của bộ phim “11 tháng 5 ngày”, Vân Dung đã mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười, góp phần mang đến không khí hài hước, vui vẻ cho bộ phim. Từ tạo hình nhân vật với bộ tóc giả, trang phục màu mè cho đến lối diễn xuất hóm hỉnh, có duyên của nữ nghệ sĩ đều để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Những tưởng vai trò của chị trong “11 tháng 5 ngày” chỉ có thế, chỉ là góp tiếng cười bằng những mảng miếng của một nghệ sĩ hài chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở những tập phim gần đây, khán giả không khỏi bất ngờ trước những phân đoạn nội tâm đầy cảm xúc của bà chủ xóm trọ.

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Những bà mẹ “ám ảnh” nhất màn ảnh năm 2021

Không còn là tiểu tam đáng ghét Diễm Loan trong "Hướng dương ngược nắng", nghệ sĩ Vân Dung đã thoát vai và hiện tại là bà Vân tốt bụng. Nữ nghệ sĩ đã có được sự yêu mến của người hâm mộ thông qua vai diễn này. Đặc biệt màn kết hợp của bà Vân và cậu Tiến (NSƯT) Quang Thắng đã khiến "11 tháng 5 ngày" càng thêm hấp dẫn.

Hà My

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 hậu duệ nhí có khả năng siêu phàm hơn cả nhà tiên tri Vanga