Tiết lộ về Táo Quân 2024: Để trống vai Bắc Đẩu, chỉ giữ lại duy nhất vai Ngọc Hoàng

Khánh An 2024-01-29 15:00
- Chương trình Táo Quân 2024 đã trải qua một buổi ghi hình. Thông tin về chương trình thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.

Có thể nói, chương trình Táo Quân 2024 đã có sự thay đổi đáng kể sau 20 năm kể từ ngày phát sóng số đầu tiên. Năm nay, VTV và Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC, khi họ quyết định thực hiện "cuộc đổi mới" toàn diện với đội ngũ diễn viên. Minh chứng cho quyết định này là sự vắng bóng của những gương mặt quen thuộc đã làm nên tên tuổi của Táo Quân như NSND Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung...

Trong số này, NSND Công Lý vẫn đang trong quá trình phục hồi sức khỏe. Hiện tại, sức khỏe của ông đã ổn định hơn và nghệ sĩ này tham gia một số vai phụ trong các phim truyền hình. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nhận được lời mời tham gia Táo Quân 2024 từ đầu, khi NSND Xuân Bắc và NSND Công Lý từ chối tham gia. Các nghệ sĩ còn lại đã tham gia cuộc họp với đội sản xuất nhưng sau vài buổi tập, êkip sản xuất đã quyết định thay đổi.

Tiết lộ về Táo Quân 2024: Để trống vai Bắc Đẩu, chỉ giữ lại duy nhất vai Ngọc Hoàng

Hình ảnh chương trình "Táo Quân 2023"

Kết quả là, những nghệ sĩ thường được gọi là "đội già" sẽ không xuất hiện trong Táo Quân 2024. Thay vào đó, chương trình sẽ có sự xuất hiện của một đội diễn viên mới, kết hợp giữa những gương mặt quen và mới, tạo nên một sự hài hòa đặc biệt. Trước đó, NSND Trần Lực tham gia các buổi tập đầu tiên với vai trò đạo diễn, nhưng sau đó, nhiệm vụ dàn dựng chương trình được giao cho đạo diễn Khải Anh, Phó Giám đốc VFC. Cùng với đó, dàn diễn viên cũng trải qua điều chỉnh và thay đổi.

Hiện tại, Táo Quân 2024 đã bắt đầu quá trình ghi hình, với buổi ghi hình đầu tiên diễn ra vào tối 27/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Theo kế hoạch, chương trình sẽ có tổng cộng 3 buổi ghi hình vào tối 27, 28 và 29/1/2024. Sau đó, êkip sản xuất sẽ tiến hành công đoạn hậu kỳ, chỉnh sửa, lắp ghép và biên tập để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh, sẵn sàng phát sóng vào tối 30 Tết Nguyên Đán, theo truyền thống.

Trong năm nay, thông tin về quá trình sản xuất và ghi hình Táo Quân 2024 đã được giữ kín đáo đối với cả truyền thông và khán giả, gây nhiều đồn đoán và tò mò xung quanh chương trình. Điều đáng chú ý nhất là sự im lặng của dàn diễn viên nổi tiếng, những người đã "đóng đinh" với chương trình suốt hơn 2 thập kỷ.

Mặc dù một số nghệ sĩ vẫn thường xuyên chia sẻ hình ảnh, đoạn clip tập luyện và diễn xuất, nhưng không nêu rõ liệu đó có phải là những hình ảnh cũ, khiến nhiều khán giả hiểu lầm rằng họ vẫn tham gia Táo Quân năm nay. Ngay trên vé xem buổi ghi hình Táo Quân 2024 cũng không có hình ảnh của bất kỳ nghệ sĩ nào và thông tin về diễn viên tham gia được êkip sản xuất giữ kín.

Tiết lộ về Táo Quân 2024: Để trống vai Bắc Đẩu, chỉ giữ lại duy nhất vai Ngọc Hoàng

Nghệ sĩ Quốc Quân sẽ đóng vai Táo Kinh tế.

Gần đây, trên một trang tin, ca sĩ Minh Quân, người đảm trách âm nhạc cho Táo Quân 2024, đã chia sẻ về chương trình và hứa hẹn một "cái gì đó sốc" cho khán giả. Mặc dù không nói rõ về điều gì sẽ gây "sốc", nhưng anh tiết lộ rằng dàn diễn viên năm nay sẽ có nhiều sự đổi mới, gần như là "cuộc cách mạng" về nhân sự, với sự xuất hiện đông đảo của các diễn viên mới.

Nguồn tin riêng cho biết, Táo Quân 2024 năm nay sẽ để trống vai Bắc Đẩu, tức là không có ai sẽ đảm nhận vai này. Trong khi đó, nhân vật Ngọc Hoàng (do NSƯT Quốc Khánh đóng) sẽ chỉ xuất hiện cùng với vai Nam Tào, do diễn viên Duy Nam thể hiện. Theo kịch bản, Ngọc Hoàng và Nam Tào sẽ thay phiên hóa thân vào vai bố con khi thực hiện chuyến vi hành xuống hạ giới. Sân khấu của chương trình lần này sẽ tập trung nhiều hơn vào bối cảnh hạ giới, với việc điểm lại các sự kiện "nóng" và câu chuyện thời sự mà dư luận xã hội quan tâm trong năm vừa qua.

Tiết lộ về Táo Quân 2024: Để trống vai Bắc Đẩu, chỉ giữ lại duy nhất vai Ngọc Hoàng

Chương trình Táo Quân 2024 bị đồn đoán sẽ để trống vai Bắc Đẩu. 

Ở bối cảnh thiên đình, vẫn sẽ có sự xuất hiện của các vị Táo như Táo Kinh tế, Táo Văn thể, Táo Xây dựng, Táo Xã hội... Vai trò này sẽ được thực hiện bởi những gương mặt "vừa quen vừa lạ" như Quốc Quân, Tú Oanh, Bá Anh, Quân Anh cùng nhiều diễn viên mới như Thanh Hương trong vai "Luyến lươn" ở bối cảnh dưới hạ giới.

Thông tin còn cho biết, NSƯT Thái Sơn, người được đồn đoán sẽ đóng vai Bắc Đẩu, thực tế chỉ được mời để đảm nhận vai Thiên Lôi chứ không phải Bắc Đẩu. Trong chương trình Táo Quân 2022, vai Nam Tào - Bắc Đẩu đã được thử nghiệm bởi hai nghệ sĩ trẻ Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi. Tuy nhiên, 2 nghệ sĩ này chưa tạo được quá nhiều ấn tượng bởi cái bóng quá lớn của NSND Xuân Bắc và NSND Công Lý. Trong năm 2023, NSND Công Lý đã trở lại với một phân cảnh nhỏ trong Táo Quân nhưng vẫn nhận được sự khen ngợi của khán giả về diễn xuất xuất sắc.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 kiểu váy hè bạn nên sắm bởi không chỉ xinh mà còn chẳng sợ lỗi mốt