Táo Quân bị chê nhạt, NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân nói gì?

Anh Chi 2023-01-26 17:12
- NSƯT Chí Trung và MC Thảo Vân đều có quan điểm riêng khi chương trình Táo Quân mà họ tham gia nhận ý kiến trái chiều từ khán giả.

Đến hẹn lại lên, Táo Quân 2023 được coi là đặc sản của đêm 30 Tết. Táo Quân năm nay mang đến cho khán giả những mảng miếng gây cười hài hước và thâm sâu. Dù vậy, chương trình này vẫn nhận được những lời khen - chê trái chiều khiến các nghệ sĩ tham gia Táo Quân phải suy nghĩ.

NSƯT Chí Trung cho hay, chương trình Táo Quân 2023 giống như một bảng tổng kết các sự kiện trong một năm đã qua dưới góc nhìn trào phúng. Chương trình này không phải là một vở hài kịch, cười nói vui vẻ rồi thôi mà ở đó có tiếng cười sâu cay, cười rồi để phải suy nghĩ.  

Theo nghệ sĩ này, Táo Quân năm nay làm khá tốt, các nghệ sĩ đã cố gắng hết sức. Nhưng chương trình hay hay không còn phải phụ thuộc vào thị hiếu của người xem, có người thích, có người không thích. Vì vậy, việc mỗi khán giả nêu một ý kiến khác nhau về chương trình là bình thường.

Táo Quân bị chê nhạt, NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân nói gì?

Táo Giao thông cho biết thêm, sau 20 năm kể từ ngày ra mắt, Táo Quân có những năm hay, có những năm chưa hay. Không phải lúc nào chương trình cũng đáp ứng hết kỳ vọng của khán giả.

NSƯT Chí Trung cho biết năm nay, anh nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Có khán giả cho biết rằng càng xem chương trình càng thấy hay. Họ phải xem nhiều lần mới hiểu được ý nghĩa của các câu nói thâm sâu, những dự báo chính trị trong chương trình. Tuy nhiên, khi khán giả chê chương trình chưa hay thì anh cũng tôn trọng.

Táo Quân bị chê nhạt, NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân nói gì?

Nghệ sĩ cho rằng anh chưa bao giờ hài lòng với bản thân. Anh lắng nghe ý kiến góp ý từ khán giả để nghiên cứu, tìm tòi, rút kinh nghiệm từ đó hoàn thiện bản thân.

" Khi bị chê, những nghệ sĩ có kinh nghiệm không bị ảnh hưởng đến tâm lý đâu, vì chúng tôi có kinh nghiệm sống rồi. Chúng tôi hiểu được quy luật đào thải của tin tức, có nóng đến mấy, ngày hôm sau lại bị lãng quên ngay thôi. Quy luật đào thảo của nhận thức cũng thế, hôm nay nghĩ cái này là quan trọng, ngày mai lại khác. Cái tâm của mình là quan trọng nhất ", Táo Giao thông tâm sự.  

Trước phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gần đây, Chí Trung cho hay, anh tôn trọng ý kiến của Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Với anh, Xuân Bắc là một nghệ sĩ giàu nhiệt huyết và nhiều sáng tạo.  

" Xuân Bắc là người thông minh, cậu ấy là người toàn tâm, toàn tài, có tri và thức. Các nghệ sĩ khác có cả điểm mạnh và yếu nhưng Xuân Bắc có đủ những ưu điểm. Còn những tranh cãi gần đây thì tôi không có ý kiến gì nhiều. Có những ồn ào là do cắt ghép mình không kiểm soát được… ", Chí Trung chia sẻ.  

Táo Quân bị chê nhạt, NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân nói gì?

Khi nhận được những ý kiến khen chê sau chương trình Táo Quân, MC Thảo Vân cho biết thật khó để một chương trình đáp ứng hết sự kỳ vọng của khán giả. Chính vì vậy, ê kíp làm chương trình luôn nỗ lực hết mình với mong muốn Táo Quân được khán giả đón nhận.

Mặt khác, MC Thảo Vân cũng cho rằng có những vấn đề chưa chắc đã nên nói, cũng có những cách thể hiện hay nhưng không phù hợp với sân khấu truyền hình. Cô mong khán giả bớt khắt khe, cảm thông nhiều hơn cho các nghệ sĩ.

"Tôi chỉ mong nếu khán giả không hài lòng với chất lượng nội dung, ít nhất hãy ghi nhận sự cố gắng của ê kíp, đó là cái không thể phủ nhận được. Khi nhận xét về chương trình đừng dùng lời lẽ nặng nề để chê bôi các nghệ sĩ, cách họ thể hiện là xuất sắc còn nội dung có năm hay năm không hay, cái đó cũng là bình thường ", Thảo Vân tâm sự.  

Theo Thảo Vân, các nghệ sĩ đã có nhiều năm trong nghề nên đã quen với việc nhận các ý kiến trái chiều. Tuy vậy, họ đã cố gắng hết sức, làm hết mình nên sau chương trình, họ không có gì phải hối hận.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Táo quân 2023: Công Lý nữ tính hơn, Thảo Vân diễn cùng các nghệ sĩ