Show diễn của Binz, Soobin bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm, trái thuần phong mỹ tục

Khánh An 2023-02-02 12:16
- Show diễn của nhóm SpaceSpeakers với hình ảnh quá táo bạo đã bị phạt 110 triệu đồng.

Được biết, đơn vị tổ chức show SpaceSpeakers - có Binz, Soobin hát - bị phạt 110 triệu đồng vì nghệ sĩ mặc đồ lót, biểu diễn phản cảm. Chiều 1/2, ông Phạm Văn Dũng - Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM - cho biết công ty TNHH Một thành viên Quảng cáo Truyền thông Người hâm mộ Việt (đơn vị tổ chức show SpaceSpeakers) đã nộp phạt. Ngoài ra, đơn vị này còn bị đình chỉ tổ chức biểu diễn 18 tháng, kể từ ngày có quyết định xử phạt (14/12/2022).

Trước đó, live concert kỷ niệm 11 năm hoạt động của nhóm SpaceSpeakers diễn ra tháng 11/2022, tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Show này bị khán giả phản ứng vì trang phục, từ ngữ, động tác, hình thức biểu đạt bị cho là trái với thuần phong mỹ tục. (Vi phạm khoản 7, điều 11, Nghị định số 38/2021).

Show diễn của Binz, Soobin bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm, trái thuần phong mỹ tục

Cụ thể, trong tiết mục They said của Binz, vũ công mặc đồ lót, biểu diễn cùng ca sĩ trên giường ngủ, thực hiện nhiều động tác khiêu khích. Ca sĩ Binz đã cầm bia rót lên ngực vũ công. Trong tiết mục Forget about her, nghệ sĩ múa mặc trang phục tương tự bikini, thực hiện các động tác trườn bò trên piano, rất gợi dục, phản cảm.

Ngoài ra, các tiết mục Live set (ca sĩ Tín Lê), Nhạc Anh (Bùi Thế Anh - Phạm Nam Hải), A vell of mist (tốp ca) không nằm trong nội dung được chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, vi phạm khoản 2, điều 11, Nghị định số 38/2021.

Đêm nhạc của SpaceSpeakers có nhiều màn biểu diễn bị cho là phản cảm, gợi dục. Trong đêm nhạc này, có nhiều tiết mục sử dụng vũ công múa cột, không phù hợp với chương trình âm nhạc. Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM - đánh giá chương trình "có dấu hiệu vi phạm thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, tâm lý cộng đồng xã hội".

Show diễn của Binz, Soobin bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm, trái thuần phong mỹ tục

Đêm nhạc Kosmik (Thiên hà âm thanh) kỷ niệm 11 năm thành lập nhóm SpaceSpeakers hút 5.000 khán giả, với sự góp mặt của 11 thành viên: Touliver, Soobin, Rhymastic, Triple D, JustaTee, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng, Binz, TINLE và SlimV. KOSMIK Live Concert của SpaceSpeakers diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

Đêm nhạc tập hợp hơn 50 ca khúc của 11 nghệ sĩ SpaceSpeakers và dàn khách mời, chia thành ba chương: Street (quá khứ), Space (hiện tại) và KOSMIK (tương lai). Ngoài những tiết mục được đầu tư bài bản, chương trình còn thu hút sự quan tâm của khán giả bởi những hình ảnh nóng bỏng, thậm chí là nhạy cảm giữa nghệ sĩ biểu diễn và vũ công.

Show diễn của Binz, Soobin bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm, trái thuần phong mỹ tục

SpaceSpeakers thành lập vào ngày 31/10/2011. Touliver, Soobin, Rhymastic, Triple D, JustaTee, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng... là những gương mặt đầu tiên. Năm 2018, 2019, Binz, TINLE và SlimV gia nhập tổ chức âm nhạc.

Khánh An (Tổng hợp)

Review top 5 kem nền cho da mụn chỉ từ 160K giúp nàng "biến hóa" cực xinh