Sao Việt và những lần suýt mất mạng khi đóng phim

Loan Mạc 2023-04-21 08:55
- Những tai nạn rình rập trên phim trường khiến các diễn viên không ít lần phải đối mặt với tử thần.

Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có rủi ro riêng, và nghề diễn viên cũng không ngoại lệ. Mặc dù có hàng chục người xung quanh hỗ trợ, các diễn viên vẫn có thể gặp nguy như thường tình. Việt Trinh từng suýt mất mạng vì mắc kẹt trong chiếc xe đang bốc khói thậm chí cố NSƯT Hồ Kiểng từng bị chết lâm sàng…

Ngân Khánh - Hà Việt Dũng suýt chết đuối trên biển

Ngân Khánh và Hà Việt Dũng từng có một cảnh khó khăn và nguy hiểm, phải lao thẳng từ trên du thuyền xuống mặt nước. Trong cảnh này, hầu hết cả hai diễn viên đều rơi xuống biển. Hà Việt Dũng biết bơi, nhưng khi anh gặp nước, sự va chạm mạnh kết hợp thêm sóng biển bất ngờ đánh mạnh ngay khi anh rơi xuống đã khiến anh chới với và chìm dần. Đoàn phim đã hoảng loạn bởi sự cố ngoài dự kiến.

Nam diễn viên cho biết: “Tôi khá tự tin vào khả năng bơi lội của mình nhưng cũng được một phen xanh mặt khi bất ngờ bị đuối nước. Điều này là do sóng biển tại chỗ quay chuyển động quá bất thường. Nên trước khi nhảy xuống, ekip đã chọn thời điểm hợp lý nhất để thực hiện. Nhưng không ngờ khi vừa chạm mặt nước thì sóng bất ngờ đánh mạnh khủng khiếp.”

Những lần sao Việt suýt mất mạng khi đóng phim

Với Ngân Khánh thì lại tệ hơn. Khi nữ diễn viên rớt xuống biển thì sợi dây bảo hộ căng ra hết mức, kết hợp với sóng biển đánh đột ngột mạnh nên cả hai diễn viên đóng thế cầm dây bảo hộ đều bị lôi theo xuống biển. Cô nhớ lại: “Khi quay cảnh này tôi rất căng thẳng vì nó được thực hiện giữa biển và tôi phải rớt xuống thật ở một số góc máy đặc tả. Nhưng tôi cũng khá an tâm khi được bảo hộ rất kỹ và luôn có rất nhiều nhân viên cứu hộ xung quanh đó sẵn sàng ứng cứu.

Tuy nhiên, khi sợi dây căng ra, tôi cảm thấy nó bị tuột và thấy 2 anh cascardeur rơi theo mình thì phải nói là...hoảng loạn thực sự. Lần đầu tiên có tôi “được” trải nghiệm cảm giác sợ chết thật sự mà không cần phải diễn xuất.”

Việt Trinh mắc kẹt trong chiếc xe đang bốc khói

“Người đẹp Tây Đô” đã có một số kỷ niệm nhớ đời khi quay bộ phim Trở về phần 2 (năm 2012). Lúc ấy là 11h đêm, nữ diễn viên cùng hai diễn viên của phim là Dư Ánh Hồng và Lâm Minh Thắng đang ngồi trên chiếc xe 4 chỗ cũ kỹ để tập trung cho cảnh quay. Ngay sau đó, làn khói trong xe bất ngờ bốc lên mù mịt khiến ai cũng bất ngờ hoảng loạn.

Những lần sao Việt suýt mất mạng khi đóng phim

Vào thời điểm đó, mọi người không hiểu lý do là gì, nhưng chỉ cố gắng thoát khỏi chiếc xe một cách nhanh chóng. Các diễn viên khác vào thời điểm đó dễ ràng thoát ra, chỉ có Việt Trinh loay hoay mãi mới chạy được. Nguyên nhân bởi vì phía ngoài xe đang bị buộc bởi những sợi dây, nên Việt Trinh phải cố gắng luồn lách giữa đám khói mù mịt để ra ngoài.

"Người nguy hiểm nhất là anh Minh quay phim vì anh này bị mắc kẹt trong sâu góc xe. May mắn là lúc đó, một chiếc xe 16 chỗ chở những người khác trong đoàn vừa chạy tới kịp. Mọi người đến giúp sức kéo anh Minh ra”, cô hình dung lại tai nạn nhớ đời.

Cố NSƯT Hồ Kiểng bị rắn độc cắn đến mức chết lâm sàng

Nghệ sĩ Hồ Kiểng đóng vai một ông già, người chuyên đi soi rắn ếch trong phim “Đêm săn tiền”. Với đạo cụ là con rắn hổ mang đã chết được trói miệng bởi dây thép. Khi nghệ sĩ đặt rắn vào rổ, phần cuối của sợi dây bị đâm vào tay, gây chảy máu. Dù được nhanh chóng đưa vào bệnh viện để tiêm phòng, nhưng vết thương vẫn sưng tấy lên khiến NSƯT Hồ Kiểng chết lâm sàng.

Vào thời điểm đó, bác sĩ ở bệnh viên là một người chuyên điều trị rắn độc cắn. Ông đã sớm thấy tình hình của nam diễn viên. Bác sĩ xác nhận rằng NSƯT Hồ Kiểng bị nhiễm nọc độc rắn và bình tĩnh chữa theo kinh nghiệm. Hai ngày sau, bác sĩ cho nam diễn viên thở máy để duy trì hoạt động của tim, truyền nước biển có mồ hôi ngựa sản xuất tại Nhật, song vẫn chưa tìm thấy sự sống nơi ông.

Những lần sao Việt suýt mất mạng khi đóng phim

Trước tình huống này, gia đình nghệ sĩ đã bắt đầu chuẩn bị hậu sự, nhưng bác sĩ quả quyết để Hồ Kiểng ở đây tiếp tục điều trị, sau 3 ngày 3 đêm nếu không kết quả thì cho đem về nhà. Còn nếu ông tỉnh lại thì sẽ tự về chẳng cần ai đưa đón. Và phép lạ đã xảy ra, Hồ Kiểng đã tỉnh lại sau khi truyền hết 21 chai nước biển trong 3 ngày và tự thuê xe đi về nhà.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Không hổ danh là sản phẩm mặt nạ ngủ đình đám và bán chạy nhất mọi thời đại