Sao Việt tâm sự thật thà về chuyện bỏ nghề

Loan Mạc 2023-02-24 00:00
- Vì scandal, khó khăn bủa vây hay tai nạn nghề nghiệp mà nhiều nghệ sĩ từng có ý định từ bỏ con đường nghệ thuật mình đang theo đuổi.

Khó khăn trên con đường nghệ thuật từng khiến những nghệ sĩ của chúng ta muốn đổi nghề để kiếm kế sinh nhai. May mắn là sau đó, lòng yêu nghề và duyên số đã giữ chân họ ở lại với nghiệp Tổ.

Long Nhật

Năm 1999, Long Nhật quyết định giải nghệ sau nghi án đồng tính và trở về Hải Phòng điều hành một nhà hàng. Anh kết hôn và bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng sự nghiệp của anh bị thua lỗ nên anh trở lại sân khấu và dùng cách riêng để tri ân những khán giả yêu mến mình.

Sao Việt tâm sự thật thà về chuyện bỏ nghề: Người vì scandal, người do gặp tai nạn nghề nghiệp

Nói về chuỗi ngày "bỏ nghệ thuật" này, nam ca sĩ cho biết: “Nếu bây giờ đồng tính đã được đa số người nhìn nhận với con mắt cởi mở hơn thì cách đây 10 năm đó là chuyện không thể chấp nhận. Tôi bị báo chí tung tin bị bắt vì có mặt trong sổ nhóm những người đồng tính bị công an bắt vào thời điểm đó cùng với ca sĩ QL. Tin đồn đó khiến ba tôi phải nhập viện, gia đình tôi nháo nhác, còn tôi thì ngã quỵ. Quá đau buồn, tôi đã quyết định về Hải Phòng và cưới vợ”.

Vân Dung

Dù giờ đã là một trong những nghệ sĩ hài có tiếng ở phía Bắc, nhưng nhớ lại những năm tháng khó khăn thuở mới vào nghề, Vân Dung thẳng thắn thừa nhận cô cũng có lúc muốn bỏ cuộc. Cô chia sẻ: “Cách đây khoảng 10 năm là thời điểm tôi bị dao động, chông chênh với nghề diễn. Đã có những thời điểm tôi quyết định bỏ nghề, chuyển sang một công việc khác. Song, kiếm sống bằng một công việc khác cũng không hề dễ dàng. Lúc ấy tôi tự hỏi chính mình. Nếu mình được đào tạo ra để làm diễn viên thì mình cứ nỗ lực hết sức với nghề này xem sao?

Sao Việt tâm sự thật thà về chuyện bỏ nghề: Người vì scandal, người do gặp tai nạn nghề nghiệp

“Vậy là tôi bắt đầu trở lại sân khấu, hàng đêm đứng bên cánh gà để xem thế hệ diễn viên đi trước diễn để học cách nhả chữ, cách thể hiện từng động tác nhỏ nhất… Và cứ như thế niềm đam mê với nghề ngấm vào mình tự lúc nào không hay”

Cẩm Ly

Cũng như Vân Dung, ca sĩ Cẩm Ly không khỏi nghẹn ngào khi nhớ lại khoảng thời gian từng có ý định bỏ nghề. ”Sao lại ít chông gai được? Tôi cũng từng trải qua giai đoạn làm một ca sĩ hát phụ và từng phải chạy show ở mọi nơi, từ các tụ điểm ca nhạc tới quán bar, vũ trường… Có những giai đoạn khắc nghiệt tới mức Cẩm Ly cứ tưởng mình sẽ phải bỏ nghề”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Sao Việt tâm sự thật thà về chuyện bỏ nghề: Người vì scandal, người do gặp tai nạn nghề nghiệp

Tự Long

Xuất thân là một nghệ sĩ chèo, Tự Long biết loại hình nghệ thuật mà anh theo đuổi không dễ để có cuộc sống sung túc, sung túc. Khi được hỏi có bao giờ nghĩ đến việc nghỉ việc không, anh thẳng thắn nói:  “Có chứ, đã có những lúc sự chật vật đó khiến mình suy nghĩ như vậy. Nhiều khi đi biểu diễn mà khán giả lại ít hơn diễn viên, mình rất hụt hẫng, cảm thấy bị coi thường và tự ái nghề nghiệp, nên rất buồn”.

Sao Việt tâm sự thật thà về chuyện bỏ nghề: Người vì scandal, người do gặp tai nạn nghề nghiệp

“Đôi khi diễn hài kịch khán giả lên tới hàng nghìn người, nhưng khi đứng trên sân khấu diễn chèo người xem còn ít hơn cả diễn viên, đó cũng là cái tác động trực tiếp đến suy nghĩ của mình trong cách làm nghề”.

Hiền Mai

Quay phim gặp phải một tai nạn nghiêm trọng khi quay phim, Hiền Mai từng nghĩ cái nghề mà mình đeo đuổi sao bạc bẽo đến vậy. Nhưng sự quan tâm, động viên của khán giả đã đưa cô trở lại showbiz. Nữ diễn viên xinh đẹp tâm sự: “Trong khi lúc mình bị nạn thì hoàn toàn gia đình và bản thân phải tự lo. Nhưng điều buồn nhất là tôi bị tai nạn khi đang rất nổi. Có biết bao nhiêu người săn đón, mời mọc show nọ show kia.

Nhưng khi tôi mới chỉ nằm xuống như vậy, người ta nghĩ tôi không thể làm nghề được và không đoái hoài tới tôi nữa. Tôi chợt nhận ra cái nghề này sao bạc bẽo quá. Nằm trên giường bệnh, tôi đã quyết định nếu như lành lặn trở lại, tôi sẽ không theo nghề nữa”.

Sao Việt tâm sự thật thà về chuyện bỏ nghề: Người vì scandal, người do gặp tai nạn nghề nghiệp

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chăm chỉ thực hiện 4 động tác này vai to đến mấy cũng trở nên thon gọn