Phản ứng trái ngược của chị em Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021

Như Phong 2021-12-05 08:25
- Chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã liên tục đăng bài bóc phốt Thùy Tiên mua giải, nợ nần kể từ khi cô nàng bước vào vòng bán kết. Trong khi đó, Đặng Thu Thảo lại có thái độ trái ngược.

Tối 4/12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Grand International 2021 tại Thái Lan. Cô trở thành người Việt Nam đầu tiên giành được vương miện Hoa hậu từ cuộc thi danh giá top 6 hành tinh này.

Trên mạng xã hội, rất nhanh chóng hàng loạt sao Việt đã đăng tải những lời chúc mừng, bày tỏ sự tự hào đối với cô gái đem về vinh quang cho làng nhan sắc Việt. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều cuộc thi nhan sắc khác, ngay khi tân Hoa hậu lên ngôi, sẽ có rất nhiều lùm xùm xung quanh cô gái ấy được phơi bày.

Điều đáng chú ý là câu chuyện mâu thuẫn giữa Thùy Tiên và chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã diễn ra từ thời điểm cách đây vài năm tiếp tục nóng lên. Theo đó, Thùy Tiên từng ký giấy vay nợ Đặng Thùy Trâm - chị gái Đặng Thu Thảo - số tiền 1,5 tỷ đồng để làm kinh phí tham dự 1 cuộc thi nhan sắc.

Phản ứng trái ngược của chị em Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021

Thùy Tiên đăng quang khiến nhiều người xúc động.

Tuy nhiên, sau đó Thùy Tiên không chấp nhận số nợ này. Cô thừa nhận bản thân có vay nợ Đặng Thu Thảo nhưng số tiền không tới 1,5 tỷ đồng, người đẹp còn tố chị gái Đặng Thu Thảo đã cho giang hồ tới đòi nợ khiến cô cảm thấy bị đe dọa. Đỉnh điểm, Thùy Tiên đã xé tấm giấy nợ mà cô ký trước đó. 

Dù đã vài năm trôi qua nhưng màn mượn nợ - đòi nợ của Thùy Tiên và Đặng Thùy Trâm vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Điều này khiến chị gái Đặng Thu Thảo rất bức xúc. Thời điểm Thùy Tiên được công bố là đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International 2021, Đặng Thùy Trâm tiếp tục khơi lại chuyện nợ nần và dọa sẽ bóc phốt cô nàng.

Ngay khi Thùy Tiên tỏa sáng ở vòng bán kết cuộc thi, Đặng Thùy Trâm liên tục tung ra những dòng trạng thái tố Thùy Tiên mua giải. Đêm chung kết, khi chiếc vương miện được đặt lên đầu của Thùy Tiên, trong khúc khán giả, người nổi tiếng tại Việt Nam nô nức chúc mừng người đẹp họ Nguyễn, Đặng Thùy Trâm mỉa mai: "Một vòng luẩn quẩn mua giải. Cứ mua trước rồi tính đường giật sau. Tui nói rồi nên tui không có gì là ngạc nhiên cả".

Phản ứng trái ngược của chị em Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021

Chị gái Đặng Thu Thảo gây bức xúc khi bóc phốt Thùy Tiên mua giải.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng phản ứng gay gắt với chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Đông đảo cư dân mạng đều cho rằng Thùy Tiên thực sự xứng đáng với kết quả này, còn việc mâu thuẫn cá nhân giữa Đặng Thùy Trâm và Thùy Tiên trước đó hãy giải quyết theo cách văn minh hơn chứ không phải lên mạng bóc phốt khi người ta vừa tỏa sáng.

Rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng bênh vực Thùy Tiên: "Bạn ấy rất tự tin, rất giỏi, xứng đáng. Nói tiếng Anh, tiếng Thái với một thần thái quá đỉnh. Tự hào phụ nữ Việt Nam. Còn bả nghĩ mua được thì bả đi thi đi mà mua"; "Dễ mua vậy mà nghĩ đến được tay Việt Nam mua đó"; "Mua được đâu đến lượt Việt Nam! Tài ghê toàn người mình đi hại mình thôi. Sân si vậy nên có được đi thi quốc tế đâu"; "Người ta trả lời ứng xử hay và thông minh vậy. Xứng đáng rồi, ganh tị hả bà"; "Nếu dễ mua vậy thì mua hộ cho em cái giải của chị Đỗ Hà và chị Kim Duyên với ạ"...

Phản ứng trái ngược của chị em Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021

Đặng Thu Thảo chúc mừng và khẳng định Thùy Tiên xứng đáng.

Điều thú vị là trong khi chị gái thể hiện rõ thái độ thù địch, gay gắt bóc phốt và mỉa mai Thùy Tiên thì cô em gái - Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại có thái độ khác hẳn. Đặng Thu Thảo nhanh chóng đăng tải dòng trạng thái chúc mừng tới Thùy Tiên và bày tỏ sự tự hào, ngưỡng mộ với chiến thắng của đàn em:

"Chúc mừng Tân hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Đã từng đi thi đấu trường quốc tế, hiểu rõ được sự khó khăn và áp lực lớn như thế nào! Nhưng em đã chiến thắng được chính mình, đã chinh phục được trái tim của bạn bè quốc tế và là niềm tự hào của Việt Nam. Với sự cố gắng quyết tâm và phần ứng xử song ngữ tự tin, vương miện xứng đáng dành cho em!"

Với phần chia sẻ và khẳng định tài năng, sự nỗ lực của Thùy Tiên, Đặng Thu Thảo cũng khẳng định người đẹp này xứng đáng với vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Có thể thấy, Đặng Thu Thảo có tư duy và cách ứng xử hoàn toàn khác biệt với chị gái của mình dù cô biết về mâu thuẫn trước đó của Thùy Tiên và Thùy Trang. Phản ứng trái ngược của chị em Đặng Thu Thảo - Đặng Thùy Trang khiến cộng đồng mạng rất thích thú.

Như Phong (Tổng hợp)