Phản ứng của Đức Phúc khi bị gọi là 'Quán quân xấu nhất lịch sử'

Loan Mạc 2023-01-31 20:00
- Kể cả trước và sau khi nổi tiếng, Đức Phúc từng phải đối diện với nhiều lời miệt thị ngoại hình.

Ít ai biết rằng trước khi đạt được thành công như ngày hôm nay, Đức Phúc đã thử sức với nhiều cuộc thi âm nhạc như Vietnam Idol hay Vietnam's Got Talent nhưng đều bị ban giám khảo từ chối ở vòng loại. Liên tục nhận về những kết quả không mong muốn, anh từng tâm sự rằng bản thân từng mất tự tin vào khả năng ca hát của mình. Đức Phúc chia sẻ trong chương trình rằng nguyên nhân có thể là do ngoại hình của anh vào thời điểm đó.

Trước khi đạt được thành công ngày hôm nay, Đức Phúc từng phải chịu nhiều áp lực về tinh thần, nhất là khi anh nhận nhiều lời chê bai về ngoại hình từ những người xung quanh. Trong một chương trình trò chuyện gần đây về bạo lực bằng lời nói, nam ca sĩ đã nhớ lại khoảng thời gian còn đi học và bị "body shaming": "Tôi nhớ hồi lớp 3, một cô giáo nói với tôi đại ý lớn lên sẽ không thành công được. Tôi không nhớ nguyên văn lời nói đó thế nào, nhưng nội dung là như vậy", giọng ca Hơn cả yêu chia sẻ. 

Mãi đến năm 2015, Đức Phúc mới dần lấy lại sự tự tin, chăm chỉ luyện tập cùng cô Mỹ Tâm tại Giọng hát Việt và giành giải quán quân. Trong những ngày tham gia chương trình, Đức Phúc ngày càng nhận nhiều lời chê bai về ngoại hình và được HLV Mỹ Tâm bảo vệ. Nam ca sĩ tâm sự: "Khi bắt đầu những đêm liveshow, cô Mỹ Tâm bảo vệ tôi rất nhiều trước những lời nói đó. Đêm đăng quang, tôi vẫn nhớ bị khán giả gọi là Quán quân xấu nhất lịch sử. Lúc đó dù đăng quang nhưng tôi vẫn buồn và đau lòng khủng khiếp.

Tôi từng nghĩ có cần đến mức vậy không. Tôi buồn, không biết mình đang đăng quang hay thế nào mà lại phải chịu như vậy. Nhưng trong quá trình tôi tham gia cuộc thi đã bị mọi người nói rồi, nên đến đêm chung kết, tôi cũng đã quen dần. Trộm vía tôi là người có tinh thần lạc quan".

Sau khi bị nhiều người chê bai về ngoại hình, nam ca sĩ đã học được cách nhìn nhận những điều tiêu cực một cách tích cực hơn: "Hãy làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc để nguồn năng lượng tiêu cực vơi đi ít nhiều. Hãy cứ tin tưởng vào những quyết định mình đã làm. Cái quan trọng mình đã cố gắng hết sức nên không có gì khiến bản thân hối hận".

Sau màn lột xác "vịt thành thiên nga" thành công, câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của Đức Phúc luôn được nhiều người nhắc đến trong làng giải trí Việt. Nhìn diện mạo mới sau phẫu thuật thẩm mỹ và cuộc sống thay đổi chóng mặt của Đức Phúc, có lẽ không ai có thể nghĩ chàng ca sĩ trẻ này lại có bước thay đổi đột phá đến vậy.

Loan Mạc 

Ảnh: Tổng hợp

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bị hỏi: 'Đã ra miền Trung viện trợ chưa?'