'O Sen' Ngọc Mai đáp trả khi bị mỉa mai 'chảnh, thù dai'

Loan Mạc 2022-12-01 17:25
- Nữ ca sĩ tâm sự, những người yêu mến thì sẽ mừng cho Ngọc Mai còn những người ghét thì “bội thực sự xuất hiện của cô này, bắt đầu thấy khó ưa”.

Hiện tại, khán giả vẫn tiếp tục bắt gặp ca sĩ Ngọc Mai trên các trang mạng xã hội và các show diễn lớn nhỏ. Tuy nhiên, bên cạnh sự nổi tiếng, cô cũng gặp không ít rắc rối. Tin tức, các đoạn trích trong quá khứ của cô tràn ngập mạng xã hội. Đặc biệt, còn có thông tin dọn ra ở riêng hay có xích mích với chị dâu bên chồng là  MC Hồng Phượng. Cư dân mạng đồn đoán nữ giảng viên không tương tác với chị dâu trên mạng xã hội. Khi O Sen giành quán quân, Hồng Phượng và Quốc Cơ không xuất hiện cũng không nhắn tin chúc mừng em dâu.

Trước những thông tin tiêu cực, cách đây vài ngày Ngọc Mai đã chia sẻ trên VTC News rằng những người yêu mến thì mừng cho cô còn những người ghét thì “bội thực sự xuất hiện của cô này, bắt đầu thấy khó ưa”.

"Thế là đã 2 tuần O Sen kết thúc hành trình, và trở về nhân dạng là Ngọc Mai. 2 tuần qua là 2 tuần rất biến động mà trong đời Mai chưa bao giờ trải qua. Làm 'người nổi tiếng' - nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều clip cũ ngày xưa không ai thèm xem cũng đồng loạt được 'đào' lại, thành ra 'ủa sao cô này cứ xuất hiện hoài dị ta? Ghét!'. Lúc làm O Sen thì thấy vui, giờ thì… vân vân và mây mây", cô nói thêm.

O Sen Ngọc Mai đáp trả khi bị mỉa mai 'chảnh, thù dai'

Quả thực, từ lúc được hé lộ đến nay, bên cạnh sự yêu mến của khán giả, có không ít bình luận cho rằng: "O Sen chảnh, khó gần''''Ngọc Mai nói nhiều, Ngọc Mai thù dai, Ngọc Mai kể lể quá khứ...".  Bởi vậy, O Sen chia sẻ cô "đọc không sót 1 bình luận nào và đã dành nhiều thời gian chiêm nghiệm, nghĩ suy và soi lại chính mình".

Giải thích về những phản ứng trái chiều trên, Ngọc Mai bộc bạch: "Kể ra một câu chuyện xưa, không phải bằng lòng thù hận, mà là sự biết ơn. Khi bạn chưa đẹp, chưa nổi tiếng, chưa là ai thì việc bị coi thường cũng không nên trách cứ họ, mà hãy xem đó là động lực để cố gắng. Nếu góc nhìn cho đó là 'thù dai' thì cũng nên ghi nhận để cố gắng sửa mình nhiều hơn."

Hơn thế nữa, nữ ca sĩ cũng đề cập đến vấn nạn bắt nạt trên mạng xã hội muôn thuở mà chính cô cũng là nạn nhân: "Giới trí thức vẫn hay nói về việc dừng phán xét, dừng bạo lực ngôn từ, ngừng lại 1 nhịp trước khi lên tiếng… Bao nhiêu người thực sự đã làm được?"

O Sen Ngọc Mai đáp trả khi bị mỉa mai 'chảnh, thù dai'

Chia sẻ về giải Quán Quân của Ca sĩ mặt nạ, nữ ca sĩ thẳng thắn nói: "Thực ra Mai bao năm qua vẫn luôn ngụp lặn trong bùn, ngày ngày đi dạy, chẳng ai nhớ tới cả. Hiệu ứng truyền thông của giải quán quân, những hào quang đang có này cũng chỉ là phù hoa. Tất cả 'cũng sẽ chìm trôi' như Mai đã hát tối qua, rồi sẽ tan biến khi sự kiện, nhân vật hot hơn xuất hiện, mùa 2 lại tới, những gameshow khác lại ra đời."

Ngoài ra, Ngọc Mai ví chiếc cúp Ca sĩ mặt nạ như "một kỷ niệm đẹp ghi dấu ở giai đoạn này, khiến lần đầu được nhiều người yêu kẻ ghét đến vậy, há cũng vui và thấu cảm hơn những học trò của mình".

Cuối cùng, Ngọc Mai khẳng định: "Mai vẫn là cô giáo làng, may mắn giờ là ca sĩ được mọi người biết một chút, chẳng có chi mà thay đổi, sẽ luôn an trú trong ngôi nhà an yên của chính mình trước miệng đời, bão tố ngoài kia.

Mình tự ngẫm nghĩ câu 'Bạn sẽ chỉ thấy điều mà Tâm bạn muốn thấy'. Ngọc Mai vẫn luôn biết ơn tất cả mọi người, dù là duyên khởi nào khiến bạn đã quan tâm, comment, chê bai, chỉ trích hay yêu thương Mai! Xin biết ơn, biết ơn và biết ơn".

O Sen Ngọc Mai đáp trả khi bị mỉa mai 'chảnh, thù dai'

Ngọc Mai có giọng hát Coloratura Lirico Soprano (giọng nữ cao trữ tình màu sắc), bắt đầu học thanh nhạc tại Nhạc viện Huế năm 2002, tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp năm 2006 rồi thi đậu vào Nhạc viện TP.HCM. Cô tốt nghiệp Nhạc viện chuyên ngành thanh nhạc năm 2010.

Năm 2013, Ngọc Mai đã xuất sắc hoàn thành luận văn thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc. Cô có 10 năm kinh nghiệm là giảng viên Nhạc viện TP.HCM. Giai đoạn 2015-2016, Ngọc Mai giữ vai trò Giám đốc hợp xướng Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen. Cô hiện là thành viên của nhóm nhạc Mặt trời mới và từng là thành viên của nhóm nhạc Cadillac.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai