Nữ NSND trẻ nhất Việt Nam: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

Loan Mac 2024-04-23 11:00
- NSND Phạm Phương Thảo có sự nghiệp rực rỡ nhưng đường tình duyên lại khá long đong lận đận.

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982 tại Nghệ An và công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam từ năm 2003. Tại Lễ trao tặng Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10, cô đã trở thành nữ nghệ sĩ trẻ nhất giành được vinh dự này.

Phương Thảo cho biết cô bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 16 tuổi. Khi đó, dù học phí do đoàn kịch, múa và tỉnh đài thọ nhưng nữ ca sĩ vẫn phải tự lo tiền ăn. Mẹ cô làm ruộng, nhà rất nghèo, đông con, tiền sinh hoạt hàng tháng ít ỏi, bà chỉ biết vay tiền chờ mùa trả. Danh hiệu NSND là một món quà vô giá Phương Thảo phấn đấu, dành tặng được cho bố mẹ.

 

Năm 2023, trong buổi họp báo MV mới, cô đã bật khóc và nói rằng cô cảm thấy có lỗi với bố mẹ vì chưa yên bề gia thất ở tuổi 40. Nữ ca sĩ thừa nhận rằng tâm hồn cô rất mong manh nên mỗi khi nhắc đến bố mẹ cô đều cảm thấy ‘’sợ’’. Cô cảm thấy có lỗi, bởi bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được hạnh phúc, và quan niệm hạnh phúc của họ là có chồng con.

‘’Nhưng thật ra, tôi thấy mình đang là người hạnh phúc nhất đấy bởi vì những người có chồng, có con nói thật là họ đang sống trong những câu chuyện của riêng họ mà không phải đều hạnh phúc. Thậm chí có những người bất hạnh mà vẫn cứ ở đấy không thoát ra được thì rõ ràng có mấy ai được an nhiên, tự tại như mình đâu. Và cũng rất may mắn là cha mẹ tôi sau khi nhìn và theo dõi con cùng những người xung quanh, những câu chuyện xung quanh thì dần dần thấy con gái mình như này còn sướng hơn rất nhiều.

Gần đây, ông bà đã thay đổi rồi không còn những cuộc nói chuyện nghiêm túc theo kiểu con phải lấy chồng hay con phải có con. Hoàn toàn không nhắc đến nữa’’, NSND Phương Thảo nói.

Trong sự nghiệp của mình, NSND Phạm Phương Thảo giành được nhiều giải thưởng, huy chương vàng từ nhiều hội diễn âm nhạc toàn quốc chuyên nghiệp

NSND Phạm Phương Thảo cũng thẳng thắn cho biết mọi chuyện hiện tại là tùy duyên. Một số người bạn thân của cô cũng muốn cô kết hôn và sinh con, nhưng một số khác lại nói cứ rong chơi, điều gì đến sẽ đến. Phạm Phương Thảo tin rằng ai cũng có một sứ mệnh trong cuộc đời này, và sứ mệnh của cô là trở thành một bông hoa, làm đẹp cuộc đời bằng tiếng hát.

Nữ nghệ sĩ cũng lên tiếng trước những thông tin sai lệch về mình. "Tôi chưa từng đăng ký kết hôn. Tôi chỉ gắn bó với hai người đàn ông và tôi trân trọng quá khứ của mình. Tôi trân trọng người đàn ông có duyên với mình nên gọi họ là chồng", cô lý giải.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

So kè khối tài sản của 4 nữ ca sĩ được đồn đoán giàu nhất Việt Nam