Nhận tin con trai nhập viện cấp cứu cần chuyển khoản, chồng Lâm Vỹ Dạ hỏi 1 câu đủ để vạch mặt kẻ lừa đảo

Khánh An 2023-03-07 18:00
- Trong thời điểm hiện tại, xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo với nội dung: "Con đang đi cấp cứu, cần chuyển khoản".

Là cha mẹ, ắt hẳn ai cũng lo lắng, đứng ngồi không yên khi nghe tin không hay về con mình. Do lo lắng cho con, nhiều cha mẹ đã trở thành nạn nhân của các kẻ lừa đảo sử dụng hàng trăm chiêu thức khác nhau. Thậm chí, nam diễn viên Hứa Minh Đạt cũng đã rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo khi họ gọi điện và nói con trai anh bị ngã, phải nhập viện cấp cứu.

Nhận tin con trai nhập viện cấp cứu cần chuyển khoản, chồng Lâm Vỹ Dạ hỏi 1 câu đủ để vạch mặt kẻ lừa đảo

Mới đây, ông xã Lâm Vỹ Dạ, diễn viên Hứa Minh Đạt đã nhận được một cuộc gọi từ một người lạ tự xưng là cứu hộ viên yêu cầu anh chuyển tiền để cứu con trai của anh sau khi cháu bị ngã cầu thang. Chiêu trò lừa đảo này đã làm cho nhiều bậc cha mẹ khác trở thành nạn nhân và chuyển tiền lên đến hàng chục hoặc hàng trăm triệu đồng chỉ với mong muốn đảm bảo an toàn cho con của họ.

Nhận tin con trai nhập viện cấp cứu cần chuyển khoản, chồng Lâm Vỹ Dạ hỏi 1 câu đủ để vạch mặt kẻ lừa đảo

May mắn thay, Hứa Minh Đạt đã biết về chiêu thức lừa đảo này sau khi đọc một bài báo. Khi nhận được cuộc gọi, anh đã bình tĩnh xác minh thông tin và hỏi một câu duy nhất để kiểm tra tính xác thực: "Con tôi đang học trường gì?". Kẻ lừa đảo đã trả lời sai, cho phép Hứa Minh Đạt nhận ra sự thật và vạch trần hành vi lừa đảo của đối tượng này. Biết mình không thể lừa được Hứa Minh Đạt nên kẻ lừa đảo đã bỏ chạy.

Không chỉ Hứa Minh Đạt, mà chắc chắn bất kì bậc cha mẹ nào gặp tình huống tương tự đều dễ bị mất kiểm soát và dễ dàng sập bẫy. Vì vậy, nam diễn viên quyết định chia sẻ lại câu chuyện của mình để mong các bậc phụ huynh nếu có rơi vào cùng tình huống đừng hoảng sợ mà hãy bình tĩnh xử lý để tránh bị lừa đảo.

Nhận tin con trai nhập viện cấp cứu cần chuyển khoản, chồng Lâm Vỹ Dạ hỏi 1 câu đủ để vạch mặt kẻ lừa đảo

Thực tế, đối với bất kì bậc cha mẹ nào, việc lo lắng cho con là điều tất yếu. Tuy nhiên, chúng ta cần tinh ý và thận trọng trong mọi tình huống, đồng thời cần giúp trẻ em học các kỹ năng phòng tránh để tránh rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

Vợ chồng diễn viên Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ từng học chung trường Sân khấu Điện ảnh. Từ mối quan hệ “đàn anh”, Lâm Vỹ Dạ ngày đêm dành sự ngưỡng mộ cho nam diễn viên. Cặp đôi kết hôn được 10 năm, tình cảm vẫn mặn nồng, hạnh phúc như ngày đầu và có với nhau hai bé trai là Bánh Mì và Xá Xị. 

Vợ chồng Dạ – Đạt chia sẻ về quan điểm dạy con trong gia đình của họ, luôn áp dụng phương châm "người đánh người xoa" để cân bằng. Trước mỗi vấn đề, họ luôn ngồi lại cùng nhau để thảo luận và cho hai con được tự do phát triển, làm điều mình muốn trong phạm vi được quan sát của cha mẹ. Vì hai bé trai của họ khá hiếu động, do đó kinh nghiệm duy nhất của họ chính là quan sát, lắng nghe và trò chuyện thẳng thắn với con để giải quyết mọi vấn đề.

Khánh An (Tổng hợp)

 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cặp cung hoàng đạo này chính là một nửa hoàn hảo của nhau