Ngọc Trinh, Phương Thanh phản ứng 'cực tỉnh' khi bị hỏi 'sao kê'

Linh Lan (Tổng hợp) 2021-09-06 10:15
- Tích cực hoạt động từ thiện, Việt Hương, Phương Thanh, diễn viên Ngọc Trinh bất ngờ bị đòi sao kê.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ bị công chúng yêu cầu sao kê từ thiện đang là đề tài nóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cũng tích cực hoạt động từ thiện, Việt Hương, Phương Thanh, diễn viên Ngọc Trinh bất ngờ bị đòi sao kê.

Ngọc Trinh, Phương Thanh phản ứng cực tỉnh khi bị hỏi sao kê

Ca sĩ Phương Thanh 

Mới đây trên trang cá nhân, Phương Thanh đáp trả thẳng thắn: "Khỏi gài bẫy chị Chanh (tên thường gọi của Phương Thanh) nhé! Các em nào cứ vào bình luận tại sao chị không lập tài khoản riêng để quyên góp nên chị phải công khai. Dừng lại nhé. Chị không tham gia quyên góp tiền nên không cần lập thêm tài khoản.

Các bạn cố tình gài sẽ bị block ngay trong một nốt nhạc. Chỉ giới hạn cho một số ít có tình thương bà con không thể mua gạo rau củ quả gửi tặng thì chị nhận trách nhiệm mua giùm mạnh thường quân, chuyển khoản thẳng cho chủ vựa gạo. Bớt tào lao nhé mấy em. Chị sao kê bằng hình ảnh gạo rau củ quả trực tiếp cho mạnh thường quân nhận diện hàng của mình ngay trên chia sẻ mỗi ngày luôn nhé".

Phương Thanh tâm sự thêm: "Nhiều khi đi phát gạo rau củ quả cả ngày. Về mở cái inbox Fanpage ra muốn xỉu. Cả mấy trăm cả ngàn tin nhắn xin hỗ trợ không dám xem, không trả lời luôn. Mong mọi người đừng buồn Chanh nhé. Hồi xưa nhiều lúc cũng có lúc nghĩ đại hay mình mở tài khoản từ thiện quyên góp công khai minh bạch đàng hoàng để cứu bà con đi. Xong vẫn sợ phiền, suy nghĩ xong lại dẹp đi. Sau gần 10 năm suy nghĩ vẫn chưa mở tài khoản và cũng không quyên góp tiền gì luôn. Sợ dính nghiệp tiền bạc vô cùng".

Cô cũng nhấn mạnh: "Chừng nào công an hay ai có thẩm quyền kêu đích danh cô Phương Thanh yêu cầu cô sao kê công khai minh bạch cho mọi người. Cứ kêu đích danh em là em chơi luôn nhé. Cả nhà yên tâm chưa. Thiếu bao nhiêu em móc tài khoản của em ra em đền. Vậy thôi mà khổ vì tiền vậy? Nếu ai tố em sai 1 đền em 10 nhé".

Ngọc Trinh, Phương Thanh phản ứng cực tỉnh khi bị hỏi sao kê

Việt Hương

Việt Hương cũng livestream nói về vấn đề sao kê: "Dạ thưa, tôi xin nói lại lần nữa là: Tôi không kêu gọi quyên góp tiền. Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào. Nhưng có những người quyên góp gạo cho tôi, tôi ăn đâu có hết 10 tấn nên khi chuyển 10 tấn đi cho thì tôi đều có ghi giấy, dán tên đàng hoàng, quý vị coi sẽ thấy rõ. Gia đình cô không kêu gọi từ thiện và ai tự nguyện đóng góp đều được công khai rõ ràng”.

Ngọc Trinh, Phương Thanh phản ứng cực tỉnh khi bị hỏi sao kê

Diễn viên Ngọc Trinh

Khi đăng tải hình ảnh gạo ủng hộ bà con, diễn viên Ngọc Trinh cũng bị yêu cầu sao kê. Nữ diễn viên 9X liền đáp ngay: "Gạo này em mua bằng tiền của em mà".

 

Linh Lan (Tổng hợp)

qc-mypoint