Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

Như Phong 2022-02-19 09:00
- Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên khẳng định, cuộc hôn nhân đổ vỡ đã giúp cô có thêm nhiều bài học và thay đổi quan niệm về tình yêu, cuộc sống của cô.

Bài học đắt giá từ cuộc hôn nhân đổ vỡ với chồng Việt kiều

Nhắc tới Ngọc Quyên, khán giả sẽ nhớ ngay tới cô người mẫu xinh đẹp, khí chất ngời ngời của thế hệ 8X. Tuy nhiên, ở đỉnh cao của sự nghiệp, Ngọc Quyên bất ngờ kết hôn với 1 Việt kiều và qua Mỹ định cư.

Sau khi hạ sinh quý tử với chồng Việt kiều, không lâu sau người ta thấy cựu siêu mẫu thừa nhận đã ly hôn. Thậm chí, Ngọc Quyên còn thẳng thắn cho hay hôn nhân đổ vỡ là do cô quá dựa dẫm vào chồng.

Trong cuộc trò chuyện với Emdep.vn, Ngọc Quyên không ngại trải lòng về cuộc sống của 1 ‘cô dâu Việt’ trên đất Mỹ.

Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

Trong năm vừa qua, Ngọc Quyên đã cởi mở chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình, điều này có khiến mối quan hệ giữa chị và chồng cũ thoải mái hơn? Anh ấy phản ứng như thế nào khi câu chuyện được công khai?

Tôi thực sự không hề muốn chia sẻ về những câu chuyện cũ như vậy. Nhưng những thông tin này lại được truyền thông rất quan tâm, nên tôi quyết định lên tiếng để rõ ràng mọi chuyện, tránh những vấn đề hiểu lầm không đáng có.

Còn mối quan hệ giữa tôi và chồng cũ thì hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể trò chuyện với nhau. Đối với tôi, đó đã là chuyện cũ rồi, nhưng tôi vẫn mong anh ấy sẽ sống tốt. Còn điều tôi bận tâm nhất là cuộc sống của tôi và con trai mà thôi.

Vì thú thực, khi đã quyết định kết hôn và sinh con với ai, tôi sẽ dốc lòng yêu thương, chăm sóc cho người đó. Nhưng một khi tôi đã quyết định buông tay, tôi sẽ không còn chút vương vấn nào nữa cả.

Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

Cuộc sống của Ngọc Quyên thời điểm mới kết hôn như thế nào? Điều gì khiến hôn nhân của chị đổ vỡ?

Thời điểm mới chung sống, tôi không nhận ra rằng anh ấy đã rất vất vả trong việc đưa tôi sang Mỹ, cho tôi có quốc tịch của Mỹ. Trong khi đó, tôi bắt đầu phải học ngôn ngữ, học cách sống, học luật… nên tôi càng trở thành gánh nặng của anh.

Tôi qua được một thời gian thì bắt đầu đi làm ở Phước Lộc Thọ với mức lương ba cọc ba đồng. Điều này khiến tôi cảm thấy rất tệ, như là mình đang từ đỉnh cao rơi xuống vậy. Và tôi ở nhà, dựa dẫm hoàn toàn vào chồng về tài chính.

Điều này với 1 người độc lập, sinh trưởng ở Mỹ là điều khó chấp nhận. Sự dựa dẫm của tôi đã khiến cuộc hôn nhân đi đến bên bờ vực thẳm. Đó là sự thật mà bản thân tôi phải nhìn nhận.

Tôi thừa nhận bản thân tôi không phải người vợ tốt khi quá dựa dẫm vào chồng. Vậy nên tôi quyết định ly thân, rồi ly hôn.

Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

Điều gì khiến chị có thể thoải mái thừa nhận sai lầm của mình sau khi đổ vỡ hôn nhân?

Đổ vỡ hôn nhân đã dạy cho tôi nhiều bài học. Điều quan trọng nhất mà tôi nhận ra đó là dù bất cứ mối quan hệ nào cũng cần sự tôn trọng và sòng phẳng với nhau. Nếu mất đi những điều này, mối quan hệ sẽ không còn tốt đẹp nữa.

Nhìn nhận thẳng thắn về lỗi sai của mình, tôi mới có thể thay đổi quan điểm sống và từ đó thay đổi cả cuộc sống của mình.

Để học được 1 bài học, chúng ta bao giờ cũng sẽ có những ấn tượng sâu sắc, với cuộc hôn nhân này chị nhớ điều gì nhất?

Cảm giác tệ nhất về cuộc hôn nhân đã đổ vỡ của tôi, đó là khi tôi phải hỏi chồng rằng tôi có thể mua cái này, mua món kia được không? Và từ đó tôi mới hiểu rằng cảm giác mình tự kiếm được tiền, mua đồ mình thích, làm điều mình muốn là cảm giác vô cùng tuyệt vời. Những phiên tòa xử vụ ly hôn đã dạy cho tôi thực tế về cuộc sống ở Mỹ.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Quyên đã có thể mở lòng với chuyện tình cảm, hôn nhân chưa?

Từ cuộc hôn nhân trước, tôi biết rằng không phải điều gì mình cũng nên chia sẻ với truyền thông. Tôi cần có không gian riêng cho cuộc sống của mình, vậy nên tôi xin phép không chia sẻ về chuyện tình cảm riêng tư.

Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

 Lao vào công việc để khỏa lấp sự trống trải

Sau khi ly hôn, Ngọc Quyên nhanh chóng bắt tay vào kinh doanh, đó là do áp lực về kinh tế hay do chị thấm thía giá trị của sự độc lập?

Thú thực, khi làm bất cứ việc gì từ kết hôn, công việc, tôi luôn sôi sục, cuồng nhiệt như thế cả! Tôi làm gì cũng như đánh bạc vậy, sẵn sàng dồn toàn bộ tâm sức, mọi thứ để hoàn thành nó.

Khi tôi lập tức bắt tay vào kinh doanh sau khi ly hôn, mọi người đều nghĩ tình trạng kinh tế của tôi tệ lắm! Nhưng thực tế, tiền bạc không phải nguyên nhân chính khiến tôi lao vào công việc. Điều khiến tôi sôi sục trong mọi việc chính là do tham vọng về sự thành công, sự độc lập.

Thú thực, sau khi ly hôn, niềm vui duy nhất của tôi là khoảng thời gian được ở bên con. Khi con trai về nhà với bố, tôi sẽ phải kiếm việc gì đó để làm, để bản thân mình thật bận rộn, nếu không tôi sẽ buồn lắm. Và đó cũng chính là lý do khiến tôi lao vào công việc.

Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

Con trai chị rất hiểu chuyện, nhưng khi làm mẹ đơn thân chắc chắn sẽ có những tình huống khiến chị chạnh lòng, chị có thể chia sẻ?

Có chứ, thường xuyên luôn, thậm chí có cả những lúc tôi khóc thầm. Mỗi khi con trai hỏi về gia đình, tôi dễ dàng rơi nước mắt vì thương cho con, cảm thấy tủi thân cho con. Nhưng đến nay thì tôi không còn rơi nước mắt nhiều nữa. Tôi hiện tại chỉ mong muốn con trai có cuộc sống vui vẻ, tự do, được là chính mình.

Nhiều người thấy các nghệ sĩ bỏ nghề ở VN, qua Mỹ sống bằng nhiều nghề khác nhau như bán hàng, livestream, thậm chí các nghề lao động tay chân và họ gọi đó là “sự vỡ mộng về giấc mơ Mỹ”, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ điều này không đúng đâu! Ai khởi nghiệp mà chả vất vả! Mình cần phải nhìn nhận thực tế rằng ánh hào quang của người nghệ sĩ sẽ không theo ta suốt đời, khi đã hết hào quang, chúng ta sẽ phải trở về thực tế, vậy thôi.

Thời gian đầu mới qua Mỹ, khi chưa quen nếp sống, chúng ta có thể buồn chán, mệt mỏi nhưng khi đã bắt nhịp được với cuộc sống thì được bận rộn, được làm việc là thành công!

 

Ngọc Quyên: Lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất

Vẫn có không ít cô gái mong chờ đổi đời nhờ cặp đại gia hoặc lấy được chồng giàu. Họ quan niệm phụ nữ là phái yếu, việc nương tựa, dựa dẫm hoặc được bao nuôi là chuyện đương nhiên. Chị nghĩ sao về điều này?

Tất nhiên người phụ nữ nào cũng mong có 1 người đàn ông để mình dựa vào. Bản thân tôi trước đây cũng từng mong chờ như vậy. Nhưng sau khi va vấp thực tế cuộc sống, tôi nhận ra rằng nếu tìm được người đàn ông có thể yêu thương, chia sẻ và sẵn sàng đồng hành với mình thì mới có thể đi xa được.

Lấy chồng giàu nhưng cuộc sống không vui vẻ, không có tình yêu và sự cảm thông thì mình cũng khó mà sống tiếp được với nhau. Lấy được chồng giàu là điều tốt, nhưng lấy được người yêu thương, hi sinh vì mình mới là điều quan trọng nhất.

Cảm ơn Ngọc Quyên về những chia sẻ này!

Như Phong (Thực hiện)

Nữ diễn viên Hàn Quốc thu về lượng fan 'khủng' nhờ 'Squid Game'