Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Vân Anh 2021-09-17 16:03
- Ngoài Kim Duyên, nhiều Hoa hậu Việt Nam khác cũng từng vướng lùm xùm học vấn.

Ngoài sắc đẹp thì trình độ học vấn của các nàng Hậu được công chúng rất quan tâm. Bên cạnh những Hoa hậu gây ấn tượng với thành tích khủng như Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên, Lương Thùy Linh,... thì một số nàng Hậu dưới đây lại vấp phải lùm xùm trình độ học vấn.

Á hậu Kim Duyên

Á hậu Kim Duyên hiện đang là đại diễn Việt Nam chinh chiến tại đấu trường Miss Universe 2021. Vì thế, nàng Á hậu được khán giả chú ý trong các khâu chuẩn bị tại cuộc thi sắc đẹp này. Bên cạnh hình thể, trang phục thì khả năng giao tiếp của Kim Duyên cũng được để ý khá nhiều. Nhưng Kim Duyên từng khiến công chúng thất vọng bởi đoạn clip nói nửa Anh nửa Việt không trôi chảy.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Khi lật lại hồ sơ thi sắc đẹp của Kim Duyên nhiều netizen phát hiện ra cô nàng đã học tới 4 trường, trong đó có 2 năm du học tại Singapore. Vậy nhưng điều khiến nhiều người thắc mắc là chưa thấy hình ảnh Kim Duyên xuất hiện trong bất kỳ buổi lễ tốt nghiệp nào.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Mới đây nhất, một số group sắc đẹp đã hé lộ hình ảnh nàng Hậu mặc đồng phục tốt nghiệp của trường Đại học Nam Cần Thơ. Nhưng khi tra cứu bảng điểm trên website của trường, Kim Duyên được phát hiện đã ở tình trạng "Thôi học" và nợ đến 43 tín chỉ.

Chính vì vậy, nhiều người cho rằng nàng Á hậu chưa tốt nghiệp, có chăng người đẹp chỉ đang chụp hình quảng bá cho trường khi khung cảnh chụp cũng không phải ở Đại học Nam Cần Thơ mà thôi.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Ngay sau ồn ào này, Á hậu Kim Duyên đã có chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Theo đó, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: "Xin chào mọi người. Gần đây, Duyên có thấy mọi người thắc mắc về vấn đề học tập, bằng cấp tốt nghiệp trước kia của mình. Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin đưa ra chưa chính xác, gây hiểu lầm nên Duyên xin đính chính lại và chia sẻ thêm để mọi người được rõ hơn nhé".

Cô cho biết: "Những hình ảnh Duyên mặc đồ tốt nghiệp hoặc cầm bằng tốt nghiệp là hình ảnh Duyên chụp ảnh quảng bá tuyển sinh cho trường Đại học theo lời mời của trường, không phải ảnh tốt nghiệp của Duyên".

Theo đó, cô tiết lộ về quá trình du học cũng như trở về nước tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: "Duyên đã dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và quyết định sẽ đi du học tại Singapore để trau dồi thêm về ngoại ngữ và chứng chỉ quản trị kinh doanh, Duyên đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khoá học này. Năm 2019, Duyên về Việt Nam để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và đạt danh hiệu Á hậu 1 cùng sứ mệnh đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ. Duyên hiểu đây là trọng trách lớn lao và là ước mơ của Duyên, nhận được sự chú ý và góp ý của mọi người cũng là động lực để Duyên cố gắng nhiều hơn".

Nàng Á hậu khẳng định bản thân còn nhiều khuyết điểm và bày tỏ mong muốn sẽ cố gắng hơn, đặc biệt là khi đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2021 vào cuối năm nay.

Tiểu Vy

Tiểu Vy sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, mọi thông tin liên quan đến cô đều được công khai trên mặt báo. Ngoài những lời khen về nhan sắc xinh đẹp, nàng Hậu sinh năm 2000 cũng từng bị nghi ngờ có điểm thi tốt nghiệp THPT thấp.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Cụ thể, Hoa hậu Việt Nam 2018 gây thất vọng vì có nhiều môn thi bị điểm dưới trung bình. Thậm chí, điểm cao nhất là Toán với 5,2 điểm, trong khi đó điểm thấp nhất là Sinh học chỉ đạt 2,75 điểm. Điểm số các môn còn lại như sau: Văn: 4,75, Lý: 4,75, Hóa học: 4, tiếng Anh: 4,6 và KHTN: 3,83. Đặc biệt, tiếng Anh chỉ đạt 4,6 điểm.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Trước những nghi vấn này, Ban tổ chức xác nhận điểm thi THPT quốc gia 2018 Tiểu Vy không được như ý muốn. Nhưng Ban giám khảo cuộc thi vẫn đánh giá tích cực về quá trình học tập và học lực của Tiểu Vy vì điểm thi dù thấp vẫn đủ để tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. Trước đó, đểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 của Trần Tiểu Vy tại trường THPT Vạn Hạnh, TP.HCM, thuộc loại cao (8,2).

Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh theo học tại Đại học Ngoại Thương - một trong những ngôi trường danh giá nhất cả nước. Nàng hậu còn là Bí thư lớp Anh 2 - khoa Quản trị kinh doanh đã gây ấn tượng mạnh với người khán giả khi đăng quang.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Tuy nhiên theo tìm hiểu, Đỗ Mỹ Linh thi hai khối A1 và D1. Với khối A1, nàng Hậu đạt tổng 17,25 điểm, trong khi khối D1 cô đạt 21 điểm. Năm đó, điểm chuẩn khối D1 của Đại học Ngoại Thương Hà Nội là 22 điểm. Từ đây nhiều người nhận thấy Đỗ Mỹ Linh lại đỗ vào trường dù còn thiếu 1 điểm.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Trước ồn ào này, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã lên tiếng thanh minh và xác nhận đúng là thi đại học được 21 điểm. Nhưng do Đỗ Mỹ Linh đã xin phúc khảo nên điểm văn từ 6 lên 6,75. Vì vậy, nàng hậu đã đủ điểm đậu khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương với tổng điểm sau phúc khảo là 21,75, được làm tròn thành 22.

Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo cũng từng vướng phải nghi vấn khai gian trình độ học tập. Trong hồ sơ thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo là sinh viên hệ Cao đẳng của trường Đại học Tây Đô. Tuy nhiên nhiều nguồn tin lại cho rằng nàng Hậu chỉ là học trung cấp ngành kế toán của trường này.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Trước những ồn ào vây quanh, đích thân đại diện trường Đại học Tây Đô đã lên tiếng minh oan cho Hoa hậu Việt Nam 2012. Theo người đại diện cho biết, Đặng Thu Thảo tốt nghiệp hệ Trung cấp và trúng tuyển vào hệ cao đẳng tháng 6/2012.

Sau đó, trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm đó cũng lên tiếng bênh vực cho nàng Hậu: “Các thẩm tra do người của Ban tổ chức tiến hành cũng cho thấy cô đã tốt nghiệp hệ trung cấp và trúng tuyển vào hệ cao đẳng của Đại học Tây Đô. Quan điểm của BTC là thí sinh nào trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó”.

Ngoài Kim Duyên, đây là những nàng Hậu từng vướng lùm xùm học vấn

Thời gian sau đó, Hoa hậu Việt Nam 2012 nỗ lực trong học tập và xây dựng hình ảnh đẹp trước công chúng. Cô tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chương trình liên kết của ĐH Hutech TP.HCM với một trường đại học nước ngoài năm 2012. Hiện tại, Đặng Thu Thảo một cuộc sống gia đình viên mãn với người chồng Trung Tín và hai con.

 

Vân Anh

Ảnh: Tổng hợp

qc-mypoint