Nghệ sĩ Việt bị đuổi học: Người vì quá nghèo, người vì bận chạy show kiếm tiền

Khánh An 2023-05-15 20:26
- Dù nổi tiếng nhưng Trấn Thành, Trường Giang, Huỳnh Lập... chưa thể tốt nghiệp đại học như dự định.

Nhiều sao Việt có sự nghiệp thành công, tên tuổi có sức ảnh hưởng, nhưng vì lý do khác nhau, họ đành dang dở việc học hành. Một số nghệ sĩ bị buộc thôi học tại trường đại học vì dành quá nhiều thời gian cho hoạt động nghệ thuật.

Thời gian gần đây, Hoa hậu Ngọc Châu gây xôn xao khi thú nhận với mẹ chuyện cô bị buộc thôi học, không thể tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Tôn Đức Thắng vì quá hạn đào tạo. Hoa hậu cho sau khi đăng quang, cô bị cuốn vào các cuộc thi, không có thời gian làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Phía hoa hậu cho biết, sau khi làm việc với nhà trường hồi tháng 2, họ nhận thông báo về việc Ngọc Châu không đủ điều kiện để tiếp tục trở lại, hoàn thành việc học như mong muốn, do đã quá thời gian bảo lưu kết quả học tập. "Việc này đúng theo quy định của nhà trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên chúng tôi tôn trọng", đại diện của Hoa hậu Ngọc Châu nói. 

Biết mẹ buồn, Ngọc Châu hứa với mẹ học ngành khác liên quan đến công việc hiện tại và có định hướng tốt hơn trong tương lai. Mẹ ruột của nàng hậu dù không mấy vui vẻ nhưng vẫn động viên con gái nỗ lực hơn trong thời gian tới.  

Là một MC, diễn viên và đạo diễn đình đám, ít người biết Trấn Thành từng dang dở chuyện học hành. Anh từng là sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Tuy nhiên, do thường xuyên bỏ tiết vì chạy show quá nhiều cộng với không đóng học phí, anh bị nhà trường đuổi học sau khi theo học được một năm.

Thường xuyên bỏ tiết chạy show, Huỳnh Lập cũng bị đuổi học khi là sinh viên năm 3 đại học. "Trước đó, tôi đã học ngành đạo diễn được 3 năm rồi. Lúc thi Cười Xuyên Việt, tôi nghỉ nhiều quá. Đến một ngày, tôi nhận được đơn buộc thôi học vì không hoàn thành số lượng buổi học. Thế là tôi ngừng học đến giờ" - Huỳnh Lập trải lòng. 

 

 Trường Giang từng thi vào Sân khấu - Điện ảnh nhưng không đậu. Anh học hệ B, vừa làm nhiều nghề để kiếm tiền đi học. Hai năm sau, Trường Giang đỗ khoa đạo diễn nhưng cũng chỉ theo học được 2 năm. Anh bị đuổi học vì không đóng đủ học phí. Sau đó, Trường Giang có nhiều cơ hội đứng chung sân khấu với các danh hài lớn. Sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, Trường Giang thành công trong sự nghiệp, có gia đình hạnh phúc bên Nhã Phương. 

Cát Phượng sinh trưởng trong một gia đình nghèo túng, khó khăn ở Bạc Liêu. Cô cũng từng là sinh viên của trường sân khấu. Tuy vậy, mới vào trường 6 tháng, Cát Phương bị đuổi học do đi làm phim, đóng vai quần chúng quá nhiều.

"Khi lên TP.HCM học, tôi phải tự bươn chải, cũng vừa học vừa theo bạn bè trong trường đi làm, ai kêu gì làm nấy, cốt sao có tiền trang trải cuộc sống nên phải bỏ nhiều giờ học, bị nhà trường cho nghỉ. Nhưng tôi không muốn về quê hay tìm công việc gì khác, cứ đau đáu một ước mơ được theo nghề diễn mà tôi có cảm giác như yêu nó hơn chính bản thân mình'', diễn viên kể. Sau thời gian dài nỗ lực, Cát Phượng trở thành cái tên được săn đón, được nhiều đạo diễn "chọn mặt gửi vàng".

Tuấn Hưng từng là sinh viên của trường Đại học Thăng Long. Tuy nhiên, anh cũng bị trường buộc thôi học do vượt quá thời gian học tập. Giọng ca 7X tạm dừng việc học năm 2000 để vào Nam lập nghiệp cùng nhóm Quả dưa hấu với Bằng Kiều, Anh Tú. Anh mải mê theo đuổi sự nghiệp ca hát, quên rằng mình đã bảo lưu việc học tập 13 năm. 

Khánh An (Tổng hợp)

Không hẹn mà gặp, Thanh Thủy, Mai Phương, Ngọc Châu cùng vướng nghi án tân trang sắc đẹp