Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự cuộc sống làm shipper không lương mùa dịch

TaeV 2022-01-17 13:27
- Khán giả không khỏi xót xa khi nghệ sĩ Kim Tử Long hiện tại sống chật vật vì không có show diễn.

Thời điểm dịch bệnh hoành hành, không chỉ người dân mà loạt sao Việt cũng chật vật vì không có show diễn. Mới đây, nam nghệ sĩ đình đám trong làng cải lương Kim Tử Long khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ về cuộc sống làm shipper mùa dịch.

Cụ thể, Kim Tử Long vừa xuất hiện tại chương trình Hát cho ngày mai cùng các đồng nghiệp là ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trong vai trò giám khảo, MC Quyền Linh đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình. Đáng chú ý, tại đây, Kim Tử Long đã chia sẻ về cuộc sống khó khăn của mình thời gian qua.

Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự cuộc sống làm shipper không lương mùa dịch

Theo đó, nam nghệ sĩ cho biết anh không có show trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát nên phải đi làm shipper giao cơm, nhưng là giao cơm không công. Dù vậy, Kim Tử Long vẫn rất vui vì hiểu thêm được về shipper, có thể trao yêu thương, giúp đỡ mọi người giữa thời điểm khó khăn này. Điều may mắn là dù di chuyển rất nhiều nhưng anh không bị nhiễm bệnh.

"Trong suốt thời gian dịch ở nhà không có show, tôi có thêm một nghề mới là đi làm shipper giao cơm.

Cứ 1 tới 2 tuần, tôi lại tập trung tất cả mọi người trong gia đình vào để nấu cơm. Tôi làm từng phần cơm hộp như thế xong rồi bỏ lên xe mang đi giao cho mọi người, làm từ thiện.

Trước khi tới mỗi địa điểm phát cơm, tôi phải gọi cho phường đó để thông báo trước rồi nhắc họ cử đại diện ra nhận quà, chứ không phát kiểu xô bồ. Từ đó, tôi học được thêm nghề mới là shipper giao cơm, mỗi tội không được tiền.

Chính những việc làm đó đã mang lại cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người. Thời gian đó, người nhà tôi cũng sợ tôi nhiễm Covid vì tôi cũng có tuổi, lại phải tiếp xúc với nhiều F0. Nhưng không hiểu sao, nhiều người đi làm tình nguyện nhiễm Covid mà riêng tôi không bị, cứ đi phăng phăng", Kim Tử Long chia sẻ.

Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự cuộc sống làm shipper không lương mùa dịch

Được biết, trong những năm gần đây, NSƯT Kim Tử Long lấn sân sang lĩnh vực nhà hàng, ăn uống. Đồng thời, anh cũng làm “cò nhà đất”, mua bán nhà. Chia sẻ về cơ duyên kinh doanh nhà hàng, nam nghệ sĩ cho biết: “Một ngày, anh bạn đó giới thiệu cho tôi một mặt bằng khá tốt. Tôi tò mò nên đến gặp chủ nhà, người ta ái mộ nên giảm giá thuê cho tôi từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng".

Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự cuộc sống làm shipper không lương mùa dịch

Kim Tử Long cũng chia sẻ thêm bản thân anh có máu liều nên dù thuê mặt bằng xong vẫn chưa biết bán gì: "Tôi có máu liều, thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này". Về sau, anh lên mạng để học cách kinh doanh và mở nhà hàng sau đó hai tháng lấy tên là "Quá đã". Cái tên có ý nghĩa mong muốn thể hiện được niềm vui của thực khách khi bước ra khỏi quán.

Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự cuộc sống làm shipper không lương mùa dịch

Hiện tại, NSƯT Kim Tử Long đang làm chủ hai nhà hàng buffet, một quán cà phê và một spa.

Nghệ sĩ Kim Tử Long tâm sự cuộc sống làm shipper không lương mùa dịch

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phối đồ với tông màu cam nổi bần bật và thời thượng như Khánh Linh, Thùy Tiên