Nàng Dao Ánh của phim Em và Trịnh: Từ chối nhiều dự án để vào vai 'nàng thơ' cho trọn vẹn

Ánh Nguyệt 2022-06-27 17:35
- Nhân vật Dao Ánh trong phim là một những bóng hồng trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhan sắc trong trẻo, thanh thuần của Hoàng Hà đã thể hiện xuất sắc hình ảnh nhân vật Dao Ánh.

Từ khi công chiếu đến nay, bộ phim “Em và Trịnh” vẫn nhận về rất nhiều sự chú ý của khán giả. Khen có, chê có, nhưng nổi bật nhất vẫn là những lời khen cho nữ diễn viên trẻ Hoàng Hà khi hóa thân vào nhân vật Dao Ánh.

Nhân vật Dao Ánh trong phim là một những bóng hồng trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông từng viết hơn 300 bức thư tình và các ca khúc nổi tiếng cho người tình như “Mưa hồng”, “Còn tuổi nào cho em”, “Ru em từng ngón xuân nồng”…

Nhan sắc trong trẻo, thanh thuần của Hoàng Hà đã thể hiện xuất sắc hình ảnh Dao Ánh từ tuổi 14 đến tuổi 21. Hoàng Hà chia sẻ, cô rất yêu nhân vật Dao Ánh. Nhân vật Dao Ánh tạo cho Hoàng Hà một cảm giác rất quen thuộc ngay cả khi cô đã thoát vai. Thậm chí trong thời gian phim công chiếu, cô đã từ chối một số dự án để giữ cho hình ảnh Dao Ánh được hồn nhiên, trong sáng. Hoàng Hà muốn nhân vật Dao Ánh trở nên thật sống động, tạo cho khán giả một cảm giác như Dao Ánh đang tồn tại. Đối với Hoàng Hà, bản thân cô và nhân vật Dao Ánh trong phim giống nhau tới 80%.

Sau hơn một năm quay “Em và Trịnh” ở Huế, điều làm Hoàng Hà nhớ nhất khi nhắc đến cố đô chính là cảm giác khi cô quay phim. Cô như đang sống trong cuộc sống của Dao Ánh. Nữ diễn viên trẻ chia sẻ, trong quá trình làm phim, mặc dù có những khoảnh khắc rất căng thẳng áp lực, nhưng mọi người đoàn phim rất yêu quý và quan tâm đến cô một cách chân thành nên cô đã vượt qua những khó khăn đó. 

Hoàng Hà tâm sự, trong quá trình xây dựng cảm xúc của nhân vật Dao Ánh, cô không tham khảo ý kiến của ai cả. Nữ diễn viên trẻ quyết định đã tự đưa những trải nghiệm của chính bản thân mình vào nhân vật. Sau khi nghiền ngẫm kịch bản và thấu hiểu được nhân vật, cô trực tiếp hỏi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, "Dao Ánh có phải là người mạnh mẽ không?" vì theo cô, người mạnh mẽ và người yếu đuối sẽ có những biểu hiện, cảm xúc khác nhau khi đứng trước các quyết định. Sau đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã trả lời câu hỏi này và giúp cô giải quyết mọi phân vân, thắc mắc trong quá trình làm phim.

Nếu không đảm nhận vai diễn Dao Ánh, Hoàng Hà cho biết cô sẽ chọn nhân vật Lệ Mai. Hoàng Hà tiết lộ, ngay từ khi đọc kịch bản, cô đã rất thích thú với nhân vật Lệ Mai.

Hoàng Hà chia sẻ, trong tương lai cô muốn đóng một vai khác biệt hơn so với nhân vật Dao Ánh, không phân biệt phim điện ảnh hay phim truyền hình.

Ánh Nguyệt (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngô Diệc Phàm kết tội hiếp dâm trẻ em chưa vị thành niên ở Mỹ