Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay

Loan Mac 2023-11-07 15:00
- Nam vương Tiến Đoàn đã rút lui khỏi Vbiz và giờ có cuộc sống bình yên.

Nam vương Tiến Đoan tên thật là Ngô Tiến Đoàn, sinh năm 1983 tại Cần Thơ. Anh gây ấn tượng với khán giả khi đoạt giải nhất cuộc thi Manhunt Việt Nam 2006 và Mister International 2008.

Mới đây, trong chương trình Chuyện đàn ông, anh hài Hoài Tâm đã có buổi gặp gỡ đặc biệt với nam vương Tiến Đoàn tại sân bay ở Mỹ. Nam danh hài tiết lộ về đàn em của mình  “Tiến Đoàn trước đây là thầy giáo rồi trở thành nam vương. Sau đó, Tiến Đoàn đi làm phi công tại Mỹ một thời gian, phi công ở đây đúng nghĩa đen chứ không phải nghĩa bóng như mọi người nghĩ.

Sau một thời gian làm phi công tại Mỹ, Tiến Đoàn trở lại làm thầy giáo nhưng là thầy giáo dạy phi công. Ai có bằng lái xe nhưng chưa có bằng lái máy bay thì hãy đến gặp Tiến Đoàn để được đào tạo, dạy lái máy bay”.

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay

Nói xong, Hoài Tâm được Tiến Đoàn hướng dẫn lái máy bay và trực tiếp lái chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ ra đảo tập luyện. Trong chuyến bay, Tiến Đoàn đã chia sẻ để trở thành phi công cần những gì. Anh cho hay làm phi công đòi hỏi phải có thể lực bên cạnh kỹ năng, nhất là đối với phi công của các hãng hàng không vì họ bay tới bay lui và lịch trình thay đổi liên tục. Tiến Đoàn có nhiều thời gian rảnh hơn vì chỉ đi dạy. Các bạn trẻ muốn làm phi công bay airline phải học từ trình độ thấp đến cao.

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay

Ngoài phi công hàng không, ở đây còn có những người giàu có muốn lái máy bay riêng để đi làm nên họ còn học để lấy bằng lái máy bay loại nhỏ. Ví dụ, nếu họ đi làm từ thành phố này sang thành phố khác, thay vì mất hơn 2 giờ lái xe thì việc học lái máy bay sẽ chỉ mất khoảng 30 phút. Họ có nhà to, sân rộng nên có thể đậu máy bay trong sân.

Tiếp đó, cựu người mẫu chia sẻ về các công việc mình từng làm, từ Việt Nam qua Mỹ: “Trước khi tôi nổi tiếng, không ai biết tôi là ai nên không ai mời đi làm người mẫu. Tôi chỉ tập trung làm giảng viên đại học ngành Cơ khí tại Đại học Cần Thơ. Tới khi thi nam vương, mọi người hỏi tôi làm gì, tôi bảo làm giảng viên đại học, ai cũng bất ngờ.’

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay

Cuối cùng, Tiến Đoàn chia sẻ cuộc sống hiện tại của anh rất bình yên và rất khác so với thời còn làm người mẫu. Mỗi buổi sáng, anh thường dậy sớm, đến phòng gym dạy thể hình rồi mới đến dạy bay. Buổi chiều, anh lại đến lớp dạy gym và tập gym. Tiến Đoàn thuê nhà ở Mỹ, sống một mình, không người thân và ít bạn bè.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dưỡng trắng da bằng mặt nạ sữa chua làm tại nhà