Nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19, Hồng Đăng - Thanh Hương nói gì?

2021-09-01 14:08
- Các nghệ sĩ sẽ không nhận số tiền này mà san sẻ với đồng nghiệp khó khăn hơn.

Hôm qua (31/8), Sở Văn hóa và Thể thao đã quyết định tiến hành chi trả cho 99 viên chức là các nghệ sĩ thuộc đối tượng hỗ trợ, mỗi người 3.710.000 đồng. Trong số đó có sự xuất hiện của 1 vài gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh....

Ngay sau đó, thông tin này gây xôn xao mạng xã hội với nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng các nghệ sĩ vốn có cuộc sống không quá khó khăn, thậm chí đầy đủ hơn nhiều người nhưng vẫn nhận được tiền trợ cấp là không hợp lý. Giữa những quan điểm trái chiều, Hồng Đăng đã lên tiếng về sự việc này trên trang cá nhân của mình.

Chia sẻ trên Dân trí, nam diễn viên không hề hay biết mình có tên trong danh sách hỗ trợ mùa Covid-19. Hồng Đăng nghĩ anh không thuộc vào hàng diễn viên có thu nhập thấp. Chính vì thế, anh sẽ không nhận số tiền hỗ trợ này mà gửi lại Nhà hát để chia sẻ với các anh chị em hậu đài có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19, Hồng Đăng - Thanh Hương nói gì?

Hồng Đăng.

Ngoài ra, nam diễn viên phim Cả một đời ân oán cũng cho rằng, khán giả không nên có những quan điểm tiêu cực về vấn đề này: "Trong thời điểm này, chúng ta càng trân trọng những tình cảm yêu thương, sự chia sẻ mà mọi người dành cho nhau. Các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ dù bằng cách này hay cách khác đều thực sự đáng quý, là ước muốn cho những ai đang khó khăn bớt đi sự vất vả.

Trong lúc khó khăn của dịch bệnh, một điều vô cùng quan trọng là chúng ta hãy giữ sự lạc quan, dành cho nhau sự yêu thương và luôn đặt niềm tin vào Ngày mai bình yên, giống như tên một bộ phim mà các đồng nghiệp của Đăng đang thực hiện. Mỗi người sẽ tùy theo hoàn cảnh, khả năng của mình để lựa chọn những hành động ý nghĩa, cùng nhau lan tỏa những giá trị tích cực.

Nếu như cuộc sống có những gì chưa đúng, chưa hoàn thiện, hãy nghĩ đó chỉ là điều không may xảy ra và bản thân mình tự điều chỉnh, khắc phục cho mọi thứ tốt hơn. Cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp hơn khi mỗi chúng ta thay đổi và góp sức hành động, đơn giản nhất là bằng một suy nghĩ tích cực dành cho nhau".

Chiều qua, diễn viên Thanh Hương và Ngọc Quỳnh cũng lên tiếng về vấn đề này. Hai diễn viên cho biết, rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của Chính phủ và lãnh đạo. Đồng thời cả Thanh Hương và Ngọc Quỳnh cũng tiết lộ mức lương của diễn viên, những nghệ sĩ thuộc biên chế ở nhà hát rất thấp, đôi khi không đủ trang trải cho bản thân. Tuy nhiên cả Thanh Hương và Ngọc Quỳnh sẽ không nhận số tiền này mà san sẻ với đồng nghiệp khó khăn hơn.

Nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19, Hồng Đăng - Thanh Hương nói gì?

Thanh Hương.

"Thực sự trong thời gian này, ai cũng khó khăn. Tuy nhiên, tôi cũng biết có nhiều anh chị em khác khó khăn hơn, tôi sẵn sàng gửi lại nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng làm ấm lòng nghệ sĩ", Thanh Hương cho biết.

Ngọc Quỳnh cho biết vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, do đó số tiền Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ bây giờ thật sự rất đáng quý đối với anh. Thế nhưng, nếu khoản tiền này được gửi đến các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn hơn thì anh thấy điều ấy sẽ trở nên quý giá hơn nữa.

"Nói là diễn viên nổi tiếng nhưng lương thực chất rất thấp. Tôi là người có mức lương thấp nhất cơ quan. Vì thế khi nhận được gói hỗ trợ tôi cảm thấy bất ngờ và vui. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, tôi cũng cảm thấy mình chưa thật sự quá khó khăn so với nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy tôi nhường lại sự hỗ trợ này đến những nghệ sĩ khó khăn hơn tôi", Ngọc Quỳnh cho biết.

Nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19, Hồng Đăng - Thanh Hương nói gì?

Ngọc Quỳnh.

"Tôi được biết trong nhà hát của tôi có trường hợp 2 vợ chồng là diễn viên, chỉ sống thuần túy với nghệ thuật, thu nhập chỉ trông cậy đồng lương hàng tháng nên cuộc sống rất vất vả, không đủ sống, nên người chồng phải làm thêm bằng cách chạy Grab. Những trường hợp như vậy tôi nghĩ quá xứng đáng để nhận gói hỗ trợ này", anh cho biết thêm.

Hà My

Ảnh: Tổng hợp